วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวไซด์ไลน์ โพสต์เฟซบุ๊กเช็กอิน บก.ปอท. แจ้งจับคนปล่อยคลิป

กรณีที่ก่อนหน้านี้ ในโลกโซเชียลมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ เหตุการณ์หญิงสาวรายหนึ่งจับได้ว่า แฟนหนุ่มของเธอพาผู้หญิงอื่นเข้ามาในคอนโดฯ เธอจึงไล่ตะเพิดผู้หญิงคนนั้นในสภาพเปลือยกาย สุดทุลักทุเล แล้วถ่ายคลิปไว้ประจาน ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากผู้คนสังคมออนไลน์ว่า คนถ่ายและเผยแพร่คลิปทำเกินกว่าเหตุ เข้าข่ายละเมิดสิทธิส่วนบุคคลหรือไม่


ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 ส.ค.ที่ผ่านมา ความคืบหน้าจากเฟซบุ๊กของหญิงสาวที่ตกเป็นเหยื่อในคลิป ที่กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วโลกโซเชียล ก็ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก เช็กอินที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ขณะกำลังเข้าแจ้งความกับตำรวจ สาเหตุเกิดจากคลิปที่หลุดออกมา ทำให้เธอเสื่อมเสียชื่อเสียง ซึ่งโพสต์นี้ก็มีเพื่อนๆ เข้ามาให้กำลังใจในการตัดสินใจแจ้งความกับตำรวจเป็นจำนวนมาก


ต่อมา หญิงสาวที่ตกเป็นเหยื่อก็ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงว่า "ตอนนี้ยังไม่พร้อมตอบอะไร และขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ โดยที่ตนเองไม่ต้องการร้องขอเลย ขอบคุณที่สร้างรอยยิ้มให้ใหม่อีกครั้ง”


ขณะที่ทางทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ เจ้าของแฟนเพจ "ทนายคู่ใจ" ได้โพสต์คลิปวิดีโอขณะจัดรายการให้ความรู้ ให้ความเห็นกับเรื่องนี้ระบุว่า การแชร์คลิปประจานเข้าข่ายความผิดฐานนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้ามาในระบบคอมพิวเตอร์ ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2551 มีโทษจำคุก 5 ปี ปรับ 100,000 บาท คนนำเข้าและถือคลิปต้นฉบับไว้ต้องรับผิดชอบ และผิดข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ซึ่งเป็นคดีอาญาอีกด้วยนอกจากนี้ กรณีที่โลกออนไลน์มีการเผยแพร่ข่าวจากเว็บไซต์ปลอม กุข่าวว่าหญิงสาวที่ตกเป็นเหยื่อในคลิปเสียชีวิต พร้อมกับมีนำภาพกู้ภัยมาประกอบนั้น เมื่อวันที่ 8 ส.ค.นายโกศล กอนเจิม เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์พัทยา ซึ่งเป็นกู้ภัยที่อยู่ในภาพดังกล่าว ก็ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจเช่นกัน ที่ สภ.เมืองพัทยา ซึ่งนายโกศล ระบุว่า เว็บไซต์ปลอมได้นำภาพที่ตนเองนั่งชี้ศพผู้เสียชีวิต ไปกุข่าวที่ไม่เป็นความจริง ทำให้ตนเองเสียหาย จึงเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานไว้

ความคืบหน้า กรณีที่หญิงสาวที่ตกเป็นเหยื่อในคลิปฉาว ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กเช็กอิน บก.ปอท...... 9 ส.ค. 2559 07:29 9 ส.ค. 2559 07:41 ไทยรัฐ