วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลดใจ! ศพทารกหญิงวัย 3 เดือน ใส่ถุงโยนทิ้งถังขยะ ชาวบ้านพบโร่แจ้ง ตร.

สลดใจ! ศพทารกหญิงวัย 3 เดือน ใส่ถุงโยนทิ้งถังขยะ ชาวบ้านพบโร่แจ้ง ตร.

  • Share:

สุดสลด พบศพเด็กทารกหญิงวัยประมาณ 3 เดือน คลอดออกมาลืมตาดูโลกแล้ว ถูกนำใส่ถุงโยนทิ้งใส่ถังขยะในซอยหนองปรือ อ.ศรีราชา ชลบุรี ชาวบ้านมาพบ โร่แจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ คาดหญิงละแวกดังกล่าวนำศพเด็กมาทิ้ง 

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 9 ส.ค. 2559 พ.ต.ต.สมพงษ์ อติวงษ์ธาดา สว.(สอบสวน) สภ.หนองขาม จ.ชลบุรี รับแจ้งมีชาวบ้านพบศพทารกถูกนำมาทิ้งไว้ในถังขยะชุมชนบ้านหนองปรือ ซอย 7 หมู่ 2 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรุดเดินทางไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา

ที่เกิดเหตุพบศพทารกเพศหญิงอายุประมาณ 3 เดือน ห่อหุ้มด้วยถุงดำ ศีรษะโผล่ออกมาจากถุง อยู่ในถังขยะสีฟ้าช่วงกลางซอย จึงให้หน่วยกู้ภัยนำขึ้นมาแล้วนำออกจากถุงพบว่าเด็กไม่มีเสื้อผ้าสวมใส่มา เนื้อตัวเริ่มมีรอยช้ำทั่วร่างกาย และน่าจะเพิ่งเสียชีวิตได้ไม่นานเนื่องจากเนื้อตัวเด็กยังอุ่นและนิ่มอยู่

โดยนายประถอม สะอาด อายุ 59 ปี เล่าว่า ตนเองได้นำเศษขยะมาทิ้งในถังดังกล่าวและพบขวดอยู่ด้านในจึงจะก้มลงไปหยิบ แต่พอเขี่ยถุงดำในถังก็พบว่ามีศีรษะเด็กโผล่ออกมาจากถุงดำจึงตกใจ ก่อนจะรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบและช่วยเหลือเด็ก ซึ่งคิดว่ายังไม่เสียชีวิต แต่เมื่อเจ้าหน้าที่มาก็พบว่าเด็กที่เจอนั้นได้เสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็นหญิงสาวในละแวกใกล้เคียงที่เด็กอาจจะเสียชีวิต หรือไม่ต้องการเลี้ยงจึงลงมือจับเด็กยัดใส่ถุงเพื่อต้องการให้เสียชีวิตแล้วนำมาทิ้งไว้ช่วงเช้ามืด ก่อนจะมีผู้มาพบเห็นแล้วแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ หลังจากนั้นจึงมอบศพให้หน่วยกู้ภัยนำส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง พร้อมจะได้เร่งติดตามตัวแม่ใจร้ายรายนี้มาดำเนินคดี

หากผู้ใดมีเบาะแสก็สามารถแจ้งมาได้ที่ สภ.หนองขาม ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะเก็บข้อมูลของผู้ให้เบาะแสไว้เป็นความลับ เพื่อเป็นอีกทางในการติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้