วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้โดยสารสายการบินเดลต้าวุ่น ระบบเช็ก-อินล่ม ระงับเที่ยวบินขาออกทั่วโลก

ผู้โดยสารสายการบินเดลต้าวุ่น ระบบเช็ก-อินล่ม ระงับเที่ยวบินขาออกทั่วโลก

  • Share:

ผู้โดยสารสายการบินเดลต้า วุ่น...ระบบเช็ก-อินของสายการบินล่ม ส่งผลต้องประกาศระงับเที่ยวบินขาออกทั่วโลกทุกเที่ยวบิน พร้อมแจ้งผ่านทางทวิตเตอร์ ผู้โดยสารควรตรวจสอบสถานะของเที่ยวบิน ก่อนจะเดินทางมาขึ้นเครื่อง

เมื่อ 8 ส.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน บรรดาผู้โดยสารที่เตรียมจะขึ้นเครื่องบินโดยสารของสายการบินเดลต้า ในสหรัฐฯ วุ่น เมื่อสายการบินเดลต้า แอร์ไลน์สต้องประกาศระงับเที่ยวบินขาออกทุกเที่ยวทั่วโลก เนื่องจากกำลังประสบปัญหาระบบคอมพิวเตอร์ ‘เช็ก-อิน’ ของสายการบินเกิดล่ม และเบื้องต้นยังไม่ทราบระยะเวลาว่านานเพียงใด ที่ทางสายการบินเดลต้าจะสามารถแก้ปัญหาระบบคอมพิวเตอร์ได้สำเร็จ

ข่าวแจ้งว่า สายการบินเดลต้า แอร์ไลน์ส ได้ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์เมื่อ 8 ส.ค. แจ้งผู้โดยสารของสายการบินเดลต้าว่า ควรตรวจสอบสถานะของเที่ยวบินก่อนที่จะเดินทางมายังสนามบิน พร้อมระบุว่า ทางสายการบินกำลังเร่งแก้ไขระบบคอมพิวเตอร์โดยเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ขณะที่เที่ยวบินขาเข้าไม่ได้รับผลกระทบจากปัญหานี้

ที่กรุงลอนดอน ท่าอากาศยานฮีทโธรว์ แจ้งว่า เที่ยวบินขาออกของสายการบินเดลต้ากำลังมีปัญหา ‘ดีเลย์’ ออกล่าช้ากว่ากำหนด เนื่องจากระบบคอมพิวเตอร์เช็ก-อินของสายการบินที่เชื่อมต่อไปทั่วโลกประสบปัญหา ทั้งนี้ตามรายงานของ IATA ได้จัดอันดับให้สายการบินเดลต้าเป็นสายการบินที่มีผู้โดยสารใช้บริการขึ้นเครื่องบินมากที่สุด เป็นอันดับ 3 ของโลก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้