วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซ่อมไม่ไหวแล้วจ้า! ถนนพังหลายปีชาวหลังสวนลงแรง-เงินเอง ร้องทหารช่วย

ชาวบ้านที่หลังสวน จ.ชุมพร โอดถนนพังมาหลายปี ต้องช่วยกันออกเงินและลงแรงซ่อมแซมเองมานาน จนสุดท้ายทำเองไม่ไหว 5 หมู่บ้านร่วมลงชื่อ ขอความช่วยเหลือจากทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง... 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 9 ส.ค.59 ที่ศาลาหมู่ 6 บ้านสะพานยูง ต.นาพญา อ.หลังสวน จ.ชุมพร นายภิรมย์ จิยาเพชร ผู้ใหญ่บ้าน นายจำรัส โตตั้ง อดีตรองนายก อบต.นาพญา พร้อมด้วยชาวบ้านเกือบ100 คนรวมตัวกันลงรายชื่อเพื่อขอความช่วยเหลือไปยังทหารและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อขอความช่วยเหลือกรณีที่ถนนสายบ้านสะพานยูง-บางมั่น ซึ่งเป็นถนนลาดยาง ความยาวประมาณ 4 กม.เชื่อมต่อระหว่างถนนละแมสายล่าง และถนนเลียบชายทะเลบางมั่น ที่พังเสียหายเป็นหลุมเป็นบ่อเกือบตลอดสาย

นายภิรมย์ จิยาเพชร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.นาพญา อ.หลังสวน กล่าวว่าถนนสายนี้สร้างมาแล้วกว่า 10 ปี ชาวบ้าน 5 หมู่บ้านในตำบลนาพญา กว่า 2,000 คนใช้สัญจรไปมา แต่ช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมาถนนชำรุด เสียหาย เป็นหลุมเป็นบ่อ เกือบตลอดสาย ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ชาวบ้าน และเด็กนักเรียนได้รับความเดือดร้อน ที่ผ่านมาชาวบ้านและ อบต.นาพญา จึงได้ร่วมกันออกเงินส่วนตัวและช่วยกันลงแรงนำหิน ดิน มาถมเพื่อแก้ไขปัญหาชั่วคราวเรื่อยมา และไม่กี่วันที่ผ่านมา อบต.นาพญา ได้นำหินมาถมเพื่อแก้ไขปัญหาชั่วคราวเพราะเนื่องจากงบประมาณมีจำกัด มีไม่เพียงพอที่จะสร้างถนนได้ทั้งสาย แต่พอฝนตกลงมาอีกถนนก็กลับเป็นหลุมเป็นบ่อเหมือนเดิม


"ชาวบ้าน 5 หมู่บ้าน ได้ร่วมกันลงรายชื่อเพื่อขอความช่วยเหลือไปยังทหารและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แต่ช่วงนี้ถนนเริ่มพังมากจนชาวบ้านรวบรวมเงินกันไม่ทันแล้วจึงขอวิงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่พอมีงบประมาณมาช่วยเหลือชาวบ้านด้วย" นายภิรมย์ กล่าว.

ชาวบ้านที่หลังสวน จ.ชุมพร โอดถนนพังมาหลายปี ต้องช่วยกันออกเงินและลงแรงซ่อมแซมเองมานาน จนสุดท้ายทำเองไม่ไหว 5 หมู่บ้านร่วมลงชื่อ ขอความช่วยเหลือจากทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง... 9 ส.ค. 2559 11:42 9 ส.ค. 2559 12:18 ไทยรัฐ