วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มตีนแมวย่องลักทรัพย์ ฉกเอทีเอ็มกดเงิน 4.7 หมื่น ใช้หน้าตาเฉย

ชุดสืบสวนบางโพงพาง ตามรวบหนุ่มวัย 42 ปี ไร้อาชีพเป็นหลักแหล่ง ปีนหน้าต่างบ้านเรือน ปชช. ขโมยทรัพย์สินมีค่าหลายรายการ ก่อนนำ ATM ที่ผู้เสียหายชะล่าใจเขียนรหัสไว้หลังบัตร กดเงิน 47,000 บาท อ้างนำไปจ่ายค่าบ้าน สุดท้ายโชคไม่เข้าข้างถูก จนท.จับกุมได้ในที่สุด

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 8 ส.ค. พ.ต.ท.ดุสิต วาลีประโคน รอง ผกก.สส.สน.บางโพงพาง พ.ต.ต.ไอยรา อากาศวิภาต สว.สส.บางโพงพาง ร.ต.อ.รักพงษ์ แสนอินทรอำนาจ รอง สว.สส.สน.บางโพงพาง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.บางโพงพาง ร่วมกันทำการจับกุม นายอรรถพล วรรโณทยาน อายุ 42 ปี ที่อยู่ 13 ซ.อารีย์ 2 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. ในข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยเข้าทางช่องทางที่ไม่ได้จัดทำไว้สำหรับคนเข้า ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ

โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณหน้าห้องเช่าไม่มีเลขที่ บริเวณหน้าวัดดอกไม้ ซ.สาธุประดิษฐ์ 58 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กทม. พร้อมด้วยของกลางเหรียญรัชกาลที่ 5 เลี่ยมทอง จำนวน 1 เหรียญ แหวนทองคำหนักครึ่งสลึง จำนวน 1 วง แหวนทองคำหัวประดับพลอย จำนวน 1 วง แหวนทองคำหนักครึ่งสลึง จำนวน 1 วง พระเครื่องนางกวักเลี่ยมทอง 1 องค์ พระกริ่งเลี่ยมทอง 1 องค์ จี้ทองคำ 1 ชิ้น พระหลวงปู่ทวด 1 องค์ เสือจิ๋วหลวงพ่อสมชาย 2 ตัว โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ ASUS สีดำ จำนวน 1 เครื่อง เงินสด จำนวน 36,700 บาท บัตรเอทีเอ็มธนาคารออมสิน สมุดบัญชีธนาคารออมสิน

พ.ต.ท.ดุสิต กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้ง เมื่อวันที่ 7 ส.ค. ช่วงกลางดึก ว่ามีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ภายในบ้านเลขที่ 576/79 ซอยบ้วนฮั้ว ถนนสาธุประดิษฐ์ แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กทม. โดยมีผู้เสียหายคือ นางลำพึง สุขบัว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ออกทำการสืบสวนจนทราบว่า นายอรรถพล เป็นผู้ก่อเหตุในคดีนี้ และพักอยู่ในห้องเช่าไม่มีเลขที่บริเวณหน้าวัดดอกไม้ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบ นายอรรถพล กำลังยืนอยู่หน้าห้องเช่า จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าขอทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นปรากฏว่าพบของกลางซุกซ่อนอยู่ภายในกระเป๋าเสื้อด้านบนขวา และพบว่าซุกซ่อนอยู่ภายในกระเป๋ากางเกงขายาวด้านขวามือ จึงควบคุมตัวมาที่ สน.บางโพงพาง

สอบสวน นายอรรถพล ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง รับจ้างทั่วไปได้เงินน้อย ที่ลงมือก่อเหตุเพราะต้องการเงินไปจ่ายหนี้ค่าบ้าน และหนี้ที่ยืมเงินคนอื่นมา และต้องการนำเงินไปรักษาตัวซึ่งป่วยเป็นโรคกระดูก จึงคิดลงมือก่อเหตุ โดยก่อนเกิดเหตุไม่ได้จงใจจะเข้าไป แต่เดินผ่านแล้วเห็นว่า หน้าต่างไม้ของตัวบ้านได้เปิดอ้าอยู่ จึงลองมองเข้าไปดูภายในตัวบ้าน ไม่พบใครเลยตัดสินใจปีนเข้าทางหน้าต่าง เข้าไปลักทรัพย์และรีบออกมา หลังจากได้ลักทรัพย์แล้วก็ตระเวนกดเงินตามตู้เอทีเอ็ม ย่านถนนสาธุประดิษฐ์ เนื่องจากผู้เสียหายได้เขียนรหัสเอทีเอ็มติดไว้ด้านหลังบัตร และได้เงินไป 47,000 บาท และนำไปใช้จ่าย ก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจับตัวได้

ต่อมา เวลา 16.30 น. เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายอรรถพล ไปชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 4 จุด คือบ้านเลขที่ 576/79 ซอยบ้วนฮั้ว แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กทม. เป็นจุดที่นายอรรถพลไปปีนหน้าต่างหลังบ้านเข้าไปลักทรัพย์สินของผู้เสียหาย ตู้เอทีเอ็มหน้าธนาคารออมสิน ตู้เอทีเอ็มธนาคารไทยพาณิชย์ใกล้ตลาดทราย และตู้เอทีเอ็มธนาคารธนชาต สาขาสาธุประดิษฐ์ 49 อยู่ในถนนสาธุประดิษฐ์ ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหานำบัตรเอทีเอ็มของผู้เสียหายไปตระเวนกดเงินในบัญชีธนาคาร จำนวนเงินประมาณ 47,000 บาท ใช้เวลาทำแผนประกอบคำรับสารภาพประมาณ 30 นาที

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยเข้าทางช่องทางที่ไม่ได้จัดทำไว้สำหรับคนเข้า ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ ก่อนควบคุมตัวส่ง ร.ต.อ.สุพจน์ แก้วเจริญ รองสารวัตร (สอบสวน) สน.บางโพงพาง เพื่อดำเนินคดีต่อไป.

ชุดสืบสวนบางโพงพาง ตามรวบหนุ่มวัย 42 ปี ไร้อาชีพเป็นหลักแหล่ง ปีนหน้าต่างบ้านเรือนปชช. ขโมยทรัพย์สินมีค่าหลายรายการ ก่อนนำ ATM ที่ผู้เสียหายชะล่าใจเขียนรหัสไว้หลังบัตร กดเงิน 47000 บาท อ้างนำไปจ่ายค่าบ้าน สุดท้ายโชคไม่เข้าข้างถูกจนท.จับกุมได้ในที่สุด 8 ส.ค. 2559 19:07 8 ส.ค. 2559 20:34 ไทยรัฐ