วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.กำแพงเพชรตาไว! รวบหนุ่มขนยาบ้าซุกถังน้ำมัน-คอนโซลรถกว่า 4 หมื่นเม็ด

ตร.กำแพงเพชรตาไว! รวบหนุ่มขนยาบ้าซุกถังน้ำมัน-คอนโซลรถกว่า 4 หมื่นเม็ด

  • Share:

อย่าคิดตบตา ตร.! หนุ่มขับกระบะจากเชียงรายมุ่งหน้าขอนแก่น ผ่านกำแพงเพชร ตร.ตั้งด่านขอตรวจตามปกติ พบพิรุธเลยขอค้น พบยาบ้าซุกในถังน้ำมัน และคอนโซลรถ จำนวน 44,000 เม็ด

เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 59 พล.ต.ต.ดำรงค์ เพ็ชรพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.กำแพงเพชร พ.อ.กิตติพล ชื่นใจชน ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 14 ผู้บัญชาการรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กำแพงเพชร ร่วมกับ พ.ต.ท.ชัชวาลย์ พวงคิด สารวัตรใหญ่ สถานีตำรวจภูธร ต.ทรงธรรม แถลงผลการจับกุมยาบ้าจำนวน 44,000 เม็ด

ทั้งนี้ ก่อนจับกุม พ.ต.ท.สีวะพรรษ สีทอง สารวัตรป้องกันปราบปราม และ ร.ท.ประสงค์ ปัทมยาภา ชุดรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กำแพงเพชร นำกำลังตั้งจุดตรวจอย่างเข้มงวด จนเมื่อเวลา 13.00 น. ได้จับกุม นายชยุต ชวโรจนากุล อายุ 28 ปี พร้อมรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ผว 2981 เชียงราย ซึ่งรถคันดังกล่าวขับผ่านมามีพฤติกรรมน่าสงสัยจึงขอตรวจค้น ใต้ท้องรถพบว่า นอตที่ยึดถังน้ำมันคล้ายมีรอยถอดใหม่ๆ เจ้าหน้าที่จึงนำรถขึ้นบนแท่นตรวจ และถอดถังน้ำมันมาดู เมื่อเทน้ำมันออกก็พบถุงพลาสติกอยู่ภายในถัง เมื่อนำออกมาดูก็พบว่า ภายในมีห่อกระดาษสีน้ำตาล โดยใช้ถุงพลาสติกห่อถึง 10 ชั้นเพื่อป้องกันน้ำมันซึมเข้าไปถึงยาบ้า เมื่อนำมาแกะออกพบภายในห่อกระดาษมีถุงบรรจุยาบ้า จำนวน 10 ถุง ตรวจนับยาบ้าได้ 2,000 เม็ด

ตร.กำแพงเพชร แถลงข่าวจับหนุ่มขนยาบ้า 4.4 หมื่นเม็ด

นายชยุต ให้การว่าตนรับจ้างขนยาบ้ามาจาก จ.เชียงราย จะไปส่งที่ จ.ขอนแก่น โดยมี นายชัย เป็นผู้ว่าจ้าง ซึ่งตนก็ทราบดีว่าภายในรถซุกซ่อนยาบ้ามา แต่ไม่ทราบว่าซุกอยู่ตรงส่วนไหนของรถ แต่เจ้าที่ตำรวจยังสงสัยในพฤติกรรม เพราะยาบ้าแค่มัดเดียวไม่น่าจะลำบากซุกไว้ในถังน้ำมัน เชื่อว่ายังมียาบ้าในรถอีก จึงเค้นถามอีก จนในที่สุดผ่านไป 3 ชั่วโมง นายชยุต จึงยอมรับว่า ยังมียาบ้าซุกซ่อนอยู่ในรถอีก 21 มัด โดยซุกไว้ในคอนโซลเบาะหลังอีก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจค้นในรถอย่างละเอียดอีกครั้ง ก็พบว่าที่คอนโซลเบาะหลังมีห่อยาบ้าซุกซ่อนอยู่อีก 21 มัด รวมในถังอีก 1 มัด เป็น 22 มัด รวมยาบ้าทั้งหมด 44,000 เม็ด

จนท.ตร. กำลังค้นหายาบ้าที่ซุกซ่อนอยู่ในรถ สุดท้ายเจอ กว่า 4 หมื่นเม็ด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้