วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป.สอบเครียด 'พริตตี้สาว' ฐานะพยาน ยันไม่เกี่ยวคดีฆ่า 'ชูวงษ์'

"น้ำตาล กัญฐณา" พริตตี้สาว เข้าให้ปากคำกองปราบในฐานะพยานคดี "เสี่ยชูวงษ์" นานกว่า 4 ชั่วโมง ด้านทนายยืนยันไม่เกี่ยวข้องในคดีฆาตกรรม

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 8 ส.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) น.ส.กัญฐณา ศิวาธนพล หรือน้ำตาล อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ จ.563/2558 ลงวันที่ 24 สิงหาคม 2558 ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ และร่วมกันปลอมและใช้เอกสารสิทธิปลอม โดยประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน หรือรับของโจร ในคดีโอนหุ้น นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง อายุ 50 ปี หรือเสี่ยจืด นักธุรกิจรับเหมาหมื่นล้าน พร้อมด้วย นายเสกสรรค์ เสนาชู ทนายความ เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.กฤตย์ ธีรเวศย์สุวรรณ รอง สว.กก.1 บก.ป. เพื่อให้ปากคำในฐานะพยานคดีฆ่านายชูวงษ์ หลังจากที่ก่อนหน้านี้พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียก น.ส.กัญฐณา มาพบในวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ทนายความได้ติดต่อพนักงานสอบสวนขอเลื่อนออกไปก่อน จนเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ร่วมกับตำรวจ กก.1 บก.ป.และ บก.ปอท.ได้นำกำลัง 30 นาย พร้อมหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านพักเลขที่ 333/94 ภายในหมู่บ้านวิสต้าปาร์คสาทร-ปิ่นเกล้า ถนนราชพฤกษ์ ต.บางขุนกอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ของ น.ส.กัญฐณา โดยอายัดเอกสารจำนวนหนึ่งภายในบ้านพักหลังดังกล่าวไว้ตรวจสอบด้วย 

นายเสกสรรค์ กล่าวว่า น.ส.กัญฐณา เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน บก.ป.ตามหมายเรียกเพื่อสอบปากคำในฐานะพยานคดีฆ่านายชูวงษ์ ก่อนหน้านี้พนักงานสอบสวนนัดหมายเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา แต่ น.ส.กัญฐณา ติดภารกิจ จึงขอเลื่อนนัดหมายการเข้าพบพนักงานสอบสวนเป็นวันเดียวกันนี้ ส่วนประเด็นที่จะมีการสอบสวนนั้นเชื่อว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับกรณีที่ น.ส.กัญฐณา เข้าไปมีส่วนรับรู้ หรือเกี่ยวพันกับการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ หรือไม่ อย่างไร รวมทั้งประเด็นที่พนักงานสอบสวนอาจยังมีข้อสงสัยอยู่ แต่ยังคงเป็นการให้การในฐานะพยานในคดี

นายเสกสรรค์ กล่าวต่อว่า สำหรับสำนวนคดีโอนหุ้นของนายชูวงษ์นั้น พ้นจากอำนาจของพนักงานสอบสวนไปแล้ว จนถึงขณะนี้พนักงานอัยการยังไม่มีคำสั่ง หรือส่งเอกสารใดๆ มาถึง น.ส.กัญฐณา อย่างไรก็ดี น.ส.กัญฐณา ยังคงยืนยันความบริสุทธิ์ในการได้รับโอนหุ้นจากนายชูวงษ์ ส่วนเรื่องความเป็นอยู่ของ น.ส.กัญฐณา ยังคงใช้ชีวิตตามปกติ ยังคงรับงานและอาศัยอยู่ที่บ้านพักใน กทม. ขณะที่บุตรชายที่อายุเกือบ 1 ขวบแล้วนั้นตนไม่ทราบว่าเป็นอย่างไร เพราะไม่เคยพบ และไม่ได้สอบถามเรื่องส่วนตัวของลูกความ เรื่องคดีฆ่านายชูวงษ์ ตนยังมั่นใจว่า น.ส.กัญฐณา ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง ทั้งนี้ คงต้องทราบประเด็นที่พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำ น.ส.กัญฐณา เสียก่อน ถึงจะมีแนวทางการดำเนินการต่อไป 

