วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“เซ็นทารา” ผงาดบริหารโรงแรมหรูจีน

“เซ็นทารา” ผงาดบริหารโรงแรมหรูจีน

  • Share:

นายธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา เปิดเผยถึงการเข้าบริหารโรงแรมใหม่ 2 โรงแรมในประเทศจีนว่า โรงแรมใหม่ทั้ง 2 แห่ง คือ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทจินไท่ ไห่หนาน และโรงแรมเซ็นทาราวิลลาจ้าวชิ่ง ที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออก เป็นทำเลยุทธศาสตร์ที่ธุรกิจโรงแรมจะสามารถเติบโตต่อไปได้อีกมาก ซึ่งถือเป็นโอกาสสำคัญในการสร้างโปรไฟล์ของแบรนด์ “เซ็นทารา” ให้โดดเด่นและเป็นที่รู้จักในประเทศอื่นๆ ทั่วโลกมากขึ้น

“โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทจินไท่ ไห่หนาน เป็นรีสอร์ทระดับ 5 ดาว ที่เหมาะสำหรับครอบครัว ประกอบด้วยห้องพัก 350 ห้อง โดยมีกำหนดเปิดให้บริการในไตรมาส 4 ปี 2562 บริษัทที่เป็นเจ้าของโรงแรม คือ บริษัท จินไท่เฮงเย่เรียลเอสเตท จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทลูกของชานซีเอนเนอร์ยีกรุ๊ป และเป็นหนึ่งใน 100 บริษัทชั้นนำด้านเรียลเอสเตทที่รัฐบาลจีนเป็นเจ้าของ ที่คาดหวังว่าจะประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจโรงแรมที่เมืองดังกล่าว เพราะเมืองไห่หนาน เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงจนได้รับสมญานามว่า “ฮาวายของจีน” ซึ่งรัฐบาลจีนกำลังจะจัดตั้งพื้นที่ส่วนนี้ขึ้นเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษ จึงทำให้มั่นใจว่า เซ็นทารากำลังจะเป็นโรงแรมที่ให้บริการในพื้นที่ที่มีศักยภาพในการเติบโตอย่างรวดเร็วในอนาคตอันใกล้”

สำหรับโรงแรมเซ็นทาราวิลลาจ้าวชิ่ง เป็นรีสอร์ทหรูสร้างใหม่ ซึ่งมีกำหนดเปิดให้บริการในไตรมาส 4 ปี 2561 ให้บริการวิลลา 46 หลัง โดยมีหยูฮ่าว พร็อพเพอร์ตี้ เป็นเจ้าของโครงการ ซึ่งปัจจุบัน หยูฮ่าว พร็อพเพอร์ตี้ เป็นเจ้าของโครงการโรงแรมเซ็นทารารีสอร์ทจ้าวชิ่ง รีสอร์ทระดับไฮเอนด์ขนาด 237 ห้อง ที่เซ็นทาราได้ร่วมลงนามในสัญญารับบริหารโรงแรมไปเมื่อเดือน ม.ค.2558 ที่ผ่านมา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้