วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด ด.ช. วัยแค่12 ปี ขโมยเงินวัด สารภาพ ซื้อยาบ้า-เลี้ยงเพื่อน

สลด ด.ช. วัยแค่12 ปี ขโมยเงินวัด สารภาพ ซื้อยาบ้า-เลี้ยงเพื่อน

  • Share:

สุดสลด เด็กชาย วัย 12 ปี ที่พระนครศรีอยุธยา พ่อแม่แยกทางกันทิ้งอยู่กับยาย ไม่เรียนหนังสือ ออกตระเวนลักขโมยตามบ้านเรือน สุดท้ายเข้าไปขโมยเงินในวัดถูกจับได้ สารภาพ เอาเงินไปซื้อยาบ้า-เลี้ยงเพื่อน

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 8 ส.ค. นายทองสุข เดชาประเสริฐ กำนัน ต.หน้าไม้ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งจากลูกบ้านว่า มีคนร้ายเข้าไปขโมยเงินในศาลา ของวัดหน้าต่างนอก ม.2 ต.หน้าไม้ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

พบว่า ในศาลามีชาวบ้านยืนจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ และยืนดูเหตุการณ์ ซึ่งพบว่า คนร้ายได้ปีนข้ามตู้จำหน่ายวัตถุมงคลเข้าไปในโต๊ะด้านหลัง แล้วขโมยเงิน จำนวน 5 พันบาท หลบหนีไป จึงได้ทำการเปิดกล้องวงจรปิดที่จับภาพอยู่ดู ทุกคนถึงกับตะลึง เมื่อพบว่า คนร้าย คือ ด.ช.บี (นามสมมติ ) อายุ 12 ปี ซึ่งเคยเข้ามาขโมยเงินในตู้บริจาคของวัดเมื่อเดือนที่ผ่านมา ได้เงินไป 100 กว่าบาท แต่ทางวัดไม่ติดใจเอาความจึงปล่อยไป ครั้งนี้ ด.ช.บี ใช้โอกาสช่วงเช้า เวลาประมาณ 07.00 น.เศษ เข้ามาในศาลาซึ่งยังไม่มีใคร จากนั้น ได้ปีนข้ามตู้เข้าไปขโมยเงินในลิ้นชัก ที่ได้จากการให้เช่าวัตถุมงคลหลวงพ่อแม้น ออกมาจำนวน 5 พัน แล้วปีนกลับออกไปทางประตูหน้า ซึ่งหลังจากดูภาพแล้ว นายทองสุข พร้อมด้วยกรรมการวัดได้เดินทางไปติดตามตัว ด.ช.บี ซึ่งเล่นฟุตบอลอยู่กับเพื่อนๆ ที่สนามโรงเรียนวัดพระขาว ต.พระขาว อ.บางบาล ห่างไปประมาณ 10 กว่ากิโลเมตร ซึ่ง ด.ช.บี ไม่ยอมรับสารภาพ จนกระทั่งช่วยกันจับตัวและค้นพบเงินสด จำนวน 4,900 บาท อยู่ในกระเป๋ากางเกงจึงยอมรับสารภาพว่า ขโมยเงินมาจริง โดยนำเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพ และเลี้ยงเพื่อนๆ ที่รู้จักกัน จึงได้ควบคุมตัวไปส่ง สภ.บางไทร เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

นายทองสุข เดชาประเสริฐ กำนัน ต.หน้าไม้ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา

นายทองสุข เปิดเผยว่า ด.ช.บี เป็นเด็กที่มีปัญหา พ่อติดยาเสพติดและต้องโทษในเรือนจำ ส่วนแม่แยกทางกับพ่อไปอยู่ที่อื่น โดยให้ ด.ช.บี อยู่กับยาย ทั้งนี้ ด.ช.บี ไม่ได้เรียนหนังสือ ได้เรียนถึงแค่ ป.6 แล้วก็ไม่ยอมไปโรงเรียนอีก จึงต้องออกกลางคัน แล้วออกตระเวนขโมยของตามบ้านเรือนของชาวบ้าน สองตำบลที่อยู่ไม่ไกลกัน จนชาวบ้านเอือมระอา จนกระทั่งเข้ามาขโมยเงินของวัดดังกล่าว จนท.จะได้ควบคุมตัวส่งสถานพินิจเพื่อดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้