วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดเจ็บปวด! 'ฌิโลโบฌี' เผย ไม่เคยเป็นที่ต้องการของเชลซี

ปาปี ฌิโลโบฌี กองหลังป้ายแดงของซันเดอร์แลนด์ อ้างว่า ช่วงเวลาสั้นๆ ที่เขาค้าแข้งอยู่กับเชลซี ตัวเขานั้นไม่เป็นที่ต้องการในทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ส.ค. ว่า ปาปี ฌิโลโบฌี กองหลังตัวใหม่ของ "แมวดำ" ซันเดอร์แลนด์ สโมสรในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อ้างว่า ช่วงเวลาสั้นๆ ที่เขาค้าแข้งอยู่กับทีม "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี ไม่เคยมีใครในสโมสรบอกว่าเขานั้นเป็นที่ต้องการในทีม

กองหลังวัย 27 ปี ย้ายจาก น็องต์ มาร่วมทีมเชลซี เมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว ด้วยค่าตัว 2.7 ล้านปอนด์ ได้ลงเล่นในศึกแคปิตอล วัน คัพ ไป 1 เกม แถมถูกเปลี่ยนลงมาเป็นตัวสำรองในนาทีที่ 89 อีกต่างหาก ทำให้อนาคตในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ ของเขานั้นมืดมนสุดๆ กระทั่งล่าสุด เมื่อสัปดาหที่ผ่านมา เขาก็ย้ายมาร่วมทีมซันเดอร์แลนด์ เป็นที่เรียบร้อย ด้วยค่าตัว 8 ล้านปอนด์ โดย ฌิโลโบฌี เผยว่า เขามีความสุขที่ได้ย้ายมาร่วมทีมซันเดอร์แลนด์ และอ้างว่าตอนที่เขาอยู่กับเชลซี เขาไม่เคยเป็นที่ต้องการในทีม

"ผมมีความสุขจริงๆ และผมจะทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างเพื่อสโมสร ผมหวังว่าผมจะมีโอกาสลงเล่น และโค้ชก็ต้องการผม มันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผมและผลักดันผมให้ผมมาที่นี่ เราไม่ได้คุยกันเกี่ยวกับการออกสตาร์ตเป็นตัวจริง แต่เขาบอกผมว่าเขาอยากให้ผมอยู่ในทีมของเขา ซึ่งนั่นสร้างแรงจูงใจให้ผม มันเป็นสิ่งที่ผมไม่เคยได้ยินเลยตอนอยู่กับเชลซี ผมไม่ใช่นักเตะประเภทที่จะไปอ้อนวอนโค้ชให้ผมลงเล่น ผมไม่เคยทำอย่างนั้น ผู้ช่วยของมูรินโญบอกว่าผมไปคุยกับเขาแต่ไม่เลย ผมไม่ได้ทำแบบนั้น สิ่งที่ผมโชว์ให้เห็นในการฝึกซ้อม สำหรับผมมันดีพอ หลังจากนั้นถ้าเขาต้องการส่งผมลงเล่นมันก็ดี แต่ถ้าไม่ได้เล่น ก็ไม่ต้องกังวลเลย ผมจะนั่งเป็นตัวสำรองเงียบๆ" ฌิโลโบฌี กล่าว

ปาปี ฌิโลโบฌี กองหลังป้ายแดงของซันเดอร์แลนด์ อ้างว่า ช่วงเวลาสั้นๆ ที่เขาค้าแข้งอยู่กับเชลซี ตัวเขานั้นไม่เป็นที่ต้องการในทีม... 9 ส.ค. 2559 02:23 9 ส.ค. 2559 03:49 ไทยรัฐ