วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสียววาบ! น่องเหล็กดัตช์ เสียหลักตีลังกาหัวคะมำ ริโอเกมส์ (ชมคลิป)

โชคดีที่ไม่เป็นอะไรมากสำหรับ แอนเนอมีค ฟอน เฟลอเต็น นักปั่นน่องเหล็กสาวชาวดัตช์ กำลังอยู่ในการพักฟื้นร่างกายที่โรงพยาบาลหลังโชคร้ายเสียหลักตีลังกาพลิกคว่ำจนกระดูกสันหลังหักขณะแข่งขันจักรยานในศึกริโอเกมส์เมื่อวานที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ส.ค. ว่า แอนเนอมีค ฟอน เฟลอเต็น นักปั่นน่องเหล็กสาวสวยทีมชาติเนเธอร์แลนด์ กำลังอยู่ในการพักฟื้นที่โรงพยาบาลในกรุงริโอ เดจาเนโร ประเทศบราซิล หลังโชคร้ายเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานเสียหลักจนตีลังกาพลิกคว่ำเป็นเหตุให้ตัวเธอกระดูกสันหลังหักจากเหตุการณ์ครั้งนี้

นักปั่นน่องเหล็กสาวชาวดัตช์รายนี้ใกล้ที่จะได้เหรียญทองจักรยานทางไกลหญิงโอลิมปิกหลังนำโด่งเป็นผู้นำโดยนำหน้า มารา อับบอตต์ นักปั่นชาวมะกันอยู่พอสมควร แต่ทว่าก่อนถึงเส้นชัย 6 ไมล์ ในช่วงหัวโค้งที่นักปั่นชายสองคนเคยประสบอุบัติเหตุมาก่อนหน้านี้ ตัวเธอกลับโชคร้ายเช่นเดียวกันเมื่อจักรยานของเธอเสียหลักก่อนจะพลิกตีลังกาหลังกระแทกกับขอบถนนอย่างจังจนกระดูกสันหลังของเธอหักอย่างน่าสุดสยอง

อย่างไรก็ตามล่าสุดตัวเธอก็ฟื้นแล้วพร้อมโพสต์ทวิตเตอร์ว่า "ตอนนี้ฉันอยู่ในโรงพยาบาลหลังได้รับบาดเจ็บและกระดูกหักแต่ฉันจะไม่เป็นอะไร นี่คือความผิดหวังที่สุดของที่สุดหลังได้ร่วมการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมที่สุดในอาชีพ"

โดยแชมป์รายการนี้ตกเป็นของ แอนนา ฟาน เดอ เบรกเกน นักปั่นเพื่อนร่วมชาติของ เฟลอเต็น ทำเวลามาเป็นที่ 1 คว้าเหรียญทองไปครอง ส่วนเหรียญเงินเป็นของ เอ็มมา โยฮันส์สัน น่องเหล็กชาวสวีเดน และ เอลิซา ลองโก นักปั่นจากอิตาลีได้เหรียญทองแดง

ชมคลิปน่องเหล็กชาวดัตช์เสียหลักตีลังกาหัวคะมำ

โชคดีที่ไม่เป็นอะไรมากสำหรับ แอนเนอมีค ฟอน เฟลอเต็น นักปั่นน่องเหล็กสาวชาวดัตช์ กำลังอยู่ในการพักฟื้นร่างกายที่โรงพยาบาลหลังโชคร้ายเสียหลักตีลังกาพลิกคว่ำจนกระดูกสันหลังหักขณะแข่งขันจักรยานในศึกริโอเกมส์ เมื่อวานที่ผ่านมา... 8 ส.ค. 2559 21:51 9 ส.ค. 2559 13:54 ไทยรัฐ