วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่าน วัยรุ่นล่าโปเกมอน จยย.ล้มจนได้-ขณะกว๊านพะเยา หวั่นอันตราย

น่าน ตามล่าโปเกมอน ทำจยย.นร.แหกโค้ง เหตุตามัวดูหน้าจอโทรศัพท์ ยังโชคดีแค่บาดเจ็บเล็กน้อย-ส่วน จ.พะเยา คนขี่รถเครื่อง ปล่อยมือกดโทรศัพท์ไล่ล่าโปเกมอน บนถนนรอบกว๊านพะเยา สุดอันตราย หวั่นเกิดอุบัติเหตุ

เมื่อวันที่ 8 ส.ค.2559 เวลาประมาณ 16.40 น. ทางศูนย์วิทยุ 1669 ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุ รถจยย. เสียหลักลงข้างทางเอง บริเวณเส้นทางบายพาสถนนพลังแผ่นดิน ออกบ้านผาตูบ ต.ผาสิงห์ อ.เมือง จ.น่าน เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าคลิก สีแดงทะเบียน กรง 948 น่าน ได้เสียหลักพลิกตะแคงกับเหล็กกั้นบริเวณขอบทาง และพบเด็กนักเรียน ชาย 2 คน ยืนอยู่บริเวณที่รถ จยย. ล้ม ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

เบื้องต้น จากการสอบถามเด็กนักเรียนทั้ง 2 คน ได้กล่าว หลังจากที่โรงเรียนเลิกก็ได้พากันขับรถจักรยานยนต์มาตามถนนสายดังกล่าวแล้วรถ จยย.ก็เสียหลักแหกโค้ง เพราะ ขับรถมือเดียวและมัวแต่ดูหน้าจอโทรศัพท์หาโปเกมอน

ขณะที่ จ.พะเยา บรรยากาศถนนริมกว๊านพะเยา เขตเทศบาลเมืองพะเยา พบว่า มีบรรดาผู้คนทั้งเด็กเล็กเด็กโตและผู้ใหญ่ ทั้งหญิงชายพากันมาเดินเล่นไล่ล่าเก็บเกมโปเกมอน ที่มีการปล่อยสัญญาณเกม ตามริมกว๊านพะเยา หน้าอนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง ไปถึงลานอเนกประสงค์หลังเทศบาลเมืองพะเยา ทั้งนี้ หลังจากที่ผ่านมา ได้มีการปล่อยเกมโปเกมอนตามจุดบริเวณดังกล่าว ทำให้ผู้คนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ พากันออกมาไล่ล่าเก็บโปเกมอน บางคนพาคนรักมาเดิน, บางคนพาคนรักนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไล่ล่า แต่ที่น่ากลัว บางคนขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ ได้ปล่อยมือขับขี่รถโดยอีกมือหนึ่งกดโทรศัพท์ไล่ล่าเก็บโปเกมอนไปมาตามถนนที่มีการปล่อยเกมโปเกมอน จนเป็นที่น่ากลัวเกิดอุบัติเหตุและเป็นอันตราย เพราะการไล่ล่าเกมโปเกมอนนั้นจะต้องมีการเคลื่อนไหวตลอดเวลา

การไล่ล่าโปเกมอน โก ในพื้นที่จังหวัดพะเยานั้นพบว่า วันก่อนมีการปล่อยสัญญาณเกมออกมาตามจุดท่องเที่ยวริมกว๊านพะเยา ซึ่งเป็นสถานที่มีผู้คนและนักท่องเที่ยวพากันมาเดินเที่ยวเล่นกันเป็นจำนวนมากทุกเย็น ทำให้ถนนริมกว๊านพะเยา บริเวณหน้าอนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง มีผู้คนหลากหลายอาชีพ ตลอดจนเด็กเล็กและบางครอบครัวพากันออกมาไล่ล่าโปเกมอนกันอย่างสนุกสนาน บางคนเพิ่งเล่นบางคนเล่นมาก่อนได้คะแนนมาก ก็จะเอามาโชว์ให้กันดูว่า ใครเก็บโปเกมอนได้มากกว่ากัน ซึ่งก็ได้สร้างบรรยากาศไปอีกรูปแบบหนึ่ง ที่มีแต่คนก้มหน้าดูแต่โทรศัพท์ของตัวเอง เพื่อไล่ล่าโปเกมอน โก ดังกล่าว

น่าน ตามล่า โปเกมอน ทำจยย.นร.แหกโค้ง เหตุตามัวดูหน้าจอโทรศัพท์ ยังโชคดีแค่บาดเจ็บเล็กน้อย-ส่วนจ.พะเยา คนขี่รถเครื่อง ปล่อยมือกดโทรศัพท์ไล่ล่าโปเกมอน บนถนนรอบกว๊านพะเยา สุดอันตราย หวั่นเกิดอุบัติเหตุ 8 ส.ค. 2559 22:46 9 ส.ค. 2559 00:56 ไทยรัฐ