วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กู้ภัยพัทยา โร่แจ้งความ หลังถูกเอารูปไปโพสต์ในเพจปลอม 'ไทยรัฐ'

กู้ภัยพัทยา โร่แจ้งความ ตร. หลังถูกมือดีเอาภาพไปโพสต์ในเพจปลอม "ไทยรัฐ" กรณีหญิงสาวถูกเมียหลวงถ่ายคลิปประจานเมียน้อย จนไปกระโดดตึกเสียชีวิต เหตุสร้างความเสียหายและอาจเกิดการเข้าใจผิด

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 8 ส.ค. นายโกศล กอนเจิม เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์พัทยา เดินทางเข้าแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน กับ ร.ต.อ.สิระภูเดชน์ ชำนาญกิจ รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ในกรณี มีสร้างเพจปลอมของ "ไทยรัฐ" แล้วนำภาพที่ตนนั่งชี้ร่างผู้เสียชีวิตซึ่งไปเกี่ยวกับคลิปดังในโลกโซเชียล กรณีเมียหลวงถ่ายคลิปเมียน้อยประจาน แล้วเว็บแอบอ้างดังกล่าวพาดหัวว่า เมียน้อยทนไม่ไหวกระโดดตึกฆ่าตัวตาย ซึ่งไม่เป็นความจริงและไม่เกี่ยวกับตนเอง

นายโกศล กอนเจิม กล่าวว่า ภาพดังกล่าวเป็นภาพนานมาแล้ว และเป็นภาพที่ผู้หญิงกระโดดตึกลงมาเสียชีวิตจริง เกิดที่ตึกแห่งหนึ่ง ซึ่งในวันนี้ตนเข้าไปเห็นในเว็บข่าวชื่อดัง รวมทั้งมีการแชร์ออกไป โดยมีภาพตัวเองลงไปนั่งชี้ศพไปออกเว็บ ตนเห็นว่า ภาพดังกล่าวซึ่งอาจสร้างความเสียหายให้กับตน รวมทั้งอาจสร้างความเข้าใจผิดให้กับญาติทั้งผู้เสียชีวิต และหญิงสาวในคลิป ซึ่งไม่เกี่ยวกับตนเอง และตนเองไม่รู้เรื่อง จึงเดินทางมาที่ สภ.เมืองพัทยา เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

กู้ภัยพัทยา โร่แจ้งความ ตร. หลังถูกมือดีเอาภาพไปโพสต์ในเพจปลอม "ไทยรัฐ" กรณีหญิงสาวถูกเมียหลวงถ่ายคลิปประจานเมียน้อย จนไปกระโดดตึกเสียชีวิต เหตุสร้างความเสียหายและอาจเกิดการเข้าใจผิด 8 ส.ค. 2559 22:06 9 ส.ค. 2559 02:19 ไทยรัฐ