วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ต้นไม้ทับบ้านรอดเชื่อบารมี ลพ.ช่วย

ต้นไม้ทับบ้านรอดเชื่อบารมี ลพ.ช่วย

  • Share:

เมื่อวันที่ 8 ส.ค. นายวิชัย ขวัญคีรี อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71/4 หมู่ที่ 1 ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช เผยกับผู้สื่อข่าวว่า บ่ายวันที่ 2 ส.ค. ได้เกิดพายุหมุนพัดในพื้นที่บ้านของตนเองและบริเวณใกล้เคียง ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายจำนวนหลายหลัง ต้นไม้ล้มหักโค่นเป็นจำนวนมาก รวมทั้งบ้านของตนเอง มีต้นทั้งขนาดลำต้น 10 นิ้ว สูงประมาณ 10 เมตร ล้มลงทับตัวบ้านบริเวณหลังบ้านได้ยินเสียงดังสนั่นหวั่นไหว หลังพายุสงบตนและสมาชิกในครอบครัวจึงได้ช่วยกันชักลากต้นไม้ให้ลงจากหลังคาบ้าน ซึ่งพบว่าตัวบ้านและกระเบื้องไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด

นายวิชัยเผยอีกว่า ขณะที่ได้เกิดพายุพัดถล่ม และได้ยินเสียงต้นไม้ล้มใส่บ้านนั้นตนคิดว่าบ้านจะต้องได้รับความเสียหายแน่นอน แต่ปรากฏว่าไม่ได้รับความเสียหายแม้แต่น้อย ทำให้ตนคิดถึงวัตถุมงคลเหรียญ หลวงพ่อช่วย จันทวัณโณ พระหนังเหนียวแห่งวัดเขาพระทอง ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งตนได้ไปเช่ามาไว้ที่บ้านเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว หลังจากได้ทราบข่าวทางสื่อว่า นายดาบตำรวจ สภ.ชะอวด ที่ขับรถยนต์พลิกคว่ำหลายตลบ รถยนต์พังเสียหายยับเยิน แต่นายดาบตำรวจไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด เชื่อว่าบ้านของตนรอดพ้นจากความเสียหาย คนในบ้านไม่ได้รับอันตราย เป็นเพราะปาฏิหาริย์เหรียญหลวงพ่อช่วยแน่นอน เพราะในบ้านไม่มีวัตถุมงคลใดๆอยู่เลย

นายวิชัยกล่าวตอนท้ายว่า โดยส่วนตัวแล้วตนเป็นคนให้ความเคารพนับถือหลวงพ่อช่วย หรืออดีตกำนันช่วย ฤทธิ์อักษร อดีตกำนันแหนบทองคำ 3 สมัยซ้อน ของ ต.เขาพระทอง รวมทั้งเป็นพระที่ชาวบ้านให้ความเคารพนับถือ และตั้งฉายาว่าพระหนังเหนียว จากการถูกยิงถึง 2 ครั้งแต่กระสุนไม่ระคายผิว จึงได้เกิดความเชื่อว่า บารมีหลวงพ่อช่วย สามารถช่วยเหลือตนและครอบครัวให้พ้นภัยได้จริง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้