วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตามคาด! 'งูใหญ่' ตะเพิด 'มันชินี' พ้นเก้าอี้กุนซือแล้ว

ทีมงูใหญ่แห่งอิตาลี ประกาศแยกทางกับ "โรแบร์โต มันชินี" เป็นคำรบสองแล้ว หลังการเข้ามาฮุบกิจการของกลุ่มทุนประเทศจีน คาด "แฟรงค์ เดอ บัวร์" คือเต็งหนึ่งที่จะเข้ามารับงานในซีซั่นหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 ส.ค. ว่า สโมสรอินเตอร์ มิลาน ทีมชั้นนำแห่งศึกฟุตบอลกัลโช เซเรีย อา ของอิตาลี ประกาศแยกทางกับ โรแบร์โต มันชินี เรียบร้อยแล้ว หลังกลุ่มทุน "ซุ่นหนิง" จากมีการเปลี่ยนมือกลุ่มทุนจากประเทศจีนเข้ามาถือหุ้นในสโมสร เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ทีมงูใหญ่ออกแถลงการณ์ผ่านหน้าเว็บไซต์ของสโมสร ให้กับเหล่าสาวกได้ทราบว่า "อินเตอร์ มิลาน ขอยืนยันว่าได้ตกลงแยกทางกับเฮดโค้ช โรแบร์โต มันชินี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเราอยากจะขอบคุณสำหรับการทุ่มเทมาโดยตลอด นับตั้งแต่ มันชินี เข้ามารับตำแหน่งเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2014 ฤดูกาลที่ผ่านมา"

"สโมสรเป็นผู้นำในศึกกัลโช เซเรีย อา มาจนถึงช่วงเบรกคริสต์มาส ก่อนจบซีซั่นด้วยอันดับที่ 4 พร้อมกับการไปเล่นในศึกฟุตบอลยูฟ่า ยูโรปาลีก สุดท้ายเราอยากจะขอบคุณทุกความมุ่งมั่นของเขา ที่มีให้กับทีมมาตลอด 20 เดือน"    

ทั้งนี้ มีการคาดหมายว่า แฟรงค์ เดอ บัวร์ อดีตดาวเตะชื่อก้องชาวเนเธอร์แลนด์ จะเข้ามารับงานคุมทีม อินเตอร์ มิลาน ไล่ล่าความสำเร็จในฤดูกาลแทน โดยมีเป้าหมายกลับมาครองความยิ่งใหญ่ในยุโรปให้ได้อีกครั้ง

ทีมงูใหญ่แห่งอิตาลี ประกาศแยกทางกับ "โรแบร์โต มันชินี" เป็นคำรบสองแล้ว หลังการเข้ามาฮุบกิจการของกลุ่มทุนประเทศจีน คาด "แฟรงค์ เดอ บัวร์" คือเต็งหนึ่งที่จะเข้ามารับงานในซีซั่นหน้า... 8 ส.ค. 2559 17:24 8 ส.ค. 2559 18:55 ไทยรัฐ