วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฮลั่น 'น้องฝ้าย' สร้างสถิติใหม่ ซิวทอง อลป.2016 แม่ ตื้นตันพูดไม่ออก

ชาวศรีราชา เฮลั่น “น้องฝ้าย” นักยกลูกเหล็กสาวไทย ทำสำเร็จ ทุบสถิติโอลิมปิก คว้าเหรียญทอง จากยกน้ำหนัก รุ่น 58 กก.เป็นของขวัญ คุณแม่ถึงน้ำตาซึม ตื้นตันจนพูดไม่ออก ท่ามกลางกองเชียร์ชาวศรีราชาแน่นบ้าน

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 9 ส.ค. 2559 ผู้สื่อข่าวรายงาน จากบ้านเลขที่ 216/34 ม. 6 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ “น้องฝ้าย” นางสาวสุกัญญา ศรีสุราช นักกีฬายกน้ำหนัก 58 กก. ในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ซึ่งเริ่มแข่งขัน ในช่วงเวลา 01.30 น. ตามเวลาไทย เป็นไปอย่างคึกคัก โดยพี่น้องประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงต่างมาร่วมส่งแรงใจแรงเชียร์ “น้องฝ้าย” ผ่านจอโปรเจกเตอร์ ร่วมกับ นางยุพา ศรีสุราช มารดาของ “น้องฝ้าย”

นอกจากนี้ ยังมีผู้ใหญ่ของจังหวัด นำโดย นายวรญาณ บุญณราช นายอำเภอศรีราชา และ นางอัญชลี บุญณราช นายกกิ่งกาชาด อ.ศรีราชา นายปรีชา ศรีเขียวพงศ์ รองอธิการบดีสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี นายสัมฤทธิ์ พงษ์วิรัตน์ เลขาฯ สมาคมกีฬาจังหวัดชลบุรี และผู้ใหญ่อีกหลายคน ต่างพร้อมใจส่งเสียงเชียร์ ร้องเฮสนั่น ตลอดเวลาเมื่อน้องฝ้าย ออกมายกน้ำหนักบนเวที

โดยขณะที่ “น้องฝ้าย” ขึ้นยกครั้งสุดท้าย จนสามารถคว้าเหรียญทอง เหรียญที่สอง ให้กับประเทศไทย และชาวศรีราชา พร้อมทำได้ทำลายสถิติโอลิมปิกในท่าคลีนแอนด์เจิร์ก ด้วยน้ำหนัก 130 กก. บรรยากาศที่บ้าน “น้องฝ้าย” ยิ่งคึกคักเป็นพิเศษ และทุกคนก็ร่วมใจร้องเพลงชาติไทยพร้อมกัน ในพิธีรับเหรียญ โดยคุณแม่ของน้องฝ้ายเผยพร้อมกับหลั่งน้ำตาว่า ตื้นตันใจจนพูดไม่ออกที่ลูกสาวทำสำเร็จแล้ว ดีใจ ภูมิใจในตัวลูกสาวเป็นอย่างมากจนพูดไม่ถูก พร้อมกันนี้ยังบอกอีกว่า ก่อน “น้องฝ้าย” จะขึ้นยกน้ำหนักตนเองได้ไปบนเจ้าที่ไว้ว่าถ้า “น้องฝ้าย” ชนะจะนำหัวหมูมาถวายให้ 3 หัว ให้กับเจ้าที่ พร้อมทั้งขอขอบคุณคนไทยทุกคนที่ร่วมส่งแรงเชียร์แรงใจให้กับน้องฝ้ายในครั้งนี้

ด้านนายสัมฤทธิ์ พงษ์วิรัตน์ เลขาฯ สมาคมกีฬาจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า ตนได้รับมอบหมายจาก นายสนธยา คุณปลื้ม นายกสมาคมกีฬาจังหวัดชลบุรี ให้มาร่วมเชียร์ร่วมให้กำลังใจ “น้องฝ้าย” ที่บ้าน ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยทางสมาคมฯมั่นใจว่า น้องฝ้ายต้องได้รับเหรียญรางวัลอย่างแน่นอน จึงได้ประสานผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ทำพิธีต้อนรับ “น้องฝ้าย” อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมมีขบวนแห่รอบเมือง นอกจากนั้นทางสมาคมฯ ก็ยังมีเงินรางวัลอัดฉีดส่วนยอดเงินรางวัลนั้น ต้องมีการประชุมปรึกษาหารือกันอีกครั้ง เพื่อจะได้ทราบยอดจำนวนอัดฉีดที่แน่นอนจริง แล้วจะแจ้งให้ทราบภายหลัง 

ชาวศรีราชา เฮลั่น “น้องฝ้าย” นักยกลูกเหล็กสาวไทย ทำสำเร็จ ทุบสถิติโอลิมปิก คว้าเหรียญทอง จากยกน้ำหนัก รุ่น 58 กก.เป็นของขวัญ คุณแม่ถึงน้ำตาซึม ตื้นตันจนพูดไม่ออก ท่ามกลางกองเชียร์ชาวศรีราชาแน่นบ้าน 9 ส.ค. 2559 05:30 9 ส.ค. 2559 05:57 ไทยรัฐ