วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! ไฟช็อตหนุ่มวัย 20 ดับคาฝ้าเพดาน ขึ้นไปติดกล้องวงจรปิด

สลด! ไฟช็อตหนุ่มวัย 20 ดับคาฝ้าเพดาน ขึ้นไปติดกล้องวงจรปิด

  • Share:

ไฟช็อตช่างติดกล้องวงจรปิด ที่เพิ่งมาทำงานได้ 3 วัน เสียชีวิตบนฝ้าเพดานบ้านลูกค้า ขณะที่เพื่อนร่วมงานช่วยเหลือไม่ทัน เพราะไม่สามารถนำร่างลงมาจากฝ้าได้ 

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 8 ส.ค. 59 ร.ต.อ.นิวัฒน์ แจงกระโทก รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุคนถูกไฟช็อตเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 98 หมู่ 9 ต.เชียงพิณ จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี เจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบ นายสมศักดิ์ สุริยกมล อายุ 47 ปี เจ้าของบ้าน นำเจ้าหน้าที่ตรวจจุดเกิดเหตุ พร้อมระบุว่า ได้ว่าจ้าง บริษัทแห่งหนึ่ง มาติดตั้งกล้องวงจรปิดภายในบ้าน โดยมีช่างมา 2 คน โดยช่างเปิดฝ้าเพดานห้องโถงขึ้นไปเดินสายไฟ แต่ถูกไฟช็อตเสียชีวิตอยู่บนฝ้า จึงได้แจ้งตำรวจ เจ้าหน้าที่ได้ทุบเจาะฝ้าเพดานขึ้นไปนำศพลงมา ทราบชื่อภายหลังว่า นายชาญชัย คำไพ อายุ 20 ปี จากการชันสูตรไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ที่ฝ่ามือซ้ายมีรอยไหม้ แพทย์ระบุเสียชีวิตจากไฟช็อต

นายพัทธาวรรณ ผาจวง อายุ 18 ปี เพื่อนร่วมงานให้การว่า ผู้ตายเป็นช่างติดตั้งกล้องวงจรปิดและติดตั้งอินเทอร์เน็ต มาทำงานได้ 3 วัน วันนี้ได้รับคำสั่งให้มาติดตั้งกล้องวงจรปิดที่บ้านดังกล่าว โดยผู้ตายได้ติดตั้งตัวกล้องเสร็จแล้ว และได้ขึ้นไปเดินสายสัญญาณกล้องบนฝ้าเพดาน ต่อมา ตนได้ยินเสียงผู้ตายร้อง “โอ้ยๆๆ” หลายครั้ง และดิ้นกระเสือกกระสนไปตามฝ้าเพดาน ตนคิดว่าผู้ตายถูกไฟช็อตแน่ จึงเรียกเจ้าของบ้านให้สับคัตเอาต์ไฟฟ้าลง และปีนขึ้นไปดู พบว่าผู้ตายนอนแน่นิ่งหายใจรวยริน แต่ไม่สามารถนำร่างลงมาได้ จึงได้แจ้งกู้ชีพและตำรวจ แต่ก็ช่วยชีวิตไม่ทัน

ร.ต.อ.นิวัฒน์ กล่าวว่า ผู้ตายขึ้นไปเดินสายสัญญาณกล้องวงจรปิดบนฝ้าเพดาน แต่เผลอไปจับถูกสายไฟฟ้าที่วางอยู่บนฝ้าเพดาน ทำให้ถูกไฟช็อตจนหมดสติ ประกอบกับบริเวณดังกล่าวเป็นที่อับ ยากแก่การเข้าไปช่วยเหลือได้ทันท่วงที อีกทั้งอากาศถ่ายเทไม่สะดวก ทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงนำศพไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เพื่อรอญาติมาติดต่อขอรับศพนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้