วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เอ็ม 16 ยิงถล่มหนุ่มอิสลาม กลางสวนยางพารา เร่งรถหนีดักซุ่มยิงซ้ำ ดับ!

เอ็ม 16 ยิงถล่มหนุ่มอิสลาม กลางสวนยางพารา เร่งรถหนีดักซุ่มยิงซ้ำ ดับ!

  • Share:

(ภาพจาก : กู้ภัย)

เอ็ม 16 ถล่มยิงหนุ่มอิสลามวัย 33 ปี ขณะขับรถผ่านสวนยางพารา คนร้ายไม่ต่ำกว่า 4 ราย ดักซุ่มในเงามืดริมทาง ผู้ตายแข็งใจเหยียบคันเร่งให้รถแล่นต่อไป ขณะที่ยังมีคนร้ายอีกจุดดักรอยิงซ้ำเสียชีวิตคาที่ ตร.มุ่งปมขัดแย้งส่วนตัว - โจรใต้ 

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 9 ส.ค.2559 ร.ต.ท.วรรษ เมฆใหม่ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา จ.ยะลา รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านว่า เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิดที่บ้านกูเบ หมู่ 2 ต.ยะลา ต่อมาพร้อม พ.ต.ท.ปิยวัฒน์ สังข์น้อย รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ประเทือง สุวรรณชาตรี สวป. นำกำลังรุดไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณริมถนนภายในหมู่บ้าน พบรถเก๋งโตโยต้าวีออสสีขาว หมายเลขทะเบียน ขฉ 2005 สงขลา ชนเสารั้วหน้าบ้านไม่มีเลขที่ ประตูขวาด้านคนขับพรุน กระจกเป็นรูแตก ประตูและตัวถังด้านซ้ายมีรอยกระสุน ทราบผู้ถูกยิงชื่อ นายมะแอ วอเสง อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41 หมู่ 2 ต.ยะลา อ.เมืองยะลา ถูกกระสุนเต็มแผ่นหลัง อาการสาหัส และนายอับดุลรอมา ปูเต๊ะ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 หมู่ 2 ต.พร่อน อ.เมืองยะลา ถูกกระสุนบริเวณมือขวา เจ้าหน้าที่กู้ภัยแม่กอเหนี่ยวยะหา นำส่ง รพ.ศูนย์ยะลา แล้ว ปรากฏว่า นายมะแอ วอเสง เสียชีวิตระหว่างทาง

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 และลูกซอง ตกอยู่จำนวน 2 จุด ระยะห่างราว 15 เมตร เก็บรวบรวมไว้ได้กว่า 20 ปลอก

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายมะแอ วอเสง ผู้เสียชีวิต ได้ขับรถเก๋งคันดังกล่าวเดินทางกลับจากตลาด มีนายอับดุลรอมา ปูเต๊ะ นั่งโดยสารมา มาถึงที่เกิดเหตุสองข้างทางเป็นสวนยางพารา คนร้ายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 4 คน ดักซุ่มอยู่ในเงามืดริมทาง ได้ใช้อาวุธปืนยิงถล่ม กระสุนถูกนายมะแอ แต่ยังแข็งใจเหยียบคันเร่งให้รถแล่นต่อไป คนร้ายอีกจุดได้ยิงซ้ำขณะรถแล่นผ่าน กระสุนถูกเต็มประตูด้านขวาเป็นเหตุให้รถพุ่งไปชนเสาแล้วจอดนิ่ง หลังก่อเหตุคนร้ายได้พากันหลบหนี คาดเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่ทิ้งประเด็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้