วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โปเกมอน' ป่วน! 'บิ๊กตู่' สั่ง อันตราย-กวดขัน

'โปเกมอน' ป่วน! 'บิ๊กตู่' สั่ง อันตราย-กวดขัน

  • Share:

เตือนเป็นเหยื่อโจร-ละเมิดสิทธิ์ ‘บิ๊กป้อม’สอบหวั่นกระทบมั่นคง สกัดเกมฮิตห้ามเล่นบางสถานที่

“เกมโปเกมอน โก” มาไทยได้ไม่กี่วันเป็นเรื่อง “ประวิตร” หวั่นกระทบความมั่นคง แต่ขอไปศึกษาก่อนกระทบด้านใดบ้าง ขณะที่สุดฮา ไล่จับตัวการ์ตูนในเกมที่ทำเนียบฯ ด้าน ผบก.น.9 เร่งวางมาตรการป้องกันและกำชับ ตร.ดูแลอาชญากรรมจากเกม หวังปิดช่องพวกมิจฉาชีพใช้ในทางไม่ดี หลังมีผู้เล่นแจ้งพบคนปล่อยสัญลักษณ์ล่อไปที่เปลี่ยวยามวิกาล ส่วนรองโฆษก สตช.เตือนเล่นเกมขณะขับขี่รถเจอจับปรับแน่ ด้านรัฐมนตรีดาหน้าแสดงความห่วงใยถ้วนหน้า ทั้งอุบัติเหตุจากการเล่น เสียการเรียน เสียสุขภาพ เสียทรัพย์ ไปจนถึงทำผิดกฎหมายสารพัด รวมทั้ง พ.ร.บ.คอมพ์ ด้าน “กอบกาญจน์” เล็งถกผู้ถือลิขสิทธิ์เกมในไทย ห่วงตามหาโปเกมอนในวัดพระแก้ว ส่วน กสทช.ถกค่ายมือถือป้องกันยอดใช้เน็ตพุ่ง ชี้ไม่ควรกำหนดจุดพบตัวการ์ตูนในสถานที่สำคัญของประเทศ เช่น พระราชวัง วัด และพื้นที่ส่วนบุคคล

หลังจากบริษัท นิแอนติค เปิดตัวเกมฮิต “โปเกมอน โก” ในไทยไปได้ไม่กี่วัน นอกจากเกิดกระแสคนไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัยรุ่นวัยทำงานแห่ตามหาตัวการ์ตูนในเกมกันอย่างสนุกสนานแล้ว ล่าสุดก็เริ่มมีเสียงทักท้วงและคำเตือนจากหน่วยงานต่างๆ โดยเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 8 ส.ค. ที่วัดพิชยญาติการาม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ประชาชนนิยมเล่นเกมโปเกมอน โกที่อาจกระทบต่อความมั่นคงว่า ตนยังไม่ทราบ ขอไปศึกษารายละเอียดก่อนว่าจะมีผลกระทบด้านใดบ้าง

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ท่ามกลาง กระแสเกมโปเกมอน โก ที่กำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มผู้เล่นเกมที่เพิ่งเข้ามาในประเทศไทยเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ปรากฏว่าที่ทำเนียบรัฐบาลผู้สื่อข่าวได้ทดลองเปิดแอพพลิเคชั่นเกมดังกล่าวเพื่อทดสอบว่ามีตัวโปเกมอนปรากฏขึ้นหรือไม่ พบว่ามีตัวโปเกมอนปรากฏหลายจุด โดยเฉพาะบริเวณหน้าตึกบัญชาการ และตึกไทยคู่ฟ้า สร้างความฮือฮาให้กับข้าราชการและผู้สื่อข่าวเป็นอย่างยิ่ง

จากนั้นเวลา 13.00 น. ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบก.น.9 เรียกประชุม รอง ผบก.น.9 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายไอที บก.น.9 เพื่อหารือเรื่องมาตรการป้องกันอาชญากรรมและความเสียหายที่อาจเกิดจากการเล่นเกมโปเกมอน โก หลังจากเมื่อดึกวันที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งถึงเหตุไม่ชอบมาพากล บริเวณริมทางรถ ไฟ ใกล้ชุมชนวัดสิงห์ ถนนเอกชัย แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง โดยเบื้องต้นผู้แจ้งได้เล่นเกมโปเกมอน โก และพบว่าจุดดังกล่าวซึ่งเป็นจุดที่ในเกมเรียกว่า Poke Stop มีสัญลักษณ์ LURE MODULE จึงรีบขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านมุ่งหน้าไปล่าโปเกมอน ระหว่างทางมีวัยรุ่นชายหญิงที่ไม่รู้จักกันอีก 4-5 คน กำลังมุ่งหน้าไปที่จุดเดียวกัน แต่เมื่อทุกคนไปถึงกลับพบชายฉกรรจ์ 7-8 คน รวมตัวกันอยู่บริเวณนั้นด้วยท่าทีมีพิรุธ กลุ่มผู้เล่นเกมจึงถอยออกมา และโทรศัพท์แจ้งตำรวจไปตรวจสอบ เมื่อ ตร.สน.บางขุนเทียนไปถึง ทำให้กลุ่มชายฉกรรจ์พากันวิ่งหนีไป

