วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สั่งเลยไม่ต้องเพ่ง! ร้านข้าวต้ม ทำเมนูใหญ่เบิ้ม เอาใจคนสายตาสั้น-ยาว

สั่งเลยไม่ต้องเพ่ง! ร้านข้าวต้ม ทำเมนูใหญ่เบิ้ม เอาใจคนสายตาสั้น-ยาว

  • Share:

เจ้าของร้านข้าวต้มที่อยุธยา ไอเดียแจ่ม ทำเมนูอาหารยักษ์ใหญ่ขนาด 80x120 ซม. เอาใจลูกค้าสายตาสั้น-ยาว ให้มองเห็นราคาและรายการอาหารชัดเจน 

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 59 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านข้าวต้มณัฐพงศ์ ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนขาออก ในตลาดบางปะหัน ต.ขวัญเมือง อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา หลังจากทราบมาว่า ร้านดังกล่าวได้รับความสนใจจากลูกค้าอย่างมาก โดยเฉพาะรสชาติ และเมนูรายการอาหาร ที่เอาใจคนเฒ่าคนแก่หรือคนสายตาสั้น ให้ได้เลือกเมนูกันอย่างสบายๆ โดยเมนูนี้มีชื่อของอาหารมากกว่า 100 ชนิด

นายณัฐพงศ์ มีวงศ์สม อายุ 37 ปี เจ้าของร้านขายข้าวต้ม เปิดเผยว่า ตนขายข้าวต้มมานาน 5 ปีแล้ว มีอาหารให้บริการกับลูกค้ากว่า 100 ชนิด จนไม่สามารถที่จะแนะนำลูกค้าได้หมด จึงคิดทำเมนูยักษ์ขึ้นมา ใส่ชื่อเมนูของทางร้านไว้ทั้งหมดในหน้าเดียว คนที่สายตาสั้น หรือสายตายาว ก็สามารถอ่านเห็นได้ง่ายไม่ต้องเพ่ง ซึ่งแผ่นเมนูอาหารนี้มีขนาด กว้าง 80 เซนติเมตร ยาว 120 เซนติเมตร

ทางด้าน นายวรวิทย์ ขันธนิจ ลูกค้าของร้านเปิดเผยว่ามาทานประจำ และไม่เคยเห็นที่ไหนทำเมนูรายการอาหารใหญ่โตขนาดนี้มาให้ลูกค้าถืออ่าน ส่วนใหญ่จะติดข้างฝาเลยถ้าใหญ่อย่างนี้ ก็ดีมากเพราะเห็นชัดเจนดี

น.ส.ดาริกา มีโชคสม ลูกค้าอีกคนบอกว่า ราคาที่ลงไว้ชัดเจนดี ลูกค้าจะได้ทราบว่าอาหารจานละเท่าไร ซึ่งมีตั้งแต่ราคาจานละ 50 บาทขึ้นไป ก็ถือว่าไม่แพง ซึ่งบอกราคาให้รู้ก่อนก็จะไม่เป็นการเอาเปรียบผู้บริโภค
คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้