วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวบ้านเขวา กางจอยักษ์รอเชียร์ 'น้องแต้ว' ล่าทอง อลป.

ชาวบ้านเขวา กางจอยักษ์รอเชียร์ 'น้องแต้ว' ล่าทอง อลป.

  • Share:

ชาวบ้านเขวา จ.ขอนแก่น ต่างพร้อมใจจัดเตรียมความพร้อมเพื่อร่วมเชียร์ "น้องแต้ว" ในการแข่งขันยกน้ำหนัก "ริโอ เกมส์" คืนวันจันทร์ ต่อเช้าวันอังคารนี้ คุณแม่เชื่อ ลูกสาวจะสร้างความภูมิใจให้กับชาวไทยได้อีกครั้งแน่นอน...

วันที่ 8 ส.ค. 59 บรรยากาศที่หมู่บ้านเขวา ตำบลกุดเค้า อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น เป็นไปอย่างคึกคักในขณะนี้ หลังจากชาวบ้านพร้อมใจจัดเตรียมสถานที่ พร้อมกับกางจอยักษ์เพื่อเตรียมเชียร์ "น้องแต้ว" พิมศิริ ศิริแก้ว นักยกน้ำหนักทีมชาติไทยในการล่าเหรียญทอง โอลิมปิก 2016 คืนวันจันทร์ต่อเช้าวันอังคารนี้  

บรรดาผู้นำชุมชน และชาวบ้านเขวาได้ขึ้นป้ายขนาดใหญ่ พร้อมกับจัดเตรียมสถานที่ในบริเวณวัดโพธิ์ทอง ซึ่งอยู่ติดกับบ้านของน้องแต้ว เพื่อร่วมกันเชียร์และให้กำลังใจจอมพลังสาวสายเลือดขอนแก่น ที่จะลงแข่งขันยกน้ำหนักในรุ่น 58 กิโลกรัมหญิง คืนวันจันทร์ที่ 8 สิงหาคมนี้ เวลา 01.30 น. ซึ่งชาวบ้านทุกคนต่างมั่นใจว่า พิมศิริ จะสามารถสร้างรอยยิ้มและความภูมิใจให้กับชาวไทยทั้งประเทศได้อีกครั้ง นอกจากนี้ยังมีการทำสายเชียร์ "เจิร์กแล้วแต้วสู้ๆ" จำนวนกว่า 300 เส้น เพื่อแจกให้กับกองเชียร์อีกด้วย    

ด้านนางอมรรัตน์ ศิริแก้ว มารดาของน้องแต้ว เผยว่า มีความมั่นใจในตัวของลูกสาวเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะแพ้ชนะหรือได้เหรียญอะไรก็ตาม ถือว่าลูกสาวทำดีที่สุดแล้ว และเป็นเรื่องที่น่าภูมิใจ เพราะกีฬามีแพ้ชนะเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าหากสามารถคว้าเหรียญรางวัลในศึก ริโอ เกมส์ มาได้ จะทำบุญครั้งใหญ่เพื่อความเป็นสิริมงคล    

สำหรับ พิมศิริ ศิริแก้ว อายุ 26 ปี เป็นเจ้าของเหรียญเงินในการแข่งขันยกน้ำหนัก รุ่น 58 กิโลกรัมหญิง โอลิมปิก 2012 ที่กรุงลอนดอน โดยแพ้ให้กับ หลี่ ซื่อ หยิง เจ้าของเหรียญทองจากจีน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้