ต่อมาเวลา 15.00 น. ภายหลังพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำเสร็จสิ้น โดยใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง น.ส.กัญฐณา ไม่ได้ตอบคำถามใดๆ กับสื่อมวลชนที่เฝ้ารอติดตามทำข่าว 

ขณะที่ นายเสกสรรค์ กล่าวว่า ประเด็นที่พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำ น.ส.กัญฐณา ในวันเดียวกันนี้ เป็นการยืนยันหลักฐานเอกสารต่างๆ ได้แก่ ใบเสร็จค่าน้ำ ค่าไฟ ที่ตรวจยึดมาจากบ้านพักของ น.ส.กัญฐณา ก่อนหน้านี้ เพื่อให้มีการยืนยันว่าเป็นของ น.ส.กัญฐณา ส่วนประเด็นที่พนักงานสอบสวนได้ซักถามจาก น.ส.กัญฐณา เป็นประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการได้รับโอนหุ้นจากนายชูวงษ์เท่านั้น ไม่ได้มีประเด็นที่เกี่ยวกับกรณีการเสียชีวิตของนายชูวงษ์แต่อย่างใด 

นายเสกสรรค์ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ดี สำหรับรายละเอียดคดีการโอนหุ้น ที่พนักงานสอบสวนพยายามซักถามเพิ่มเติมนั้น เป็นทั้งการสอบสวนทั่วๆ ไป และเป็นการยืนยันในเรื่องของเอกสาร ซึ่ง น.ส.กัญฐณา ก็ไม่ได้ให้การใดๆ เพิ่มเติม เนื่องจากได้ให้การและชี้แจงกับพนักงานสอบสวนไปหมดแล้ว และในส่วนของคดีโอนหุ้นนั้น ขณะนี้อยู่ในชั้นอัยการแล้ว จึงไม่อยากพูดอะไรมาก เกรงจะกระทบกับรูปคดี 

เมื่อถามว่า จากหมายเรียกพบว่าเป็นการเรียก น.ส.กัญฐณา ให้ปากคำในคดีที่เกี่ยวกับการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ หากเป็นการซักถามเพียงคดีหุ้นนั้น เป็นไปได้หรือไม่ว่าตำรวจมองว่าการโอนหุ้นอาจเป็นมูลเหตุจูงใจที่อาจนำไปสู่การเสียชีวิตของนายชูวงษ์ นายเสกสรรค์ กล่าวว่า น่าจะเป็นแนวคิดของพนักงานสอบสวนที่คิดเช่นนั้น คาดว่าพนักงานสอบสวนพยายามเชื่อมโยงเหตุการณ์ก่อนและขณะกระทำความผิด ว่า น.ส.กัญฐณา อาจจะมีส่วนเชื่อมโยง อย่างไรก็ตามยืนยันว่า น.ส.กัญฐณา ไม่ได้เกี่ยวข้องเชื่อมโยง หรือรู้เห็นเกี่ยวกับการเสียชีวิตของนายชูวงษ์แต่อย่างใด และก็ไม่พบพยานหลักฐานใดที่แสดงให้เห็นว่า น.ส.กัญฐณาเชื่อมโยงด้วย 

เมื่อถามถึงความสัมพันธ์ของ น.ส.กัญฐณา กับนายชูวงษ์ และความสัมพันธ์ของ น.ส.กัญฐณา กับ พ.ต.ท.บรรยิน เป็นอย่างไรนั้น นายเสกสรรค์ กล่าวว่า ยังยืนยันความสัมพันธ์ตามคำให้การเดิม ที่เคยให้ไว้ก่อนหน้านี้ แต่ไม่ขอชี้แจงเพิ่มเติม เนื่องจากให้การไปหมดแล้ว รวมทั้งเกรงว่าจะกระทบต่อรูปคดี.

"น้ำตาล กัญฐณา" พริตตี้สาว เข้าให้ปากคำกองปราบในฐานะพยานคดี "เสี่ยชูวงษ์" นานกว่า 4 ชั่วโมง ด้านทนายยืนยันไม่เกี่ยวข้องในคดีฆาตกรรม 8 ส.ค. 2559 17:12 8 ส.ค. 2559 17:49 ไทยรัฐ