วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตลาดรถปิกอัพตัวเลือกเพิ่มขึ้น ฟอร์ดเปิดตัวเรนเจอร์ 6 รุ่นใหม่

ตลาดรถปิกอัพตัวเลือกเพิ่มขึ้น ฟอร์ดเปิดตัวเรนเจอร์ 6 รุ่นใหม่

  • Share:

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท ฟอร์ด ประเทศไทย เปิดตัวรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์รุ่นย่อยใหม่ จำนวน 6 รุ่น นำโดยฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 และ 4 รุ่นใหม่ ในกลุ่ม XL และ XLS เพื่อตอบรับกับความต้องการที่หลากหลายในการใช้งาน โดย น.ส.ยุคนธร วิเศษโกสิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ดฯ กล่าวว่า หลังจากการเปิดตัวฟอร์ด เรนเจอร์ในเดือน ก.ค. ในปีที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับที่ดีมากจากผู้บริโภครวมถึงได้เห็นการเติบโตของยอดขายและส่วนแบ่งการตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยฟอร์ด เรนเจอร์ได้ครองตำแหน่งรถฟอร์ดขายดีที่สุดในประเทศไทย ด้วยยอดขายใน 7 เดือนแรกสูงถึง 15,835 คัน คิดเป็นส่วนแบ่งการตลาดที่ 8.5 เปอร์เซ็นต์ เติบโตขึ้น 30 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ จากความสำเร็จดังกล่าว จึงเดินหน้าสร้างมาตรฐาน เพื่อยกระดับความคาดหวังของผู้บริโภคที่มีต่อรถกระบะในยุคปัจจุบัน โดยฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ จำนวน 6 รุ่นนี้   จะมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการผลักดันการเติบโตทางธุรกิจของฟอร์ดประเทศไทย และเสริมความแข็งแกร่งของฟอร์ดในตลาดมากยิ่งขึ้น ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นสไตล์สปอร์ตและการตกแต่งระดับพรีเมียมของฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 และด้วยราคาที่ดีที่สุดในเซกเมนต์ของรุ่นย่อย XL และ XLS ที่คุ้มค่า ด้วยคุณภาพตามมาตรฐานฟอร์ด เรนเจอร์ ทำให้มั่นใจว่าจะสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ และขยายฐานลูกค้าฟอร์ดทั่วประเทศได้มากขึ้น

ฟอร์ดต่อยอดรถกระบะรุ่นนิยม เปิดตัวฟอร์ด เรนเจอร์ 6 รุ่นใหม่ หวังเป็นหัวหอกโดยยอด พร้อมเดินหน้าลงทุนในโรงงานเพิ่มกำลังการผลิตตามแผน...

น.ส.ยุคนธร กล่าวต่อว่า บริษัท ฟอร์ดฯ ชูราคาที่ดีที่สุดในเซกเมนต์เพื่อเพิ่มทางเลือกมากขึ้นฟอร์ด เรนเจอร์ XL และ XLS รุ่นย่อยใหม่ จำนวน 4 รุ่น ได้รับการวางกลยุทธ์ เพื่อเป็นผู้นำราคาในเซกเมนต์ต่างๆ ในคุณภาพที่ดีที่สุดตามมาตรฐานรถกระบะเกิดมาแกร่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ และมาพร้อมสมรรถนะเครื่องยนต์อันทรงประสิทธิภาพ ลูกค้าที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมและเปรียบเทียบรายละเอียดของ ฟอร์ด เรนเจอร์ แต่ละรุ่นได้ที่ www.ford.co.th/trucks/ranger/ สามารถเยี่ยมชมและทดลองขับได้ที่โชว์รูมฟอร์ดทั่วประเทศ

อย่างไรก็ตาม ฟอร์ดเชื่อมั่นว่าการมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ผนวกกับการบริการหลังการขายน่าประทับใจ จะทำให้ลูกค้าได้สัมผัสกับประสบการณ์การบริการอันน่าพึงพอใจ และช่วยส่งผลดีให้กับการเติบโตของฟอร์ด ประเทศไทย ในระยะยาว ขณะเดียวกันฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง ฟอร์ดได้ลงทุนมูลค่า 186 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ ที่โรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ ซึ่งจะเริ่มผลิตในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ตามที่วางแผนไว้ โดยกำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้นนี้ จะช่วยผลักดันให้ฟอร์ดสามารถส่งออกรถฟอร์ด เรนเจอร์ คุณภาพสูงที่ผลิตในประเทศไทยออกสู่ต่างประเทศ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้