วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบอดีตแม่ค้าขายของก๊อบแบรนด์เนม หันส่งไอซ์ในตลาดโรงเกลือ

ผิดซ้ำซาก! เจ้าหน้าที่ ตร.-ทหาร จ.สระแก้ว ร่วมกันจับสาวเขมร อดีตแม่ค้าขายเสื้อผ้าละเมิดลิขสิทธิ์ในตลาดโรงเกลือ หันเหชีวิตมาขายยาไอซ์ อ้างถูกจับขายของก๊อบแบรนด์เนมบ่อย จนต้องเปลี่ยนอาชีพ

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. 59 พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว สืบทราบว่าในตลาดโรงเกลือ มีชาวกัมพูชาลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาส่งขายให้นักท่องเที่ยวในตลาด จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.จตุรภัทร สิงหัษฐิต รอง ผกก. (สส.) สภ.คลองลึก ประสานความร่วมมือกับ พ.ต.ชาญ ว่องไวเมธี ผบ.ร้อย ทพ.1201 ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา และ พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จ.สระแก้ว นำกำลังร่วมกันออกทำการสืบสวนพร้อมทั้งได้รับความร่วมมือจากอดีตผู้เสพยาเสพติดแล้วถูกจับกุม รับสารภาพว่าได้ซื้อยาเสพติดมาจาก น.ส.นินจา ซึ่งเป็นชาวกัมพูชาในตลาดโรงเกลือ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จึงร่วมกันสืบเสาะจนกระทั่งทราบว่า น.ส.นินจา หรือนินจา บุญเถื่อน เป็นชาวกัมพูชา อายุ 28 ปี อดีตเป็นแม่ค้าลักลอบจำหน่ายเสื้อผ้าละเมิดลิขสิทธิ์ อยู่ในตลาดโรงเกลือ และถูกเจ้าหน้าที่จับกุมบ่อยครั้ง ทำให้เลิกขายเสื้อผ้าละเมิดลิขสิทธิ์ และได้หันเหชีวิตลักลอบนำยาเสพติดจากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้ามาหลอกขายให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวเขมรในตลาดโรงเกลือ ซึ่งเจ้าหน้าที่เคยเรียกตรวจค้นหลายครั้ง แต่ไม่พบของกลางจึงไม่สามารถจับกุมได้

ทั้งนี้ หลังจากเจ้าหน้าที่ได้จับกุม น.ส.นินจา พร้อมกับยาไอซ์น้ำหนักประมาณ 0.58 กรัม ถึงกับปล่อยโฮร้องไห้เสียงดังออกมาทันที โดยไม่อายสายตาของเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม พร่ำแต่พูดว่าขายเสื้อผ้าละเมิดลิขสิทธิ์ก็ถูกจับ หนีมาขายไอซ์ยังมาถูกจับอีก จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำมาตรวจปัสสาวะพบในปัสสาวะมีสารเสพติด จึงนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ผิดซ้ำซาก! เจ้าหน้าที่ ตร.-ทหาร จ.สระแก้ว ร่วมกันจับสาวเขมร อดีตแม่ค้าขายเสื้อผ้าละเมิดลิขสิทธิ์ในตลาดโรงเกลือ หันเหชีวิตมาขายยาไอซ์ อ้างถูกจับขายของก๊อบแบรนด์เนมบ่อยจนต้องเปลี่ยนอาชีพ 9 ส.ค. 2559 12:29 9 ส.ค. 2559 14:25 ไทยรัฐ