วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“มันนี่ เอ็กซ์โป โคราช” เงินสะพัด สินเชื่อบ้าน-เอสเอ็มอีแห่ขอกู้

“มันนี่ เอ็กซ์โป โคราช” เงินสะพัด สินเชื่อบ้าน-เอสเอ็มอีแห่ขอกู้

  • Share:

นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานบรรณาธิการวารสาร การเงินธนาคาร ในฐานะประธานจัดงาน มหกรรมการเงิน โคราช ครั้งที่ 10 Money Expo Korat 2016 เมื่อวันที่ 5-7 ส.ค. ที่จังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า เป็นงานที่ ประสบความสำเร็จ มีประชาชนและเอสเอ็มอี ในจังหวัดนครราชสีมาและจังหวัดใกล้เคียงเดินทางมาเปิดบัญชีสินเชื่อ และบริการทางการเงินการลงทุนเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ยอดธุรกรรมการเงิน มีวงเงินประมาณ 12,400 ล้านบาท

ทั้งนี้ สินเชื่อบ้านมีผู้สมัครใช้บริการมากที่สุดวงเงิน 6,300 ล้านบาท ซื้อบ้านมือสอง (NPA) 60 ล้านบาท จากโปรโมชั่นพิเศษดอกเบี้ย เริ่มต้น 0% ที่ธนาคารพาณิชย์และสถาบันการเงินนำมาให้บริการ เพื่อช่วยให้ผู้กู้ประหยัดเงินจำนวนมาก และมีการอนุมัติภายในงานทันที สินเชื่อที่มียอดเงินกู้สูงเป็นอันดับ 2 คือ สินเชื่อเอสเอ็มอี มีผู้สมัครใช้บริการวงเงิน 3,100 ล้านบาท จากเอสเอ็มอีที่ต้องการลงทุนเพิ่มเพื่อขยายธุรกิจ หรือผู้ที่สนใจเริ่มต้นธุรกิจ เนื่องจากมีอัตราดอกเบี้ยต่ำและมีวงเงินกู้สูง ผ่อนได้ระยะยาว ขณะที่สินเชื่อบุคคลมีผู้สมัครใช้บริการ 350 ล้านบาท บัตรเครดิต 8,200 ราย ซื้อประกันชีวิต ประกันวินาศภัย 1,700 ราย รวมทุนประกัน 480 ล้านบาท

นางสาวภาคนี วิริยะรังสฤษฎ์ รองประธานจัดงานกล่าวว่า นักลงทุนในจังหวัดนครราชสีมาและจังหวัดใกล้เคียง มีความต้องการลงทุนในผลิตภัณฑ์ ทางการลงทุนต่างๆมากขึ้น เพื่อหาผลตอบแทนที่สูงขึ้น ส่งผลให้มียอดซื้อกองทุนรวม 1,300 ล้านบาท และเปิดบัญชีเงินฝากดอกเบี้ยและซื้อสลากออมทรัพย์ รวม 300 ล้านบาท และงานมหกรรมการเงินในภูมิภาคครั้งต่อไป จะจัดที่จังหวัดอุดรธานี ในวันที่ 7-9 ต.ค. ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี เพื่อให้บริการทางการเงินและการลงทุนด้วยโปรโมชั่นพิเศษแก่ชาวอุดรธานี และประชาชนในจังหวัดใกล้เคียง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้