วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'พระวิษณุ' ให้ปากคำดีเอสไอ เส้นทางการเงินวัดพระธรรมกาย

'พระวิษณุ' ให้ปากคำดีเอสไอ เส้นทางการเงินวัดพระธรรมกาย

  • Share:

"พระวิษณุ" เจ้าอาวาสวัดสาขา วัดพระธรรมกาย เกาะยาว จ.พังงา ให้ปากคำดีเอสไอ เกี่ยวกับเส้นทางการเงินวัดพระธรรมกาย 4 ชั่วโมง ก่อนเดินทางกลับ โดยไม่ให้สัมภาษณ์สื่อ ด้าน "พ.ต.ท.ปกรณ์" ชี้ ให้การเป็นประโยชน์ ...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 8 ส.ค. ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พระวิษณุ ปัญญาทีโป เจ้าอาวาสวัดสาขา วัดพระธรรมกาย เกาะยาว จ.พังงา เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ปกรณ์ สุชีวกุล ผบ.สำนักคดีการเงินการธนาคาร ดีเอสไอ และนายขจรศักดิ์ พุทธานุภาพ อัยการพิเศษฝ่ายการสอบสวน 3 สำนักงานการสอบสวน เพื่อให้ปากคำเรื่องการบริหารงานและการเงินภายในวัดพระธรรมกาย ตามที่พนักงานอัยการสำนักคดีพิเศษ สั่งให้สอบสวนเพิ่มเติม ก่อนนำไปประกอบสำนวนคดี พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันฟอกเงิน สมคบกันฟอกเงิน และรับของโจร โดยคณะพนักงานสอบสวนใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมง ในการสอบปากคำ จากนั้นพระวิษณุ จึงเดินทางกลับทันที โดยไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

นายขจรศักดิ์ เปิดเผยหลังการให้ปากคำเสร็จสิ้นว่า วันนี้เชิญพระวิษณุ ปัญญาทีโป มาให้ปากคำที่ดีเอสไอ ในประเด็นเรื่องทั่วไป เกี่ยวกับโครงสร้างการบริหารภายในวัดและการดูแลระบบการทำงานในช่วงอดีตที่ผ่านมา แต่ปัจจุบันท่านไม่ได้ทำหน้าที่ดังกล่าวแล้ว ทั้งนี้ ท่านไม่ได้นำเอกสารหลักฐานอะไรมาด้วย และคงไม่เรียกท่านมาสอบเพิ่มเติมอีก แต่จะเรียกพระท่านอื่นมาให้ปากคำหากพนักงานอัยการและพนักงานสอบสวน ยังมีข้อสงสัยเพิ่มเติม

"ทั้งนี้ พระครูใบฎีกาอำนวยศักดิ์ มุนิสโก ผอ.สำนักองค์ประธาน วัดพระธรรมกาย ได้แจ้งขอเลื่อนให้ปากคำจากวันที่ 9 ส.ค.นี้ เป็นวันที่ 25 ส.ค.แทน ส่วนพระมหาบุญชัย จารุทัตโต ผอ.ฝ่ายการเงินและบัญชี ของวัดพระธรรมกาย ได้ประสานมาจะเข้าให้ปากคำในวันที่ 11 ส.ค.นี้ อีกด้วย" นายขจรศักดิ์ กล่าว

ด้าน พ.ต.ท.ปกรณ์ กล่าวว่า จากการสอบสวน พระวิษณุ ให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ในเรื่องของเส้นทางการเงินของวัดพระธรรมกาย ซึ่งรายละเอียดทั้งหมดพนักงานอัยการเป็นผู้สอบปากคำพระวิษณุเอง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้