วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คริสตัล รุกตลาดครึ่งปีหลัง เดินหน้าขยายกำลังผลิต-ชูแคมเปญโกยยอดขาย

เสริมสุข เผยภาพรวมตลาดน้ำดื่ม 6 เดือนแรก ปี 59 มีการแข่งขันสูงขึ้น ขณะที่ คริสตัล ยอดขายโตตามเป้า 18% ดันส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้น 17.4% พร้อมเดินหน้าสู่น้ำดื่มอันดับ 1 ในใจคนไทย ชูกลยุทธ์ขยายกำลังการผลิต ควบคู่ดันสินค้าเข้าไปอยู่ในไลฟ์สไตล์คนไทย ...

วันที่ 9 ส.ค.59 นายวิเวก ชาห์บรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) และกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด เปิดเผยถึงภาพรวมตลาดน้ำดื่มในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2559 ว่า มีการแข่งขันที่สูงขึ้น จากการเข้ามาทำตลาดของเฮาส์แบรนด์หลายยี่ห้อ มีการเติบโต 12% ซึ่งเป็นอัตราการเติบโตช้าลงกว่าช่วงที่ผ่านมา ด้วยมูลค่า 34,000 ล้านบาท


ขณะที่ ผลการดำเนินงานของน้ำดื่มคริสตัล สามารถสร้างยอดขายเป็นไปตามเป้าที่วางไว้ มีการเติบโตที่ 18% ซึ่งเติบโตสูงกว่าตลาดน้ำดื่มโดยรวม ส่งผลให้มีส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มขึ้นเป็น 17.4% 

ทั้งนี้ จากความมุ่งมั่นในการสร้างความแข็งแกร่งให้คริสตัลเป็นผลิตภัณฑ์เรือธง เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนให้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพในเครือไทยเบฟ ให้มีสัดส่วนเป็น 70% ภายในปี 2564 และผลักดันคริสตัลให้เป็นแบรนด์น้ำดื่มอันดับหนึ่งของประเทศ จึงได้มีการเดินหน้าเพิ่มการผลิตน้ำดื่มคุณภาพให้เพียงพอต่อความต้องการคริสตัลของคนไทย โดยเฉพาะพื้นที่ที่มีการเติบโตของน้ำดื่มในระดับสูง ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ขยายกำลังการผลิตในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป้าหมายต่อไป คือ การขยายกำลังการผลิตในภาคใต้ ด้วยงบประมาณ 135 ล้านบาท


นอกจากนี้ ยังเดินกลยุทธ์ที่สองควบคู่กันไป เพื่อผลักดัน ให้คริสตัลเข้าไปอยู่ในไลฟ์สไตล์ของคนไทย กับการจัดเต็มแคมเปญการตลาด "ไปไหนก็คริสตัล" (Crystal Everywhere) ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดน้ำดื่ม โดยได้ "นาย ณภัทร" มาถ่ายทอดเรื่องราวของตัวเองในภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ที่สะท้อนไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ที่รักอิสระ ชอบแชร์ประสบการณ์ใหม่ในการท่องเที่ยว และโมเมนต์ที่ความสุขสนุกสนานในชีวิตประจำวันผ่านโซเชียลมีเดีย

นายวิเวก กล่าวทิ้งท้ายว่า มีความมั่นใจว่า แคมเปญนี้จะได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคอย่างดี และผลักดันยอดขายของคริสตัล ให้ขึ้นเป็นน้ำดื่มคุณภาพอันดับหนึ่งของเมืองไทย.

เสริมสุข เผยภาพรวมตลาดน้ำดื่ม 6 เดือนแรก ปี 59 มีการแข่งขันสูงขึ้น ขณะที่ คริสตัล ยอดขายโตตามเป้า 18% ดันส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้น 17.4% พร้อมเดินหน้าสู่น้ำดื่มอันดับ 1 ในใจคนไทย ชูกลยุทธ์ขยายกำลังการผลิต ... 9 ส.ค. 2559 12:02 9 ส.ค. 2559 12:38 ไทยรัฐ