วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศาลสั่งคุก 6 ปี 'มิตร มิตรชัย' ฉ้อโกงอดีตแฟน ให้ประกันตัววงเงิน 2.5 ล.

ศาลสั่งคุก 6 ปี 'มิตร มิตรชัย' ฉ้อโกงอดีตแฟน ให้ประกันตัววงเงิน 2.5 ล.

  • Share:

ศาลจังหวัดธัญบุรี พิพากษาจำคุก 6 ปี 'มิตร มิตรชัย'-ชดใช้เงิน 27 ล้าน อดีตแฟนสาว โดยไม่รอลงอาญา เหตุเงินทั้งหมดไม่ใช่การได้มาด้วยความเสน่หา แต่เป็นการลงทุนร่วมกัน ล่าสุดศาลอนุมัติให้ประกันตัวแล้วในวงเงิน 2.5 ล้าน เตรียมต่อสู้คดีในชั้นศาลอุทธรณ์ต่อไป

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 8 ส.ค. 59 ที่ศาลจังหวัดธัญบุรี ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นายมิตร มิตรชัย หรือ คีรีรัก สมณะบารมี พร้อมด้วยทนายวิรัตน์ จอนสมจิตร์ ทนายส่วนตัว ขณะที่ฝ่ายจำเลยคือ น.ส.รัญชิตา สิทธาเดชานนท์ อายุ 43 ปี เจ้าของกิจการหล่อลื่นเครื่องจักรกลย่านลำลูกกา พร้อมด้วยนายรชฏ เหลืองโกวิท ทนายความ ได้เดินทางมารับฟังคำพิพากษา คดีฐานฉ้อโกง ลำดับที่ 25 เลขคดีดำ อ 6241/2558 บัลลังก์ที่ 16 หลังจากที่นางสาวรัญชิตาได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน เมื่อวันที่ 31 ส.ค.58 ที่ผ่านมา กรณีถูกนายมิตร มิตรชัย ฉ้อโกงเงิน เป็นจำนวนกว่า 35 ล้านบาท ตามที่เป็นข่าวไปก่อนหน้านี้

น.ส.รัญชิตา กล่าวว่า ตนเองรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก โดยศาลมีคำพิพากษาให้มิตรชดใช้เงินจำนวน 27 ล้านบาท พร้อมกับตัดสินผิดใน 3 ข้อหา โดยจำคุก 6 ปี ไม่ต้องรอลงอาญา ซึ่งตนต้องขอขอบคุณทุกคนรวมไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ และญาติพี่น้อง และเพื่อนสนิทที่คอยเป็นกำลังใจ และอยู่เคียงข้างด้วยกันมาตลอดจนสามารถผ่านเหตุการณ์ในครั้งนี้ไปได้

น.ส.รัญชิตา สิทธาเดชานนท์ อดีตแฟนสาว

"อยากจะบอกว่า เรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นไม่ได้เกี่ยวกับ ไชยา มิตรชัย เลย พี่เอเป็นคนดีมาก จะผิดก็เพียงตัวนายมิตรเท่านั้น และอยากจะขอโทษครอบครัวรอดโพธิ์ทอง ที่ทำให้ต้องเสียชื่อเสียงมาโดยตลอด ซึ่งวันนี้ตนคิดว่าสังคมคงรับรู้แล้วว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นเป็นสิ่งที่เราไม่ได้ทำขึ้นจริงๆ อย่างไรก็ขอขอบคุณจากใจจริงๆ" น.ส.รัญชิตา กล่าว

ทางด้าน นายรชฏ เหลืองโกวิท ทนายของ น.ส.รัญชิตา กล่าวว่า ศาลมีการพิจารณาแล้วว่าเงินทั้งหมดไม่ใช่การได้มาด้วยความเสน่หา แต่เป็นการลงทุนร่วมกัน โดยศาลจึงได้ตัดสินว่าผิดทั้ง 3 ข้อหา 1.การทำคณะลิเก 2.ทำลิเกออนไลน์ 3.ทำมิวสิกวิดีโอ ข้อหาละ 3 ปี รวมเป็นทั้งหมด 9 ปี แต่ศาลเห็นว่าวันนัดสืบพยานนายมิตรได้ให้การที่เป็นประโยชน์ต่อศาล จึงเห็นควรลดโทษให้ คดีละ 1 ปี จึงเหลือทั้งหมด 6 ปี โดยไม่ต้องรอลงอาญา และให้ชดใช้เงินคืนคู่กรณีจำนวน 27 ล้านบาท

ส่วนทางด้าน นายวิรัตน์ จอนสมจิตร์ ทนายของนายมิตร กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ตอนนี้อยู่ระหว่างการยื่นเรื่องประกันตัว มิตร มิตรชัย ตอนนี้ครอบครัวได้เตรียมที่ดินราคาประเมินกว่า 3 ล้านบาทมารอประกันตัวแล้ว ล่าสุดศาลอนุญาตให้ประกันตัว โดยตีวงเงินประกันตัวที่ 2.5 ล้าน หลังจากนั้นจะทำเรื่องยื่นศาลอุทธรณ์ และจะยังคงต่อสู้คดีในชั้นศาลต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
น้อง ‘ไชยา มิตรชัย’ โร่ขอกองปราบช่วย ถูก พ.ต.ท.บีบรับหนี้ 35ล้าน
'มิตร มิตรชัย' มอบตัว ตร. ปฏิเสธข้อหาฉ้อโกง แฟนคลับให้กำลังใจแน่น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้