ทั้งนี้ พ.ต.อ.สุพีรณัฐ สัตตธนชัยภัทร รอง ผบก.น.9 กล่าวว่า เหตุการณ์นี้แม้จะยังไม่เกิดเรื่องร้ายขึ้น แต่ไม่สามารถวางใจได้ เบื้องต้น พล.ต.ต.จิรพัฒน์สั่งการให้ตนกำชับสายตรวจทุกโรงพักเร่งศึกษาทำความเข้าใจการเล่มเกมโปเกมอน โกและให้ทุกคนดาวน์โหลดมาเก็บไว้ในโทรศัพท์มือถือของตัวเอง โดยเฉพาะหัวหน้าสายตรวจแต่ละเขต เพื่อสำรวจ Poke Stop ที่มีผู้ปล่อย LURE MODULE ไว้ดึงดูดนักล่าโปเกมอนเข้าไป หากพบว่าจุดใดเป็นจุดล่อแหลม ไม่ใช่ย่านชุมชน ตลาด หรือร้านค้า สายตรวจต้องเร่งเข้าไปตรวจสอบ ป้องกันไม่ให้มิจฉาชีพลงมือก่อเหตุกับผู้บริสุทธิ์

จากการสอบถาม นายชัชวุฒิ เอื้ออรุณทรัพย์ ที่ปรึกษาฝ่ายไอทีของ บก.น.9 กล่าวว่า ปกตินักล่าโปเกมอนจะต้องเดินทางไปที่ Poke Stop เพื่อเก็บลูกบอลเอาไว้ปาใส่โปเกมอนและไอเท็มต่างๆกันอยู่แล้ว แต่หากพบว่า Poke Stop จุดใดมีผู้ปล่อย LURE MODULE ซึ่งมีสัญลักษณ์กลีบซากุระสีชมพูเอาไว้ แสดงว่าจะต้องมีโปเกมอนเข้าไปรุมให้จับจำนวนมาก วิธีการนี้หากมองในแง่ดีถือเป็นยุทธวิธีค้าขายของพวกเจ้าของธุรกิจ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร หรือสถานบันเทิงได้ เนื่องจากหากพบว่าร้านตัวเองอยู่ใกล้จุด Poke Stop สามารถเสียเงินซื้อ LURE MODULE มาปล่อยเรียกลูกค้าที่เล่นเกมให้มารวมตัวจับโปเกมอนใกล้ๆ ร้านได้ ขณะนี้เพียงแค่มีบัตรเดบิต หรือบัตรเครดิตก็สามารถซื้อผ่านแอพฯเกมได้แล้ว ในราคาครั้งละราว 25-30 บาท สามารถปล่อย LURE MODULE ได้นาน 30 นาที แต่ต้องระวังเพราะที่ผ่านมาต่างประเทศมีข่าวมิจฉาชีพลงทุนซื้อ LURE MODULE มาปล่อยใช้เรียกเหยื่อไปชิงทรัพย์มาแล้วเช่นกัน

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนะเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวเตือนผู้เล่นเกมเช่นกันว่า ขอให้ระมัดระวังการเล่น เพราะการใช้โทรศัพท์ขณะขับขี่รถถือเป็นความผิด ปรับตั้งแต่ 400-1,000 บาท แม้ว่าจะเป็นการใช้โทรศัพท์ขณะจอดติดไฟแดงก็ตาม ขณะเดียวกันอาจถูกมิจฉาชีพอาศัยช่วงจังหวะที่เล่นเกมเข้ามาชิงทรัพย์ได้ ดังนั้นขอให้เล่นอย่างมีสติ ระมัดระวังตัว และการเล่นเกมโปเกมอน โก ซึ่งใช้ระบบจีพีเอสนำทางในการตามจับตัวโปเกมอน ผู้คิดเกมนี้ขึ้นอาจไม่ได้คำนึงถึงสถานที่ โดยเฉพาะจุดที่เป็นความมั่นคงหรือสถานที่ต้องห้าม แต่ถ้ามีการแอบบุกรุกเข้าไปอาจถูกแจ้งข้อหาได้ ดังนั้นผู้ที่เล่นเกมดังกล่าวควรเคารพสิทธิ์ของผู้อื่นและเคารพกฎหมายด้วย

