วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ใจพี่หล่อมาก! ตร.จราจร รุดช่วยสุนัขจรจัดถูกวางยา จนพ้นขีดอันตราย

ใจพี่หล่อมาก! ตร.จราจร รุดช่วยสุนัขจรจัดถูกวางยา จนพ้นขีดอันตราย

  • Share:

(ภาพจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ)

ตร.จราจร สน.วัดพระยาไกร รุดช่วยสุนัขจรจัดถูกวางยา วิ่งอาสาซื้อไข่ไก่และน้ำมาให้สุนัขกินให้อาเจียน ขณะที่ พลเมืองดีพาส่ง รพ. ก็ตามไปเป็นเจ้าของไข้ด้วย หวังให้สุนัขพ้นขีดอันตราย

จากกรณีที่มีการโพสต์แชร์ภาพและข้อความว่ามี รอง ผกก.จร.สน.วัดพระยาไกร พร้อมด้วยประชาชน เข้าช่วยเหลือสุนัขที่พลัดหลงกับเจ้าของ มีอาการชักเกร็ง คาดว่าถูกวางยา อยู่ใกล้ป้อมตำรวจจราจร จนต้องรีบนำส่งโรงพยาบาลโดยมีผู้แชร์ข้อความดังกล่าว และวิพากษ์วิจารณ์ถึงน้ำใจของนายตำรวจผู้นี้กันต่างๆ นานา ตามที่นำเสนอไปนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 8 สิงหาคม พ.ต.ท.นิพนธ์ กุลชฤทธิ์ รอง ผกก.จร.สน.วัดพระยาไกร กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณป้อมจราจรแยกถนนตก ตีนสะพานกรุงเทพ ถนนพระราม 3 ฝั่งขาเข้า แขวงและเขตบางคอแหลม ได้พบเห็นประชาชนมุงดูเหตุการณ์บางอย่างอยู่บริเวณริมฟุตปาทหน้าธนาคารกสิกรไทย สาขาสะพานกรุงเทพ ซึ่งไม่ไกลจากป้อมตำรวจ ตนจึงรีบไปตรวจสอบ พบว่ากลุ่มประชาชนเหล่านี้กำลังทำการช่วยเหลือสุนัขที่ถูกวางยาเบื่อ

พ.ต.ท.นิพนธ์ กล่าวอีกว่า ทันทีที่เห็นภาพนั้น ตนจึงตัดสินเข้าไปช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้กับสุนัข โดยรีบไปซื้อไข่ไก่ประมาณ 10 ฟอง และน้ำมาให้กิน เพื่อให้สุนัขอาเจียนขับพิษออกมา ในตอนแรกตนก็กลัวว่าสุนัขจะไม่รอด เนื่องจากตาบวม ลิ้นห้อยออกมายาว และพยายามตะกุยตะกาย ต่อมาได้มีพลเมืองดีช่วยนำเสื้อคลุมมาคลุมตัวสุนัขเพื่อเคลื่อนย้ายไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์บริเวณใกล้เคียง ตนก็ได้ตามไปที่โรงพยาบาลพื่อแสดงตัวเป็นเจ้าของไข้ โดยอาการขณะนี้อยู่ระหว่างให้น้ำเกลือ ตนก็รอให้หมอโทรศัพท์มาบอกความคืบหน้าอาการของสุนัข

"ส่วนตัวแล้วบ้านไม่ได้เลี้ยงสุนัข เนื่องจากที่พักไม่อำนวยต่อการเลี้ยงสัตว์ได้ แต่มีใจรักสัตว์ ความรู้สึกที่เข้าไปช่วยสุนัขตัวนี้ เห็นแล้วรู้สึกสงสาร เหมือนกับเขากำลังจะจมน้ำตะเกียกตะกาย หากใครได้เห็นแววตาเขาในตอนนั้นแล้วน่าสงสารจริงๆ ซึ่งที่ผ่านมาก็เคยได้ยินการที่มีคนวางยาสุนัข เราก็คิดว่าเขาเกิดมาพร้อมกับความซื่อสัตย์ติดตัวมา ถ้าใครเป็นเจ้าของจะยากดีมีจน จะร่ำรวย สุนัขไม่รู้หรอก สิ่งที่รู้คือซื่อสัตย์และรักเจ้าของ นาทีนั้นก็คิดแค่ว่าต้องช่วยให้หมาตัวนี้รอดให้ได้ ทั้งนี้ เบื้องต้นตนได้ประสานไปหลายๆ ทางแล้ว ตอนนี้ก็รับเป็นเจ้าของไข้ก่อน แต่ถ้าหากรักษาหายแล้วคงต้องประกาศหาผู้ที่มีใจรักสุนัขมารับเลี้ยงต่อไป"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้