วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บินไทย ร่วม สมาคมสตรีฯ-ไทยรัฐวิทยา ทำกิจกรรมผู้สูงอายุ เดือนวันแม่

การบินไทย ร่วมมือ สมาคมสตรีภาคพื้นแปซิฟิกฯ และไทยรัฐวิทยา ส่งความสุขให้ชมรมผู้สูงอายุชุมชนศีรษะจรเข้น้อย ทำกิจกรรมดีๆ ในเดือนแห่งวันแม่ ปี 2559

วันที่ 9 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (8 ส.ค.) เมื่อเวลา 14.00 น. บมจ.การบินไทย โดยกลุ่มพนักงานจิตอาสา ฝ่ายบริหารพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ร่วมกับ สมาคมสตรีภาคพื้นแปซิฟิกและเอเชียอาคเนย์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปภัมภ์ จัดกิจกรรม 'สวย สุขภาพดี มีความสุข' เพื่อให้ผู้สูงอายุจาก ซึ่งเป็นชุมชนบริเวณใกล้เคียง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ จำนวน 84 คน ได้เรียนรู้การดูแลสุขภาพกาย สุขภาพใจ เพื่อเป็นผู้สูงวัยอย่างมีคุณค่า และมีความสุข

กิจกรรมนี้จัดขึ้นที่ วัดหัวกู้วราราม ซึ่งอยู่ในพื้นที่ของ อบต.ศีรษะจรเข้น้อย โดยหลังจากที่คุณจิรดา โฉมทอง ตัวแทนฝ่ายบริหารพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ได้กล่าวเปิดกิจกรรมอย่างเป็นทางการ ทีมจิตอาสา ก็แบ่งกลุ่มจัด Work shop ทั้งสาธิตการแต่งหน้า-ทำผม เพื่อใช้ในโอกาสต่างๆ ตลอดจนการแนะนำการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพรรณสำหรับผู้สูงวัย และการเลือกรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารต่างๆ

หลังจากนั้น เป็นการแสดงนาฏศิลป์ไทย ซึ่งได้รับความร่วมมือจาก นายสมบูรณ์ เสาวคนธ์ ผอ.โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 75 เฉลิมพระเกียรติ จัดการแสดงมาให้ชม 2 ชุด คือ ชุดรำบายศรีสู่ขวัญ และชุดหุ่นละครเล็ก

ทั้งนี้ นายสมบูรณ์ เปิดเผยว่า เพิ่งนำคณะไปแสดงที่ สปป.ลาว ซึ่งได้รับความสนใจจากพี่น้องชาวลาวเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการแสดงที่งดงามหาชมได้ยาก ขณะในช่วงท้ายของงาน นางมณฑิยา แพ่งสภา นายกสมาคมสตรีภาคพื้นแปซิฟิกฯ ได้กล่าวขอบคุณทีมผู้จัดงาน ที่ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมในครั้งนี้ พร้อมทั้งชักชวนผู้สูงวัยทุกคน ออกมารำวงร่วมกัน เป็นการส่งท้ายงานอย่างสนุกสนานและประทับใจ

การบินไทย ร่วมมือ สมาคมสตรีภาคพื้นแปซิฟิกฯ และไทยรัฐวิทยา ส่งความสุขให้ชมรมผู้สูงอายุชุมชนศีรษะจรเข้น้อย ทำกิจกรรมดีๆ ในเดือนแห่งวันแม่ ปี 2559 9 ส.ค. 2559 00:54 9 ส.ค. 2559 02:31 ไทยรัฐ