วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ขุนค้อน' ซิว 'อายิว' เสริมคม ค่าตัวสถิติสโมสร

"ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด จัดการคว้าตัว อังเดร อายิว ดาวยิงของสวอนซี ซิตี้ มาร่วมทัพเรียบร้อยแล้ว ด้วยค่าตัวแพงสุดเป็นสถิติของสโมสร 20.5 ล้านปอนด์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ส.ค. ว่า"ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จัดการคว้าตัว อังเดร อายิว กองหน้าทีมชาติกานา ของทีม "หงส์ขาว" สวอนซี ซิตี้ มาร่วมทัพเรียบร้อยแล้ว ด้วยค่าตัวแพงสุดเป็นสถิติของสโมสร 20.5 ล้านปอนด์

ดาวยิงวัย 26 ปี ย้ายจาก โอลิมปิก มาร์กเซย มาร่วมทีมสวอนซี ซิตี้ ในเดือนมิถุนายน ปี 2015 ซัดไป 12 ประตู กับฤดูกาลแรกของเขาในพรีเมียร์ลีก อย่างไรก็ตามล่าสุด อายิว ย้ายมาร่วมทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ด เรียบร้อยแล้ว ด้วยค่าตัว 20.5 ล้านปอนด์ รับเสื้อเบอร์ 20 ใส่ล่าตาข่าย

"สโมสรมีความทะเยอทะยานสูงมาก และมีผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยม พวกเขาต้องการยกระดับสโมสรให้เป็นทีมที่ใหญ่ขึ้นในทุกๆ ปี และด้วยการที่พวกเขามีสนามใหม่ สนามฝึกซ้อมใหม่ มันทำให้ผมรู้สึกได้ว่าพวกเขากำลังจะก้าวไปสู่อีกระดับหนึ่ง และผมต้องการจะเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์นี้" อายิว กล่าว

"ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด จัดการคว้าตัว อังเดร อายิว ดาวยิงของสวอนซี ซิตี้ มาร่วมทัพเรียบร้อยแล้ว ด้วยค่าตัวแพงสุดเป็นสถิติของสโมสร 20.5 ล้านปอนด์... 9 ส.ค. 2559 05:30 9 ส.ค. 2559 05:47 ไทยรัฐ