วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! สาวกัมพูชาวัย 16 ถูกหลอกมาค้าประเวณีในไทย ฝีมือคนชาติเดียวกัน

(ภาพจาก: เจ้าหน้าที่ ตม.หาดเล็ก)

สาวกัมพูชาวัย 16 ปี แอบโทรศัพท์หาญาติให้แจ้งเจ้าหน้าที่ไทยและกัมพูชา ช่วยเหลือ หลังถูก 2 สามีภรรยาคนชาติเดียวกัน หลอกให้มาค้าประเวณี ทั้งที่ตกลงกันว่าจะมาเป็นพนักงานในร้านอาหาร ขณะที่ ตร.ตราดให้การดูแลแล้ว

เมื่อ 8 ส.ค. 59 พ.ต.อ.ดำรง เอี่ยมไพโรจน์ ผกก.สภ.คลองใหญ่ พ.ต.อ.พัชญ์กฤชโชค เกษมณี ผกก.ตม.จ.ตราด นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสนธิกำลังกับนาวาตรี พิทักษ์ภูมิ วงศ์สุวรรณ ผบ.ร้อย ปืนเล็ก หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินที่ 182 หาดเล็ก พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร และนายจำนงศักดิ์ ทิพย์เนตร ปลัดป้องกันอำเภอคลองใหญ่ พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เข้าทำการตรวจสอบบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ซอยเทศบาล 9 บ้านคลองสน หมู่ 5 ต.หาดเล็ก อ.คลองใหญ่ จ.ตราด

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ของประเทศกัมพูชาได้ประสานขอความช่วยเหลือมายังเจ้าหน้าที่ไทย ให้ช่วยเหลือนางสาวซี (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ที่ถูกนายหน้าหลอกให้เข้ามาทำงานเป็นพนักงานร้านอาหารในประเทศไทย แต่เมื่อมาถึงกลับถูกบังคับให้ค้าประเวณีอยู่ที่บ้านเช่าแห่งหนึ่ง โดยนางสาวซี ได้แอบโทรติดต่อกลับไปแจ้งญาติที่กัมพูชาให้ดำเนินการประสานให้เจ้าหน้าที่ไทยมาช่วยเหลือ

ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า บ้านเช่าดังกล่าวที่ได้รับแจ้งคือบ้านเช่าของนางสาวขวด เมง อายุ 22 ปี และนายสุ แลน อายุ 23 ปี สองสามีภรรยาชาวกัมพูชา เป็นคนเช่าอยู่ โดยในบ้านเช่าพบตัวนางสาวซี อยู่ภายในบ้านเช่าด้วย เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวบุคคลทั้ง 3 มาทำการสอบสวน

นางสาวซี กล่าวผ่านล่ามว่า ตนได้รับการติดต่อจากนายหน้าชาวกัมพูชาไม่ทราบชื่อนามสกุลจริงว่า จะให้มาทำงานที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งที่บ้านคลองสน ต.หาดเล็ก อ.คลองใหญ่ จึงได้เดินทางเข้ามาที่ประเทศไทยทางด่านผ่านแดนถาวรบ้านหาดเล็กเมื่อช่วงกลางเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา โดยได้มาอยู่กับนางสาวขวด เมง และนายสุ แลน สองสามีภรรยาชาวกัมพูชา ที่บ้านเช่าดังกล่าว

นางสาวซี กล่าวอีกว่า ตนไม่ได้ทำงานร้านอาหาร แต่ถูกบังคับให้ค้าประเวณี โดยทุกคืนจะมีลูกค้ามาติดต่อซื้อบริการค้าประเวณีที่บ้านเช่าดังกล่าว เมื่อติดต่อเสร็จ ตนก็จะถูกพาไปร่วมประเวณีกับลูกค้าที่บ้านเช่าอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งนายสุ แลน เป็นคนเช่าไว้ในราคาเดือนละ 1,200 บาท การซื้อขายบริการแต่ละครั้งจะอยู่ที่ราคา 500 บาท โดยแต่ละครั้งจะต้องแบ่งให้สองสามีภรรยาชาวกัมพูชา 250 บาท หรือหากได้มากกว่านั้นก็จะต้องแบ่งให้สองสามีภรรยาชาวกัมพูชาครึ่งหนึ่งของเงินที่ได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหานางสาวขวด เมง และนายสุ แลน สองสามีภรรยาชาวกัมพูชา ในข้อหาร่วมกันค้ามนุษย์ พร้อมนำตัวไปทำการฝากขังไว้ที่ศาลจังหวัดตราด ในส่วนของ นางสาวซี ได้ดำเนินการติดต่อญาติจากประเทศกัมพูชามาพบแล้ว พร้อมทั้งได้ส่งตัวไปยังบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดตราด เพื่อพักฟื้นในช่วงระหว่างของกระบวนการดำเนินคดี.

สาวกัมพูชาวัย 16 ปี แอบโทรศัพท์หาญาติให้แจ้งเจ้าหน้าที่ไทยและกัมพูชา ช่วยเหลือ หลังถูก 2 สามีภรรยาคนชาติเดียวกัน หลอกให้มาค้าประเวณี ทั้งที่ตกลงกันว่าจะมาเป็นพนักงานในร้านอาหาร ขณะที่ ตร.ตราดให้การดูแลแล้ว 8 ส.ค. 2559 18:03 8 ส.ค. 2559 18:31 ไทยรัฐ