วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เก็บไปไม่หมด! ตร.ตั้งด่านลืมใบสั่งไว้ กลุ่ม จยย.เจอเอาไปคืนถึงที่ (ชมคลิป)

เก็บไปไม่หมด! ตร.ตั้งด่านลืมใบสั่งไว้ กลุ่ม จยย.เจอเอาไปคืนถึงที่ (ชมคลิป)

  • Share:

สังคมออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอจากแฟนเพจเฟซบุ๊ก "สายลุยคุยกับด่าน" เป็นคลิปที่บรรดาผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ มารวมตัวกันจัดกิจกรรมเยี่ยมเยือนด่านของตำรวจ แล้วบังเอิญไปเจอใบสั่งที่ตำรวจลืมไว้หลังตั้งด่านพอดี จึงรวมตัวกันถือใบสั่งเจ้าพนักงานจราจรไว้ในมือ พร้อมกับบอกว่า "ตำรวจได้ลืมของหลวงไว้" ซึ่งเดี๋ยวพวกเขาจะเอาไปคืนให้ที่ป้อมตำรวจที่อยู่ในระแวกใกล้เคียง ไม่เอากลับบ้านแน่ๆ ขณะที่อีกคนกล่าวเสริมขึ้นมาว่า "นี่คืออุปกรณ์การประกอบหน้าที่นะครับ" ตำรวจได้ลืมไว้เป็นของที่ "ระทึก" เดี๋ยวพวกเราจะเอาไปคืนให้ถึงที่ ซึ่งการอัดคลิปครั้งนี้ทุกคนพูดไปหัวเราะไป เพราะแทบไม่เชื่อว่าตำรวจจะลืมใบสั่งได้ หลังจากนั้นก็นำสมุดใบสั่งไปคืนไว้ที่ป้อมตำรวจ สน.พหลโยธิน ให้ตำรวจรับกลับไป


หลังจากที่คลิปนี้เผยแพร่ออกไป ก็ปรากฏว่ามีคนแชร์และเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย บางคนตั้งข้อสงสัยว่า ตำรวจลืมของสำคัญได้อย่างไร และถ้าเกิดหายไป จะมีความผิดหรือไม่ บางคนก็ออกมาแสดงความเห็นว่า ไม่ควรไปซ้ำเติมตำรวจ เพราะของแบบนี้อาจลืมกันได้ ขณะที่บางคนพูดติดตลกว่า ดีที่ไม่ลืมค่าปรับเอาไว้ด้วย

ด้านทีมสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามความเห็นไปยัง พ.ต.อ.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รองผู้บังคับการตำรวจจราจร กองบังคับการตำรวจจราจร เปิดเผยว่า กรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรทำใบสั่งหาย ต้องดูก่อนว่าทุจริตไหม หรือว่า ปฏิบัติตามหน้าที่แต่บกพร่องลืมไว้ ซึ่งหากมีพลเมืองดีเก็บใบสั่งที่หายมาคืน และอยู่ในสภาพที่เหมือนเดิมก็จะนำมาใช้งานต่อ แต่หากไม่มีใครเก็บมาคืน ตำรวจจราจรก็จะต้องไปรายงานต่อผู้บังคับบัญชา และยกเลิกใช้ใบสั่งที่หายไป

นอกจากนี้ พ.ต.อ.เอกรักษ์ ได้กล่าวเพิ่มเติม ในกรณีที่มีกลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ รวมตัวจัดกิจกรรมมาเยี่ยมเยือนที่ด่านตรวจ ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่นั้น หากคนกลุ่มนี้จัดกิจกรรมอยู่ในขอบเขตของกฎหมายและไม่กระทบต่อการตำรวจของเจ้าหน้าที่ถือเป็นเรื่องที่ดี ที่จะมีคนมาช่วยตรวจสอบการทำงานของตำรวจ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้