ขณะที่ พ.ต.อ.สัญญา เนียมประดิษฐ์ ผกก.ฝอ.บก.ปอท. ในฐานะรองโฆษก บก.ปอท. กล่าวถึง ข้อห่วงใยต่อการเล่นเกมนี้ว่า 1.จะทำให้เด็กเสียการเรียน เนื่องจากติดเกมงอมแงม เล่นทั้งวันทั้งคืน 2.ทำให้สุขภาพร่างกายทรุดโทรม สายตาแย่ลง เพราะจ้องมองหน้าจอสมาร์ทโฟน และคอมพิวเตอร์ตลอดหลายชั่วโมงติดต่อกัน 3.จะทำให้เกิดอุบัติเหตุ หากเล่นขณะขับรถ หรือต้องเดินไปตามล่าจับตัวโปเกมอนจนอาจเกิดอันตราย อาทิ ตกท่อ ตกจากบันได ตกจากระเบียง ตกจากที่สูง จนไปล้มทับของมีคมได้ และ 4.หากเดินจนหลงไปในที่เปลี่ยว หรือในซอยมืดอาจถูกมิจฉาชีพปล้นทรัพย์สิน และหนักสุดจนเสียชีวิตได้

“ส่วนในแง่กฎหมายในการกระทำความผิด เกี่ยวกับระบบคอมพิวเตอร์นั้น คงแค่เฝ้าระวังและคอยเตือนผู้ที่เล่นที่ไม่อยากเสียเวลาออกตามล่าหามอนสเตอร์หรือไอเท็มต่างๆ จะมีการนำมาขายกันในโลกออนไลน์ โอนเงินแล้วไม่ยอมส่งไอเท็มหรือของที่ตกลงกันไว้ แบบนี้จะเข้าข่ายการกระทำความผิดฐานฉ้อโกงผู้อื่น และนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ตาม พ.ร.บ.คอมฯ และหากกรณีเหล่านักล่าโปเกมอนออกตามล่า และบุกรุกสถานที่ หรือพื้นที่ส่วนบุคคลของผู้อื่น มีสิทธิถูกดำเนินคดีอาญาข้อหา “บุกรุกสถานที่ผู้อื่น” โทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 2 พันบาท หรือทั้งจำและปรับ และยอมความกันได้ ซึ่งแตกต่างจากโทษ “บุกรุกในเวลากลางคืน” ยอมความไม่ได้ และมีโทษตาม ป.อ. มาตรา 362, 365 (3) ต้องระวางโทษไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ” พ.ต.อ.สัญญา กล่าว

นอกจากนี้ ยังมีคำเตือนจาก พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ที่เป็นห่วงกลุ่มเด็กและเยาวชน จึงได้มอบหมายให้กรมกิจการเด็กและเยาวชนร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หามาตรการเฝ้าระวังปัญหา รวมถึงการให้ความรู้ทั้งเด็ก เยาวชนและผู้ปกครองในการใช้สื่ออย่างเหมาะสม เช่นเดียวกับ พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ ที่กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่รู้สึกเป็นห่วงอะไร แต่คงไม่ถึงขั้นปล่อยโดยไม่ดูแลอะไรเลย จึงจะทดลองเล่นเกมนี้ดูก่อน แต่เท่าที่รู้ เกมนี้มีประโยชน์ในแง่ให้ออกกำลังกาย แต่คนไทยไม่ได้ทำแบบนั้น กลับเดินก้มหน้าก้มตาเล่นหรือนั่งมอเตอร์ไซค์ตามจับโปเกมอน ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตราย ส่วนที่ห่วงว่าเด็กๆเล่นกันมากและเล่นในโรงเรียนจะมีการสั่งห้ามหรือไม่นั้น ไม่คิดว่าจะถึงขั้นต้องสั่งห้าม เรื่องนี้ผู้บริหารโรงเรียนและครูต้องช่วยกันดูแลให้เด็กเล่นอย่างเหมาะสม ไม่กระทบต่อการเรียน

