วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดสลด! เด็กมะกัน 10 ขวบเสียชีวิตขณะเล่นสไลเดอร์น้ำสูงที่สุดในโลก

สุดสลด! เด็กมะกัน 10 ขวบเสียชีวิตขณะเล่นสไลเดอร์น้ำสูงที่สุดในโลก

  • Share:

เด็กชายวัยเพียง 10 ขวบเสียชีวิตขณะเล่นเครื่องเล่นสไลเดอร์น้ำที่สูงที่สุดในโลก ในรัฐเทกซัส เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยยังไม่ทราบแน่ชัดว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นได้อย่างไร...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุน่าเศร้าที่สวนน้ำ 'ชลิตเทอร์บาห์น วอเตอร์ พาร์ค' ในเมืองแคนซัส ซิตี รัฐเทกซัส เมื่อเด็กชาย คาเลบ ชวาบ ลูกชายวัย 10 ขวบของนายสกอตต์ ชวาบ ส.ส. รัฐเทกซัส เสียชีวิตขณะเล่นเครื่องเล่น 'เวอร์รุคต์' ซึ่งเป็นสไลเดอร์น้ำที่มีความสูงที่สุดในโลก

อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ โดยผู้เล่นเครื่องเล่น เวอร์รุคต์ ซึ่งเป็นภาษาเยอรมันแปลว่า บ้าคลั่ง จะต้องนั่งบนเรือยางขนาดนั่งได้ 3 คน ก่อนจะถูกปล่อยลงมาจากความสูงเกือบ 169 ฟุต (ราว 51.5 ม.) และสไลด์ลงมาด้วยความเร็วถึง 105 กม./ชม. โดยมีเข็มขัดรัดบริเวณเอวและไหล่เพื่อความปลอดภัย

นั่งบนเรือยางลงมาจากความสูง 51.5 ม.

อย่างไรก็ตาม ไม่มีการเปิดเผยสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจนนำไปสู่การเสียชีวิตของเด็กชายคนนี้ โดยมีพยานเห็นเหตุการณ์บอกว่าเด็กคนนี้อาจตกจากสไลเดอร์ แต่ไม่มีการยืนยัน ขณะที่นายเทอร์รี ซีเกลอร์ ผู้บัญชาการตำรวจแคนซัสซิตี เผยว่า พวกเขาสอบสวนคดีนี้โดยมองว่าเป็นอุบัติเหตุ

ด้านนางแพม เรนเทอเรีย โฆษกของสวนน้ำชลิตเทอร์บาห์น วอเตอร์ พาร์ค เป็นตัวแทนกล่าวแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต และแถลงว่า พวกเขาให้ความสำคัญกับเรื่องความปลอดภัยเป็นอันดับแรก พวกเขาจึงตัดสินใจปิดสวนน้ำแห่งนี้ในวันอาทิตย์และวันจันทร์ รวมทั้งปิดสไลเดอร์ที่เกิดเหตุระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนอย่างเต็มรูปแบบ

โฆษกหญิงผู้นี้ย้ำด้วยว่า ทางสวนน้ำตรวจสภาพเครื่องเล่นทุกชิ้นทุกวัน และยอมรับด้วยว่า พวกเขาไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ พวกเขาไม่เคยประสบเหตุการณ์อย่างนี้มาก่อน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้