วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
Mana Cuisine by Blue Elephant

Mana Cuisine by Blue Elephant

โดย Gourmet & Cuisine
16 ส.ค. 2559 16:36 น.
  • Share:

หลังจากเปิดตัว Chi Ultra Lounge ไปเมื่อต้นปี ชี่เพิ่มเติมประสบการณ์ด้านอาหารด้วยการเปิด Mana Cuisine by Blue Elephant ซึ่งได้ทีมจากโรงเรียนสอนทำอาหารบลูเอเลเฟ่นท์ ภูเก็ต มาช่วยดูแลในส่วนของอาหาร เพื่อตอบโจทย์ความเป็นซัปเปอร์คลับที่ผสมผสานระหว่างอาหารค่ำและคลับไว้ในที่เดียว

มานา ควีซีน ได้เชฟโทนี บิช และเชฟอัญชนา รัตนโกวิท ช่วยกันนำเสนออาหารเอเชียนโมเดิร์นที่เรียกว่า Divine Nourishment ซึ่งเชฟมองว่าอาหารไม่ได้เพียงกินให้อิ่มท้อง แต่ต้องเติมเต็มจิตวิญญาณให้ด้วย เชฟนำเอาวัตถุดิบตามฤดูกาลของโครงการหลวงมาใช้เป็นหลัก โดยนำเอาเทคนิคสมัยใหม่เข้ามาใช้โดยผสมผสานกับความเป็นไทยเอาไว้ในทุกจาน

อาหารทั้งหมดเป็นเซตเมนู มี 3 เซต Fire, Water และ Earth เนื้อสัตว์ อาหารทะเล และมังสวิรัติ ตามลำดับ แต่ละเซตจะปรับเปลี่ยนทุก 3 เดือนตามฤดูกาลของวัตถุดิบ เราเลือก Water ที่เด่นเมนูอาหารทะเล อะมุสบุชเป็นข้าวตังหน้าไข่ปลาแซลมอนและงาดำรมควันด้วยชาไทย เด่นที่กลิ่นควันหอมๆ ทำให้นึกถึงการอบควันเทียนของอาหารไทย

เริ่มคอร์สแรก Scallops, Pan-seared หอยเชลล์นาบกระทะกับเนยผสมตะไคร้ ราดด้วยซอสผลไม้สีแดงรสเปรี้ยว กินกับแมกคาเดเมีย ดอกไม้กินได้ และผงหัวกุ้งอบแห้งผสมเครื่องเทศ ตามด้วยซุป Mae Naam ซุปต้มโคล้งกับหัวไช้เท้าพันกุ้งลายเสือและปลาปรุงรส มาพร้อมสาคูเคี่ยวกับใบกะเพราให้ความเผ็ดร้อนแบบไทยๆ อาหารจานหลัก Indian Halibut Fish, Pan-fried ปลาตาเดียวทอดกระทะแล้วอบ โรยด้วยคาราเมลส้มและงาขาว มาพร้อมมันม่วงบด แตงกวาคลุกน้ำยำซีฟู้ด และเฟนเนลย่าง

ของหวานที่นี่ก็ไม่ใช่ย่อย เชฟถอดรื้อปรับแครอตเค้กให้กลายเป็น Lemon Sponge Cake เค้กฟองน้ำมะนาว ราดด้วยน้ำแครอตผสมเครื่องเทศ เมอแรงก์ ครีมชีสโฟม และถั่วพีแคนเคลือบคาราเมล

พิกัดความอร่อย : Chi Ultra Lounge ถนนสุขุมวิท ซอย 13 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 19.00-22.30 น.
โทร. 0-2102-0013
ราคา 1,800 บาท ++
รับบัตรเครดิตทุกประเภท

ที่มา - Gourmet & Cuisine
www.gourmetandcuisine.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้