วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.แพร่ ยึดยาบ้า 8.4 หมื่นเม็ด ฝังในถังส้วม สารภาพ พักยาไว้ขายส่งต่อ

ตร.แพร่ ยึดยาบ้า 8.4 หมื่นเม็ด ฝังในถังส้วม หลังเฝ้าติดตามพฤติกรรมเมียเพิ่งพ้นโทษ ขณะสามียังถูกจำอยู่ในคุกคดียาเสพติด ทั้งยังซื้อขายกันในระหว่างเข้าเยี่ยมญาติในเรือนจำ รับสารภาพ พักยาไว้ขายส่งต่อ

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 8 สิงหาคม 2559 เจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดแพร่ นำโดย พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง ผบก.ภ.จว.แพร่ นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน สภ.เด่นชัย และชุดสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเด่นชัย ทหารจากค่าย ม.พัน 12 เด่นชัย กว่า 50 นาย เข้าปิดล้อม บ้านเลขที่ 139 หมู่ที่ 2 ต.ปงป่าหวาย อ.เด่นชัย จ.แพร่ ซึ่งเป็นบ้านของ นางนงคราญ บุญมาก อายุ 47 ปี เป็นบุคคลที่ตำรวจได้ติดตามพฤติกรรมหลังจากที่ติดคุกคดียาเสพติดและพ้นโทษออกมา เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2559 และหลังจากติดตามพฤติกรรมก็พบว่า จะมีเพื่อนๆ มาหาจากจังหวัดเชียงรายบ่อยขึ้นและวันเกิดเหตุก็ทราบว่า มีเพื่อนจากแม่สาย จำนวน 3 คน เข้ามาที่บ้านของนางนงคราญ ตำรวจจึงได้วางแผนเข้าปิดล้อมเพื่อจะเข้าตรวจค้น

ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำกำลังเข้าไปพบว่า มีคนในบ้านพยายามวิ่งหนีออกจากประตูหน้าบ้านซึ่งเป็นประตูกระจกเลื่อน จนทำให้กระจกแตกกระจายแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวทั้งหมด รวม 4 คน ไว้ได้ คนแรก คือ นางนงคราญ บุญมาก เจ้าของบ้าน คนที่ 2 นายสิงหา นวพล อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 373 หมู่ที่ 7 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย คนที่ 3 นายอ่อน บุญแสง อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 37/ซ หมู่ที่ 9 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย และคนที่ 4 นางสาวปิน บุญแสง อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 9 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย

ต่อมา ตำรวจได้ทำการสอบสวน นางนงคราญ ให้การว่า ได้ซ่อนยาบ้าไว้ที่ถังส้วมหลังบ้าน ตำรวจจึงได้เข้าตรวจค้นโดยขุดดินออกพบมีฝาปิดถังไว้เมื่อเปิดออกก็พบมีถังเหล็ก 2 ใบ ฝังอยู่ แต่ไม่มีสิ่งของในถัง และพบมีการปิดท่อไว้ 2 ท่อ เป็นท่อคล้ายท่อระบายสิ่งปฏิกูล แต่เมื่อเอามือล้วงเข้าไปด้านในกลับเป็นโอ่ง และมียาบ้าซุกซ่อนอยู่ทั้ง 2 โอ่ง รวม 42 มัด จำนวน 84,000 เม็ด จึงได้ยึดไว้เป็นของกลาง

พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง ผบก.ภ.จว.แพร่ เผยว่า การเข้าจับกุมในครั้งนี้ ตำรวจใช้เวลาติดตามมานานพอสมควร เนื่องจากเครือข่ายทั้งหมด บางคนยังอยู่ในคุก เช่น นายชินบุตร บุญมาก สามีของ นางนงคราญ ก็อยู่ในคุก คดียาบ้าที่ทางตำรวจ สภ.สอง จับได้ ต่อมา ก็ทราบว่า มีนายคำปัน นวพลพิทักษ์ ซึ่งเป็นพี่ชายของนายสิงหา นวพลพิทักษ์ ที่ถูกจับวันนี้ ก็อยู่ในคุกคดียาเสพติด เช่นกัน หลังจากที่ นางนงคราญออกจากคุกมาก็ได้เข้าเยี่ยมสามี ในขณะที่ญาติของนายคำปัน ก็มาเยี่ยมญาติทั้งหมดได้พบปะกันและได้ติดต่อประสานกันด้วยการซื้อขายยาบ้าทำการแทนคนที่อยู่ในคุกทั้งสองคน แต่พอจับกุมตัวได้วันนี้ทั้งหมดให้การปฏิเสธ ไม่รู้เห็น มีแต่นางนงคราญ เจ้าของบ้านที่รับสารภาพ แต่ตำรวจเชื่อในพฤติกรรมจึงได้ควบคุมตัวทั้งหมดไว้เพื่อทำการสอบสวนดำเนินคดี และทำการขยายผล ต่อไป

ตร.แพร่ ยึดยาบ้า 8.4 หมื่นเม็ด ฝังในถังส้วม หลังเฝ้าติดตามพฤติกรรมเมียเพิ่งพ้นโทษ ขณะสามียังถูกจำอยู่ในคุกคดียาเสพติด ทั้งยังซื้อขายกันในระหว่างเข้าเยี่ยมญาติในเรือนจำ รับสารภาพ พักยาไว้ขายส่งต่อ 9 ส.ค. 2559 00:27 9 ส.ค. 2559 02:28 ไทยรัฐ