วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แก๊สเตาหลอม รง.ที่สมุทรปราการรั่ว ดันแผ่นเหล็กปลิว โดนพนักงาน เจ็บ 1

พนักงานชายชาวพม่า ถูกแผ่นเหล็กที่วางเป็นพื้นทางเดินกระเด็นลอยโดนขาบาดเจ็บ ขณะทำงานอยู่บริเวณเตาหลอม ในโรงงานผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ ที่ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ คาด ระบบเชื้อเพลิงของเตาหลอมรั่วจนเกิดเป็นแรงดัน พร้อมเร่งประสานผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบอีกครั้ง ยัน โรงงานไม่มีเหตุเตาหลอมระเบิดตามข่าว...

วันที่ 8 ส.ค.59 ร.ต.ท.หญิง อนุสรา บัวแดง รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางบ่อ รับแจ้งเหตุ เตาหลอมระเบิด ภายใน บ.เอทีเอ แคสติ้ง เทคโนโลยี จำกัด หรือเดิมชื่อ โรงงานอาซาฮีเทค เลขที่ 361 หมู่ 1 ถนนรัตนราช ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สาโรจน์ คุ้มทรัพย์ ผกก.สภ.บางบ่อ พ.ต.ท.กฤติน ตปสีโล รองผกก.สส. พ.ต.ท.อนันต์ วงศ์ศรีสุนทร รอง ผกก.ป. ทราบ และเข้าตรวจสอบ โดยมี นายธวัชชัย นามสมุทร นายอำเภอบางบ่อ ร่วมตรวจสอบด้วย

ที่เกิดเหตุอยู่ภายใน บ.เอทีเอ แคสติ้ง เทคโนโลยี จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ พบ นางสาวปรียา สุวรรณบุปผา รองผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายบุคคล และพนักงานบางส่วน ยืนอยู่หน้าบริษัท เบื้องต้นระบุว่า มีเหตุในโรงงานจริง แต่ไม่ใช่เตาหลอมระเบิดแต่อย่างใด และยังไม่อนุญาตให้เข้าไปตรวจสอบด้านใน ขอรอผู้เชี่ยวชาญก่อน โดยให้สื่อมวลชนรออยู่ด้านนอก จากนั้นทาง ผกก.สภ.บางบ่อ และนายอำเภอบางบ่อได้เข้าพูดคุย ก่อนจะทำการชี้แจงร่วมกัน

นางสาวปรียา กล่าวว่า ช่วงเวลาประมาณ 10.30 น. ระหว่างที่พนักงานทำงานอยู่ บริเวณเตาหลอม ขนาด 500 ตัน จู่ๆ ก็เกิดเหตุแผ่นเหล็กที่วางเป็นพื้นทางเดินกระเด็นลอยขึ้นมาโดนที่บริเวณขา จนพนักงานรายดังกล่าวได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่ขา ซึ่งแผ่นเหล็กดังกล่าว ทางบริษัทได้ใช้วางปิดท่อแก๊สที่อยู่ด้านล่างอีกครั้ง จึงยังไม่ทราบสาเหตุว่า เพราะอะไรจึงทำให้เกิดแรงดัน จนแผ่นเหล็กลอยขึ้น ตอนนี้ได้ติดต่อผู้ชำนาญการ เข้ามาตรวจสอบว่า แก๊สรั่วหรือไม่ และปิดพื้นที่ดังกล่าว ไม่ให้ผู้ใดเข้าพร้อมทั้งหยุดการทำงานในพื้นที่ดังกล่าวทันที

ทั้งนี้ ขอยืนยันว่า ไม่ใช่เหตุเตาหลอมระเบิดตามที่มีข่าวและภาพแชร์กันในโซเชียล เพราะสถานที่ในภาพไม่ใช่สถานที่ทำงานภายในบริษัท รวมถึงพนักงานของบริษัทจะไม่สวมเสื้อกล้าม แต่จะต้องสวมใส่ชุดพนักงานทำงาน

ด้าน พ.ต.อ.สาโรจน์ กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่ได้เข้าตรวจสอบจุดที่เกิดเหตุ เนื่องจากทางบริษัทระบุว่า ต้องรอผู้เชี่ยวชาญมาก่อน แต่ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ พฐ.เข้าร่วมตรวจสอบแล้ว ส่วนผู้บาดเจ็บชื่อ นายโพยทู อายุ 26 ปี เป็นชาวพม่า ได้รับบาดเจ็บที่ขา เบื้องต้นคาดว่าระบบเชื้อเพลิงของเตาหลอมอาจจะรั่ว แต่อย่างไรก็ตาม ต้องรอผู้เชี่ยวชาญพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบอีกครั้ง.

พนักงานชายชาวพม่า ถูกแผ่นเหล็กที่วางเป็นพื้นทางเดินกระเด็นลอยโดนขาบาดเจ็บ ขณะทำงานอยู่บริเวณเตาหลอม ในโรงงานผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ ที่ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ คาด ระบบเชื้อเพลิงของเตาหลอมรั่วจนเกิดเป็นแรงดัน 8 ส.ค. 2559 16:11 8 ส.ค. 2559 18:02 ไทยรัฐ