ด้านนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงกระแสฮิตเล่นเกมโปเกมอน โก ของคนไทยขณะนี้ว่า กระทรวงกังวลในเรื่องของความไม่ปลอดภัยระหว่างการเล่นและการตามจับโปเกมอนตัวสำคัญมักเข้าไปอยู่ในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ อาทิ ในวัดพระแก้ว ฉะนั้นกระทรวงจะส่งเจ้าหน้าที่ไปคุยกับเจ้าของลิขสิทธิ์ในเมืองไทย เพื่อนำข้อกังวลไปหารือ รวมถึงเรื่องที่การท่องเที่ยว แห่งประเทศไทยจะนำโปเกมอน โก มาร่วมโปรโมตการท่องเที่ยวไทย เพื่อรองรับสาวกของโปเกมอนที่จะเข้ามาจับร่วมกับทัวร์ต่างประเทศ โดยสถานที่ท่องเที่ยวเบื้องต้นมุ่งไปที่ภาคอีสาน

ต่อมานายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวฯ เปิดเผยความคืบหน้าหลังการหารือด้านการทำตลาดของเกมโปเกมอน โก กับบริษัทผู้ถือลิขสิทธิ์ในประเทศไทยว่า กระทรวงได้แนะนำให้บริษัทที่เป็นผู้ดูแลระบบเกมโปเกมอน โก ในไทย นำโปเกมอนที่หายากหรือเป็นตัวพิเศษให้มาอยู่ในกิจกรรมอีเวนต์ใหญ่ๆของประเทศไทย อาทิ งานลอยกระทง เทศกาลปีใหม่ เทศกาลสงกรานต์ แทนการใช้โปเกมอนโปรโมตในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เนื่องจากกังวลเรื่องความปลอดภัยของสถานที่ท่องเที่ยว ที่ขณะนี้พบว่าตามสถานที่ต่างๆเริ่มมีคนไทยเดินทางไปจับโปเกมอนมากขึ้น และคงต้องคุยกันว่าสถานที่ไหนควรเกี่ยวข้องและไม่เกี่ยวข้องกับเกม นอกจากนี้ กระทรวงเตรียมออกคู่มือแนะนำการเล่นเกมโปเกมอน โก ในประเทศไทย เบื้องต้นจะนำร่องในภาษาไทยก่อน พร้อมกับเตรียมหารือกับกระทรวงมหาดไทยและกระทรวงวัฒนธรรม เพิ่มเติมว่าในอนาคตจะมีสิ่งไหนบ้างที่ไม่ควรจะมีโปเกมอนหายาก

วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายอุตตม สาวนายน รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ว่า ไอซีทีและหน่วยงาน รวมถึงผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้อง ได้หารือถึงแนวทางการสร้างความเข้าใจสำหรับการเล่นเกมโปเกมอน โก ตลอดจนป้องกันผลกระทบที่ไม่พึงประสงค์ที่อาจจะเกิดขึ้นตามมาด้วย ซึ่งจากการติดตามการเล่นเกมนี้ของคนไทยตลอด 3 วันที่ผ่านมา เบื้องต้นยังไม่มีเหตุการณ์ที่น่าเป็นห่วงมากนัก แต่ขอให้ประชาชนเข้าใจในข้อตกลงการใช้ด้วยความเหมาะสม และปฏิบัติตามข้อกฎหมายอย่างระมัดระวัง การจะเข้าไปยังสถานที่ต่างๆ จะต้องดูความเหมาะสม ความปลอดภัยและไม่เป็นการรบกวนสิทธิของเจ้าของสถานที่ หรือสิทธิ์ของบุคคลอื่นในที่สาธารณะ

นายอุตตมกล่าวด้วยว่า หากดูในข้อตกลงการใช้เกมโดยละเอียดนั้น สิ่งที่ผู้เล่นเกมควรตระหนักเป็นอย่างมากคือ การผูกบัญชียืนยันตัวบุคคลตั้งแต่ก่อนเริ่มเล่นเกม และการเล่นเกมนั้นผู้เล่นได้ยินยอมให้บริษัทที่เกี่ยวข้องทั้งหลาย เก็บข้อมูลส่วนตัว เก็บข้อมูลสถานที่ ข้อมูลจำเพาะของโทรศัพท์ และข้อมูลแวดล้อมอื่นๆ เป็นต้น นอกจากนี้ เยาวชนที่อายุต่ำกว่า 13 ปีจะต้องได้รับการยินยอมจากผู้ปกครอง จึงขอให้ผู้ปกครองให้การสอดส่องดูแลบุตรหลาน และให้คำแนะนำ รวมทั้งดูแลความปลอดภัย โดยนายกรัฐมนตรีได้กำชับให้กระทรวงไอซีที เกาะติดเรื่อง
การเล่นเกมโปเกมอนของไทยอย่างใกล้ชิดด้วย

