วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! หนุ่มใหญ่อุทัยธานี ออกหาปลา เกิดเป็นตะคริวจมน้ำดับ

สลด! หนุ่มใหญ่อุทัยธานี ออกหาปลา เกิดเป็นตะคริวจมน้ำดับ

  • Share:

สลด!หนุ่มใหญ่ จ.อุทัยธานี ออกหาปลา ตร. คาดเกิดเป็นตะคริวจมน้ำดับ ภรรยา เผย ผู้ตายเป็นคนดื่มสุราจัด ใช้กระติกน้ำมันผูกขาเพื่อให้ลอย แล้วลงไปในน้ำ ทั้งที่ตนเองนั่งซักผ้าอยู่ใกล้ๆ พอเห็นอีกทีก็กลายเป็นศพแล้ว  

เมื่อเวลา 21:30 น. วันที่ 8 ส.ค.59 ร.ต.อ.รังสรรค์ โอสาร ร้อยเวร สภ.ลานสัก รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนจมน้ำเสียชีวิต หลังจากรายงานผู้บังคับบัญชา พร้อมด้วย นายแพทย์พลภูมิ พัฒนไทยานนท์ แพทย์เวรโรงพยาบาลลานสัก ร.ต.สุธรรม พลธรรม หัวหน้าชุดปฏิบัติการมวลชน อ.ลานสัก และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี (จุดชานสัก) ตรวจสอบพบเป็นสระน้ำ ของชาวบ้านบ้านห้วยรัง ม.2 ต.ระบำ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี บริเวณริมสระพบศพ นายทิพรถ สิงห์ทัย อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59/1 ม.2 ต.ระบำ สภาพศพ สวมเพียงกางเกงในตัวเดียว นอนหงายเสียชีวิต 

สอบถาม นางผึ่ง พุ่มผล อายุ 30 ปี ภรรยาผู้ตายให้การว่า เมื่อช่วงเย็นของวันเกิดเหตุ ตนได้นำผ้ามาซักที่สระน้ำ ดังกล่าว ผู้ตายได้ถอดเสื้อผ้าแล้วได้ลงน้ำ โดยมีเพียงกระติกน้ำมัน 2 ใบ ผูกติดกับขาเพื่อไม่ได้จมน้ำ ระหว่างที่กำลังซักผ้า ตนได้มองดูผู้ตายตลอดเวลา เพราะเกรงว่า อาจเกิดอันตราย เนื่องจากผู้ตายดื่มเหล้าจัด จนมาถึงเวลาประมาณห้าโมงเย็น ตนได้เรียกผู้ตายให้ขึ้นจากสระก็ไม่มีท่าทีตอบสนอง ซึ่งตอนแรกก็ไม่ได้เอะใจ ตนจึงได้นำเสื้อผ้าที่ซักแล้วไปเก็บไว้ที่บ้าน ซึ่งห่างจากสระน้ำ ประมาณ 100 เมตร แล้วกลับมาดูผู้ตายอีกครั้งแต่ก็ยังนิ่ง จึงตัดสินใจว่ายน้ำลงไปคว้ากระติกน้ำมันที่ลอยและพบว่า สามีเสียชีวิตแล้ว จึงได้รีบทำการช่วยเหลือ แต่นำร่างผู้ตายขึ้นมาไม่ไหว จึงได้รีบตะโกนบอกชาวบ้านละแวกนั้นให้ช่วยเหลือแต่ไม่ทันเวลาเสียแล้ว

แพทย์เวรฯ ได้ทำการตรวจสอบผู้ตายอย่างละเอียดแต่ไม่พบบาดแผลใดๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐาน ว่า ผู้ตายอาจจะใช้กระติกน้ำมันประคองร่าง ขณะลงน้ำไปหาปลา แต่กระติกน้ำมันเกิดพลิกทำให้ผู้ตายจมน้ำในลักษณะหัวทิ่มลงก้นสระ และคงพยายามใช้ขาเกี่ยวกระติกน้ำมัน ซึ่งจังหวะนั้นอาจทำให้เกิดเป็นตะคริวได้ จึงทำให้เกิดเหตุสลดจนจมน้ำเสียชีวิต ทั้งนี้ จนท.จะได้นำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรพลิกศพ และจึงส่งให้กับญาติเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศล ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้