วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.จราจรหน้าดุ เหยื่อโซเชียลรายล่าสุด วอนตั้งสติก่อนโพสต์ข้อความ

ตร.จราจรหน้าดุ สภ.เมืองตรัง เหยื่อโซเชียลรายล่าสุดที่ถูกสาวมือไวโพสต์หมิ่นเรื่องหน้าตา พร้อมวอนตั้งสติก่อนโพสต์ข้อความ

สืบเนื่องจากมีผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก รายหนึ่งได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความเกี่ยวกับตำรวจจราจร สภ.เมืองตรัง รายหนึ่งว่า “ตำรวจเป็นมิตร กับประชาชนทุกคนนะจ๊ะ นี้มันพันธุ์อะไรวะ” นั้น

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 8 ส.ค. 2559 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบ ร.ต.ท.ปราโมทย์ ตระกูลวังทอง รอง สว.จร.สภ.เมืองตรัง อายุ 57 ปี บุคคลในภาพ กล่าวว่า ภาพดังกล่าวเป็นการประชุมประจำเดือนของเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำภาพดังกล่าวไปโพตส์ในกลุ่ม สภ.เมืองตรัง โดยโพสต์ในกลุ่มลับแต่ไม่ทราบว่าภาพมันหลุดไปได้อย่างไร และไม่ทราบเหมือนกันว่าเขาไปเอามาจากไหน แล้วเอาไปเขียนข้อความที่ไม่สุภาพ หลังจากนั้นภาพก็แพร่กระจายออกไป จนกระทั่งลูกชายที่อยู่จ.เชียงราย เห็นภาพและข้อความก็ตกใจ ได้โทรกลับมาว่าพ่อทำอะไรผิด เห็นมีคนมาว่าแบบนั้น

ร.ต.ท.ปราโมทย์ กล่าวอีกว่า ตนก็บอกลูกชายว่าช่างเถอะ ในเมื่อเขาทำไปแล้ว เขาสบายใจ ก็ปล่อยเขาไป เราไม่ต้องไปโกรธอะไรเขา ต่อมาบรรดาญาติๆ เห็นข้อความแล้วไม่สบายใจด้วย ซึ่งญาติๆ จะเอาเรื่องให้ไปแจ้งความดำเนินคดี ตนจึงห้ามไว้ ตนบอกช่างเขาเถอะ เราไม่ได้เสียหายอะไร เราไม่ได้ทำความชั่วอะไร เขาจะเขียนข้อความอะไรเรื่องของเขา เราพร้อมจะให้อภัยเขา

ทั้งนี้หลังจากที่หญิงสาวโพสต์ข้อความลงไปได้มีคนจำนวนมากมายเขาไปด่าว่าเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางญาติๆ ก็คอมเมนต์ไปให้เขามาขอโทษไม่นั้นจะเอาเรื่อง จะดำเนินคดีและเมื่อวันที่ 7 ส.ค.59 ขณะที่ตนปฏิบัติหน้าที่อยู่ประจำหน่วยลงประชามติ หน่วยที่ 10 ถ.จริงจิตร ต.ทับเที่ยง อ.เมือ จ.ตรัง ผู้หญิงที่นำภาพไปโพสต์ก็เข้ามาขอโทษ

ร.ต.ท.ปราโมทย์ กล่าวอีกว่า การที่เราจะโพสต์ข้อความหรือภาพต่างๆ วิพากษ์วิจารณ์คนอื่น ซึ่งทำให้เขาเสียหาย เรื่องที่ไม่สมควร ถ้าเขาเอาเรื่องจริงๆ ขึ้นโรงขึ้นศาลกัน คนที่โพสต์ไปก็ได้รับความเสียหายทันที ต้องเสียเวลาขึ้นโรงขึ้นศาล ต้องชดใช้ค่าเสียหาย ชื่อเสียงเขาอีก โดยก่อนจะโพสต์อะไรลงไปให้คิดตริตรองให้ดีก่อน

ตร.จราจรหน้าดุ สภ.เมืองตรัง เหยื่อโซเชียลรายล่าสุดที่ถูกสาวมือไวโพสต์หมิ่นเรื่องหน้าตา พร้อมวอนตั้งสติก่อนโพสต์ข้อความ 8 ส.ค. 2559 21:30 8 ส.ค. 2559 23:12 ไทยรัฐ