ส่วนในต่างจังหวัด พบว่าหลายแห่งฮิตเล่นเกมโปเกมอน โก เช่นกัน ทำให้ที่ จ.น่าน พล.ต.ต.ภาดล ประภานนท์ ผบก.ภ.จ.น่าน ฝากเตือนผู้เล่นเกมให้เล่นด้วยความระมัดระวัง ไม่ควรเล่นในขณะขับรถอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ รวมถึงไม่ควรไปในสถานที่เปลี่ยวอาจจะถูกมิจฉาชีพหรือผู้ไม่หวังดีก่อเหตุร้ายได้ เช่นเดียวกับ นายบุญธรรม ทองพิจิตร นายอำเภอคลองลาน จ.กำแพงเพชร ได้ปิดประกาศห้ามประชาชนที่มาติดต่อราชการเล่นเกมโปเกมอน โก ภายในที่ทำการอำเภอคลองลาน เนื่องจากจะสร้างความวุ่นวายให้กับเจ้าหน้าที่ที่กำลังปฏิบัติงาน รวมถึงรบกวนผู้มาติดต่อราชการ หากจะเล่นขอให้เล่นแต่พอดี ไม่ควรเอาความสนุกของตนเองไปสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 9 ส.ค. เวลา 14.00 น. นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เชิญตัวแทนผู้รับใบอนุญาตให้บริการโทรศัพท์มือถือ 5 ราย ได้แก่ บริษัท ทรูมูฟ ยูนิเวอร์แซล คอมมูนิเคชั่น จำกัด บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ตเวอร์ค จำกัด ในเครือบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส บริษัท ดีแทค ไตรเน็ต จำกัด ในเครือบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) และบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เจ้าของลิขสิทธิ์ตัวคาแรกเตอร์และการ์ตูนโปเกมอนในประเทศ มาทำความเข้าใจเกี่ยวกับเกมโปเกมอน โก โดยจะย้ำไปยังทรู ให้แจ้งไปยังเจ้าของเกมว่า การกำหนดจุดภาพถ่าย เพื่อร่วมเล่นเกมนั้น ไม่ควรกำหนดจุดที่เป็นสถานที่สำคัญของประเทศ เช่น พระราชวัง วัด และพื้นที่ส่วนบุคคล

วันเดียวกัน สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเหตุที่เกิดจากการเล่นเกมโปเกมอน โก ในหลายที่ทั่วโลก เช่น ไต้หวัน มีรายงานว่านับตั้งแต่เกมโปเกมอน โก เปิดให้บริการตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมา ตำรวจจับกุมผู้ขับขี่ยานพาหนะพร้อมกับเล่นเกมตามหาสัตว์ประหลาดไปด้วยเกือบ 350 ราย ขณะที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน ห้ามเล่นเกมโปเกมอน โก ภายในพื้นที่ห้องจัดแสดงทางประวัติศาสตร์ทั้งหมด และทางการไต้หวันอยู่ระหว่างจัดตั้งคณะทำงานพิเศษดูแลจัดการเหล่าผู้เล่นเกม ซึ่งละเมิดข้อห้ามต่างๆ ส่วนที่ญี่ปุ่น นายทัตซึยา ซุมิดะ เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองฮิโรชิมา ภาคตะวันตกของญี่ปุ่น เผยว่า นับจากนี้จะไม่มีการเล่นเกมดังกล่าวภายในอนุสรณ์สันติภาพฮิโรชิมา เช่นเดียวกับที่พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สถานฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี.ของสหรัฐฯ ก็ร้องขอให้ผู้พัฒนาเกมถอดสถานที่ออกด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ ยังเกิดเหตุร้ายที่นครซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ เมื่อนักศึกษาชายวัย 20 ปี ถูกมือปืนจ่อยิงจากด้านหลังเสียชีวิตบริเวณสวนน้ำแห่งหนึ่ง ระหว่างที่ผู้เคราะห์ร้ายกำลังเล่นเกมโปเกมอน โก สาเหตุการสังหารโหดยังไม่ทราบแน่ชัด เพราะเหยื่อกับมือปืนไม่ได้มีเรื่องทะเลาะหรือรู้จักกันมาก่อน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้