วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ้าอาวาสวัดหนองบัวลำภู เตือน ระวังอันตราย จับโปเกมอน

เจ้าอาวาสวัดหนองบัวลำภู เตือน ระวังอันตราย จับโปเกมอน

  • Share:

เจ้าอาวาสวัดดัง หนองบัวลำภู เตือนภัยโปเกมอน ระวังอันตราย เหตุมัวแต่ก้มมองโทรศัพท์ อาจตกน้ำ หรือประสบเหตุไม่คาดฝันได้ พร้อมยืนยัน ไม่ใช่วัดในเฟซบุ๊ก ที่ติดป้าย เขตอภัยทาน ห้ามจับโปเกมอน 

เจ้าอาวาสวัดดัง กลางเมืองหนองบัวลำภู เตือนภัย เกมโปเกมอน หลังมีคนแชร์ภาพในเฟซบุ๊กเป็นภาพพระติดป้ายเขตอภัยทาน ห้ามจับโปเกมอน ระบุสถานที่ว่า โพสต์ในบริเวณวัดโพธิ์ศรี บ้านลำภู อ.เมืองหนองบัวลำภู แต่ผู้สื่อข่าวตรวจสอบแล้วไม่ใช่ หลวงพ่อเจ้าอาวาสวัด จึงถือโอกาสเตือนภัยการเล่นเกมนี้

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้พบการโพสต์ภาพในเฟซบุ๊ก เป็นภาพพระกำลังใช้ค้อนตอกตะปูติดป้ายกระดาษใส่ต้นไม้ มีข้อความในป้ายว่า "เขตอภัยทาน ห้าม! จับโปเกมอน" โพสต์โดย สงกรานต์ กอมะณี กับผู้ชายขายน้ำ ระบุสถานที่ว่า วัดโพธิ์ศรี บ้านลำภู ทำให้เกิดความสงสัย และเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 8 ส.ค.59 ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่วัดโพธิ์ศรี บ้านลำภู ต.ลำภู อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู เพื่อตรวจสอบข้อมูลดังกล่าว ซึ่งไม่พบว่ามีการติดป้ายเตือนแต่อย่างใด

พบเพียงพระอธิการสมบัติ อินทปัญโญ เจ้าอาวาสวัด ที่บอกว่า ทั้งวัดมีหลวงพ่อและพระลูกวัดอีกรูปอายุมากแล้ว คงไม่มีพระรูปใดไปติดป้ายตามที่พบในเฟซบุ๊กที่ว่าหรอก แต่เพื่อความกระจ่าง เจ้าอาวาสได้โทรศัพท์ติดต่อกับ นางสงกรานต์ กอมะณี ซึ่งเป็นชาวบ้านลำภู บ้านอยู่ไม่ไกลจากวัด ถึงทราบว่า ได้แชร์ภาพดังกล่าวมาจากเฟซบุ๊กชื่อดัง แต่ไม่ได้บอกว่า แชร์ภาพมาจากไหน จึงดูเหมือนว่า ตนเองโพสต์ ก็ฝากหลวงพ่อช่วยเตือนภัยให้ด้วย เพราะเริ่มมีคนเห่อกระแสตามหาโปเกมอนกันไปทั่วบ้านทั่วเมืองแล้ว

พระอธิการสมบัติ จึงได้เตือนผู้เล่นเกมโปเกมอน ว่า ให้ระมัดระวังอันตราย เพราะคนมัวแต่ก้มมองโทรศัพท์จนอาจจะพลัดตกลงน้ำ อาจจะเข้ารกเข้าพงและถูกสัตว์ร้ายกัดเอา หรือ แม้แต่ขณะขับขี่ยวดยานพาหนะ ก็ให้ระมัดระวังการเกิดอุบัติเหตุจนถึงขั้นสูญเสียชีวิตได้ โดยเฉพาะคนหนองบัวลำภู หากไปเล่นแถวสวนสาธารณะหนองบัว ก็ระมัดระวังจะพลัดตกลงไปน้ำได้ ก็ฝากเตือนภัยขอให้เล่นอย่างมีสติ อย่าเห่อให้มากนัก

คุณอาจสนใจข่าวนี้