วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิดเมืองฉลอง! ชุมพรเตรียมงานรับ 'น้องแนน' พร้อมระดมเงินอัดฉีด

สมาคมกีฬาจังหวัดชุมพร เตรียมพร้อมรับ “ฮีโร่น้องแนน” กลับบ้านเกิดอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมอัดฉีดเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท ส่วนแม่ยังรับแขก-นักข่าวต่อเนื่อง เผย แม้มีชื่อเสียงเงินทอง ไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าให้ลูกเป็นคนดี...


เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 8 ส.ค. 59 ที่บ้านเลขที่ 69/6 หมู่ 8 ต.วิสัยใต้ อ.สวี จ.ชุมพร บ้านของ นางสรารัตน์ ธนสาร อายุ 48 ปี หรือ “ป้าแดง” มารดาของ “น้องแนน” น.ส.โสภิตา ธนสาร อายุ 21 ปี นักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล ยังคงมีแขกเหรื่อแวะไปเยี่ยมเยียนให้กำลังอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งมีสื่อมวลชนท้องถิ่นและจากส่วนกลาง เข้าไปทำข่าวเจาะเรื่องราวชีวิตของน้องแนน ก่อนจะคว้าเหรียญทองโอลิมปิกในครั้งนี้ได้สำเร็จ

นอกจากนั้น มี นายนพพร อุสิทธิ์ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดชุมพร, นายวิชัย สุดสวาท ส.อบจ.ชุมพร เขตอำเภอสวี, กำนัน, ผู้ใหญ่บ้าน และผู้นำท้องถิ่น ไปร่วมปรึกษาหารือถึงการเตรียมต้อนรับน้องแนนกลับสู่ภูมิลำเนาบ้านเกิด โดยมีเจ้าหน้าที่จากกองช่าง อบจ.ชุมพร เข้าไปรังวัดถนนในหมู่บ้าน ซึ่งเป็นถนนลูกรังผ่านหน้าบ้านมารดาของน้องแนน และชาวบ้านในหมู่บ้าน ให้เป็นถนนคอนกรีตใช้สัญจรออกสู่ถนนใหญ่ ที่มีขนาดความกว้าง 4.50 เมตร เพื่อสร้างใหม่เป็นถนนคอนกรีตพร้อมไหล่ทาง ให้ได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น

นายนพพร กล่าวว่า รู้สึกดีใจ ถือเป็นเกียรติประวัติของชาวชุมพร ที่น้องแนนได้เหรียญทองในครั้งนี้ เป็นการสร้างชื่อเสียงในระดับโลก ในฐานะนายกสมาคมกีฬาจังหวัดชุมพร เบื้องต้น ได้ปรึกษากับหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ทั้งนายก อบจ.ชุมพร, สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตชุมพร, องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น, หน่วยงานรัฐ และภาคเอกชน ในการเตรียมการจัดขบวนแห่อย่างยิ่งใหญ่สมเกียรติ สำหรับการต้อนรับ น้องแนน ผู้สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดชุมพร ในการกลับคืนสู่ภูมิลำเนาบ้านเกิด ส่วนจะเป็นวันไหนนั้น ต้องรอให้น้องแนนกลับจากการเสร็จสิ้นภารกิจต่างๆ เสียก่อน ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนหลั่งไหลไปต้อนรับตั้งแต่ก้าวย่างลงที่สนามบินพาณิชย์ชุมพร

"ขณะนี้ได้ประสานทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาทุนสนับสนุนอัดฉีดให้กับน้องแนน ขั้นต้นไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท นอกจากนั้นในปี 2560 จังหวัดชุมพร จะเป็นเจ้าภาพร่วมกับจังหวัดระนอง จัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ จะประสานพาน้องแนนเข้าร่วมในพิธีเปิดงาน เพื่อเป็นต้นแบบฮีโร่ให้กับเยาวชน เนื่องจากชีวิตเด็กบ้านนอกลูกชาวสวนธรรมดา สามารถมุ่งมั่นตั้งใจจนประสบความสำเร็จ คว้าเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาระดับโลก จากการติดตามข่าว น้องแนน ได้ให้สัมภาษณ์ว่าต้องการจะมีอาชีพรับราชการ ซึ่งตนได้รับแจ้งจาก นายสุพล จุลใส นายก อบจ.ชุมพร ว่า หากน้องแนนต้องการจะกลับมาทำงานที่บ้านเกิด เพื่ออยู่กับมารดา ยินดีจะเปิดโอกาสให้น้องแนน ในฐานะเป็นผู้สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัด เป็นผู้มีความสามารถพิเศษให้เข้าทำงานรับราชการใน อบจ.ชุมพร ได้ ซึ่งกำลังจะเปิดกองกีฬาและนันทนาการ" นายนพพร กล่าว

ด้านนางสรารัตน์ มารดาของ “น้องแนน” กล่าวว่า ปัจจุบันตนมีอาชีพทำสวนปาล์มน้ำมัน และรับจ้างทั่วไป ครอบครัวตนที่ จ.ชุมพร อยู่รวมกันทั้งหมด 5 คน มีพ่ออายุ 83 ปี แม่อายุ 80 ปี และลูกสาว-ลูกชายอีก 2 คน ตนในฐานะหัวหน้าครอบครัวต้องรับผิดชอบดูแล ส่วนสามีตนชื่อ นายสุรศักดิ์ ธนสาร อายุ 38 ปี ได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อปี 2555 ตนจะสอนลูกๆ ทั้ง 3 คนอยู่เสมอว่า เราต้องอยู่อย่างพอเพียง ขยัน อดทน และเป็นคนดี โดยน้องแนนเป็นลูกคนโต ส่วนน้องสาวชื่อ น.ส.อภิชญา ธนสาร อายุ 18 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.6 โรงเรียนสวีวิทยา และน้องชายคนสุดท้องชื่อ ด.ช.สุภิรักษ์ ธนสาร อายุ 14 ปี เรียนชั้น ม.1 โรงเรียนบ้านค่ายลูกเสืออำเภอสวี ซึ่งการเลี้ยงดูแลลูกๆ นั้น ตนจะเป็นได้ทั้งเพื่อน ทั้งพ่อและแม่ ลูกๆ ทุกคนจะปรึกษากับตนได้ทุกเรื่อง โดยเฉพาะน้องแนน หากมีปัญหาหรือต้องการคำแนะนำ ก็จะโทรมาปรึกษาตนตลอดเวลา แม้วันนี้น้องแนนจะเป็นคนมีชื่อเสียงเกียรติยศ และทรัพย์สินเงินทองที่ได้รับมา ตนก็ยังใช้ชีวิตตามปกติ ยังเป็นแม่ของลูกที่ใช้ชีวิตเหมือนเดิม และบอกกับลูกเสมอว่า ไม่ต้องการอะไรไปมากกว่าให้ลูกเป็นคนดีเท่านั้นก็พอแล้ว

สมาคมกีฬาจังหวัดชุมพร เตรียมพร้อมรับ “ฮีโร่น้องแนน” กลับบ้านเกิดอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมอัดฉีดเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท ส่วนแม่ยังรับแขก-นักข่าวต่อเนื่อง เผย แม้มีชื่อเสียงเงินทอง ไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าให้ลูกเป็นคนดี... 8 ส.ค. 2559 19:26 8 ส.ค. 2559 20:02 ไทยรัฐ