วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบ.เหล่าทัพ ถกนอกรอบ 'บิ๊กตู่' คาดรับมือหลังประชามติ

ผบ.เหล่าทัพ ถกนอกรอบ 'บิ๊กตู่' คาดรับมือหลังประชามติ

  • Share:

ผบ.เหล่าทัพ ตบเท้าเข้าทำเนียบฯ ถกนอกรอบ "บิ๊กตู่" หลังร่าง รธน.-คำถามพ่วงผ่านประชามติ ก่อนประชุมร่วม ครม.-คสช.อังคารนี้ ด้าน "บิ๊กป้อม" เผย นายกฯเรียกผบ.เหล่าทัพเพื่อขอบคุณการทำงาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 8 ส.ค.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เดินทางเข้าปฏิบัติหน้าที่ที่ทำเนียบรัฐบาลตามปกติ โดยไม่มีวาระการประชุมอย่างเป็นทางการทั้งในและนอกทำเนียบรัฐบาล ตลอดช่วงเช้านั่งทำงานบนตึกไทยคู่ฟ้า

จนกระทั่งเวลา 13.00 น. ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ต่างทยอยเดินทางเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ประกอบด้วย พล.อ.สมหมาย เกาฏีระ ผบ.สส. พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ. และเลขาธิการ คสช. พล.ร.อ.ณะ อารีนิจ ผบ.ทร. และ พล.อ.อ.ตรีทศ สนแจ้ง ผบ.ทอ. เพื่อสรุปและประเมินสถานการณ์ รวมถึงกำหนดแนวทางหลังร่างรัฐธรรมนูญและคำถามพ่วงผ่านประชามติ ก่อนการประชุมร่วมคณะรัฐมนตรี (ครม.-คสช.) วันที่ 9 ส.ค.นี้ ที่ตึกบัญชาการ ทำเนียบรัฐบาล ทั้งนี้ได้ใช้เวลาหารือ 1 ชั่วโมง จากนั้นผู้บัญชาการเหล่าทัพได้เดินทางกลับ

ด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม กล่าวว่า"นายกฯได้ขอบคุณทุกคนที่ช่วยในการดูแลความสงบเรียบร้อย และดูแลประชาชนในช่วงที่ผ่านมา"

เมื่อถามว่า มีการพูดคุยเรื่องโผทหารหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ไม่ได้พูดคุยเรื่องโผทหาร โผอยู่ที่ผม ผมเป็นคนทำ ไม่ใช่นายกฯทำ วันนี้เป็นการคุยในนามพี่ๆ น้องๆ ที่ทำงานกันเหนื่อยเท่านั้นเอง"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้