วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นึกว่ายานอวกาศ! ฮือฮารถกองทัพอากาศ หน้าตาประหลาดวิ่งใจกลางเมือง (ชมคลิป)

โลกโซเชียลฮือฮา หลังมีผู้พบรถหน้าตาประหลาดออกวิ่งบนถนนใจกลางเมือง จนต้องถ่ายคลิปนำมาแชร์ต่อบนโลกออนไลน์ คลิปวิดีโอนี้ ถูกโพสต์จากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า รบกวนหน่อยนะ ให้เรายืมซักสองร้อยสิ ได้โพสต์วิดีโอคลิปไปยังแฟนเพจ Youlike (คลิปเด็ด) ขณะที่ขับรถจักรยานยนต์ไปพบกับเป็นรถยนต์ 4 ล้อขนาดเล็ก ที่มีรูปร่างหน้าตาแปลกประหลาด ตัวรถมีสีเขียวทั้งคัน ขับอยู่บนท้องถนนประเทศไทย สร้างความประหลาดใจให้กับผู้ที่พบเห็นอย่างมาก พร้อมกับตั้งคำถามว่า "รถอะไรครับ ผมอยากรู้ คล้ายๆ ยานอวกาศเลย"


ซึ่งหลังจากที่โพสต์ไปไม่นาน ก็มีเฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า Visanu Romnukul ก็ได้เข้ามาชี้แจงว่า รถที่เห็นอยู่นี้ มันคือรถV shape ของกองทัพอากาศ โดยศูนย์วิจัยพัฒนาวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีการบินและอวกาศกองทัพอากาศ หรือ ศวอ.ทอ. เป็นผู้ออกแบบ เพื่อเป็นต้นแบบในการใช้ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ด้านใต้ท้องรถจะเป็นรูปทรงตัววี เพื่อกระจายแรงระเบิดออกด้านข้างของตัวรถ ไม่ได้เป็นทรงสี่เหลี่ยมแบบเก่ามันจะรับแรงระเบิดเต็มๆ นอกจากนี้ รถประเภทนี้จะไม่สามารถทำความเร็วได้มาก เนื่องจากน้ำหนักของเกราะ จะใช้กำลังในการเดินทางในภูมิประเทศที่ไม่เหมาะกับรถทั่วไปมากกว่า


ซึ่งหลังจากที่มีคำชี้แจงจากคุณ Visanu Romnukul ออกมา ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งหลายคนเข้ามาชื่นชมทางทหาร ที่ไม่หยุดพัฒนายุทโธปกรณ์ต่างๆ

โลกโซเชียลฮือฮา หลังมีผู้พบรถหน้าตาประหลาดออกวิ่งบนถนนใจกลางเมือง จนต้องถ่ายคลิปนำมาแชร์ต่อบนโลกออนไลน์.... 9 ส.ค. 2559 08:59 9 ส.ค. 2559 09:22 ไทยรัฐ


advertisement