วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นี่มหา'ลัยก็ไม่เว้น! ประกาศเตือนสัตว์ประหลาดโปเกมอนบุกสถานศึกษา

ดีงามพระรามแปด เมื่อเทรนเนอร์บุกจับโปเกมอนว่อนมหาวิทยาลัย งานนี้เดือดร้อนกันทั่วหน้า ครู อาจารย์ นักศึกษานั่งกันไม่ติด ทั้งคนเล่นและคนไม่ได้เล่น แหม่…ถึงขั้นออกประกาศเตือนกันทีเดียว เอาน่า...พี่แคมปัสว่า เล่นให้เหมาะสม ไม่เสียงาน เสียการเรียน จะดีไม่น้อย อย่างน้อยไม่ตกเทรนด์แถมยังได้ความสนุกสนาน แต่หากเล่นกันจนเลยเถิด แล้วเกิดอันตรายขึ้น อันนี้พี่แคมปัสว่า "ไม่ควร" นะจ๊ะเด็กๆ

มาๆ มาดูประกาศเตือนของแอดมินเพจ งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี จังหวัดจันทบุรีกันครับ น่ารักน่าตีกันทีเดียว

"ประกาศครับ ประกาศ... พรุ่งนี้เป็นต้นไป...

ห้ามนักศึกษาจับโปเกมอนในคาบเรียนนะครับ เพราะจะเป็นการไม่ให้เกียรติอาจารย์ผู้สอนครับ (หากอาจารย์ผู้สอนถูกดูดเข้าโปเกบอลแล้วออกมาไม่ได้ นักศึกษาจะไม่ได้เกรดวิชานั้นๆ นะครับ)

"แนะนำให้จับก่อนเข้าเรียน หรือหลังคาบเรียน"

โดยเฉพาะช่วงระหว่างเปลี่ยนคาบ เพื่อเป็นการสนับสนุนนโยบาย Green University แนะนำให้นักศึกษาเดินเปลี่ยนห้องเรียนแทนการใช้ยานพาหนะ เพื่อเป็นการประหยัดพลังงาน ลดมลพิษครับ หาจุดจอดยานพาหนะที่เหมาะสม แล้วเดินจับโปเกมอนไปจนกว่าจะถึงห้องเรียนคาบต่อไป หรือเดินเพื่อฟักไข่โปเกมอนก็ย่อมได้ครับ

อนึ่ง นักศึกษาที่ไม่มียานพาหนะส่วนตัว ทางมหาวิทยาลัยมีรถ Shuttle bus ไว้คอยบริการรอบเช้าและเย็นครับ ทางคนขับรถให้สัญญาว่าจะขับด้วยความเร็วไม่เกิน 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เพื่อให้สามารถฟักไข่โปเกมอนได้อย่างราบรื่น และอาจได้พบปะเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ คอเดียวกันบน Shuttle bus ด้วยครับ

มาร่วมมือกันนะครับ ลดการใช้พลังงาน ลดการสร้างมลพิษ เพื่อมหาวิทยาลัยสีเขียว และความกลมเกลียวของเหล่าเทรนเนอร์รำไพพรรณีครับ

..
.

ย้ำอีกที "ห้ามจับโปเกมอนในคาบเรียนเด็ดขาดครับ"

ปล.เจอโปเกมอนแรร์ แจ้งแอดมินด่วน!!!"

อย่างไรก็ตาม พี่แคมปัส ติดต่อไปยังเพจดังกล่าวเพื่อขอข้อมูลเกี่ยวกับรายละเอียดในการโพสต์ โดยแอดมินเพจได้ระบุว่า "เพจนี้เป็นเพจ Official ก็จริง แต่ประกาศที่ออกไป เป็นแค่เฉพาะของเพจเท่านั้นครับ ซึ่งการตั้งสเตตัสดังกล่าวเพราะทางแอดมินเห็นว่า ถ้านักศึกษาเล่นเกมนี้แบบไม่รู้เวลา น่าจะก่อปัญหาในภายภาคหน้าได้ครับ แต่การจะเตือนโดยตรง ทีมแอดมินเห็นว่า น่าจะเกิดแรงต่อต้านไม่มากก็น้อย จึงจำเป็นต้องหาลูกล่อลูกชน เพื่อให้ทางนักศึกษามีความรู้สึกว่า "ไม่ได้อยู่คนละฝั่ง" กับทางมหาวิทยาลัยครับ แต่ครั้นจะโพสต์โดยอ้างอิงตัวเกมอย่างเดียว ทางผู้บริหารอาจตำหนิได้ ดังนั้นจึงต้องโยงเข้ากับนโยบาย Green University เรื่องการประหยัดพลังงานไปด้วยครับ จึงออกมาเป็นแบบที่เห็น"

นอกจากนี้ แอดมินยังบอกอีกว่า ที่สำคัญโดยปกติคอนเซปต์ของเพจนี้ จะเป็นการแจ้งข่าวสารเท่านั้นครับ ซึ่งที่ผ่านๆ มาจะสังเกตว่าทุกๆ โพสต์จากทีมแอดมิน จะเป็นการแจ้งข่าวอย่างเดียว ไม่มีหลุดจากคอนเซปต์นี้เลยครับ พอทางเพจได้ตั้งสเตตัสนั้นไป นักศึกษาส่วนใหญ่ก็ตกใจครับ แอดมินยอมรับว่าเสี่ยงเหมือนกัน แต่สุดท้ายกระแสออกมาดี ถือว่าโชคดีครับ

ส่วนเรื่องการโพสต์สเตตัสนั้น แอดมิน เปิดเผยว่า เรื่องสเตตัสนี้ ก่อนโพสต์ผู้บริหารไม่ทราบ มีแต่เพียงทีมแอดมิน 2-3 คนคุยกันส่วนตัวก่อนโพสต์เท่านั้นครับ ซึ่งผมมั่นใจว่าหากเราไม่โพสต์อะไรแนวๆ นี้ ทางมหาวิทยาลัยอื่นก็ต้องโพสต์อยู่ดี จึงตัดสินใจตั้งสเตตัสเพื่อชิงความเร็วด้านโซเชียลครับผม

พี่แคมปัสว่าเล่นแต่พอดี จะดีกว่านะคะน้องๆ อย่าให้เสียสตุ้งสตางค์ รวมไปถึงสติด้วย อย่างไร "ชีวิต" ก็ยังต้องไปต่อค่ะ ใครมีอะไรต้องทำ มีหน้าที่อะไร ก็อย่าลืมเลือนกันไปเพราะโปเกมอนนะ (อย่าย่อท้อถ้ามีลูกบอลไม่พอ).

ดีงามพระรามแปด เมื่อเทรนเนอร์บุกจับโปเกมอนว่อนมหาวิทยาลัย งานนี้เดือดร้อนกันทั่วหน้า ครู อาจารย์ นักศึกษานั่งกันไม่ติด ทั้งคนเล่นและคนไม่ได้เล่น แหม่…ถึงขั้น... 8 ส.ค. 2559 18:24 9 ส.ค. 2559 10:35 ไทยรัฐ