วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออท.สหรัฐฯ พบผู้ว่าฯ และสื่อพังงา ชูข้อห่วงใยทรัพยากรทางทะเล

ทูตสหรัฐอเมริกา ให้ความสนใจธรรมชาติทางทะเล ขอเข้าพบผู้ว่าฯ พังงา และสื่อมวลชนพังงา เพื่อแลกเปลี่ยนความเห็น โดยเฉพาะทรัพยากรทางทะเล และเศรษฐกิจการท่องเที่ยว...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลากลางจังหวัดพังงา ทาง Mr.Glyn T. Davies เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เดินทางมาเยี่ยมชมพื้นที่ และปฏิบัติราชการในจังหวัดพังงา โดยมีนายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผวจ.พังงา ให้การต้อนรับ จากนั้น Mr.Glyn T. Davies ได้พบปะสื่อมวลชนในจังหวัดพังงา ณ ห้องรับรองจังหวัดพังงา พร้อมระบุถึงประเด็นที่เดินทางมาพบ ผวจ.พังงา และสื่อมวลชนในจังหวัดพังงา โดยสหรัฐอเมริกาให้ความสำคัญกับทรัพยากรทางทะเลที่สวยงามของจังหวัดพังงา โดยเฉพาะเศรษฐกิจการท่องเที่ยว และการประมงของจังหวัดพังงา ซึ่งหลังจากนี้ทาง รมต.ต่างประเทศสหรัฐอเมริกา จะเชิญผู้แทนไทยเข้าร่วมในการประชุมดังกล่าวด้วย โดยมีวัตถุประสงค์ 4 ประการ คือ 1. การอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล 2. ปัญหาขยะและพลาสติกทางทะเล 3. การรักษาทรัพยากรทางทะเล อาทิ ปลา สัตว์น้ำทางทะเล 4. ปัญหาโลกร้อนที่มีผลกระทบกับทรัพยากรทางทะเล ปะการังฟอกขาว ส่งผลให้สิ่งแวดล้อมเปลี่ยนไป นอกจากนี้ ยังได้ให้ความสำคัญแก่ผู้อพยพข้ามชาติและการค้ามนุษย์

ซึ่งทางนายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวว่า ได้รับคำแนะนำจากทาง Mr.Glyn T. Davies เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย โดยเฉพาะในการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นยุทธศาสตร์สำคัญในจังหวัดพังงา ส่วนเรื่องประมงนั้น กฎหมายประมงไทยได้กำหนดไว้ทั้งประมงพาณิชย์และประมงพื้นบ้าน.

ทูตสหรัฐอเมริกา ให้ความสนใจธรรมชาติทางทะเล ขอเข้าพบผู้ว่าฯ พังงา และสื่อมวลชนพังงา เพื่อแลกเปลี่ยนความเห็น โดยเฉพาะทรัพยากรทางทะเล และเศรษฐกิจการท่องเที่ยว... 8 ส.ค. 2559 18:03 9 ส.ค. 2559 02:13 ไทยรัฐ