วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กหญิงสมัยใหม่แตกเน้ือสาวแบบเรียนลัด

องค์การแพทย์ระหว่างประเทศกำลังวิตกด้วยเรื่องว่า บรรดาเด็กผู้หญิงตามเมืองใหญ่ๆ ทุกวันนี้ต่างพากันแตกเนื้อสาวเร็วกว่าวัย แค่เพียงอายุ 8 ขวบเท่านั้น เป็นสาวเร็วกว่าพี่สาวคนก่อนหน้าตั้งเกือบ 5–6 ปี

แพทย์ที่ปรึกษาทางสุขภาพได้ให้ความเห็นว่า เด็กหญิงพากันเป็นสาวก่อนวัยนั้น โดยเฉพาะมักจะเป็นตามชาติที่พัฒนาต่างๆ เพราะการบริโภคเนื้อสัตว์ นมเนยที่ทำขึ้นจากฮอร์โมนสังเคราะห์ที่ได้จากสัตว์ นอกนั้นก็อาจจะเป็นพวกเต้าหู้ ซึ่งมักจะมีฮอร์โมนเพศเอสโตรเจนอยู่ด้วย ฮอร์โมนนี้มีส่วนทั้งทำให้เป็นสาวทั้งเร็วกว่าและช้ากว่าก็มี

วงการแพทย์ยังกล่าวว่า นอกจากนั้นยังมีสิ่งต่างๆที่เป็นสาเหตุ อย่างเช่น พวกเครื่องสำอาง สบู่ แชมพู และผลิตภัณฑ์พลาสติก ที่มีส่วนรบกวนปริมาณเอสโตรเจนทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของอินเดียผู้หนึ่งก็ได้ให้ความเห็นว่า โดยทั่วไปแล้วเราถือว่า อายุที่เด็กผู้หญิงที่จะเป็นสาว จะอยู่ระหว่าง 9-15 ปี ซึ่งระหว่างนั้นเด็กทั้งหญิงทั้งชายจะมีการเปลี่ยนแปลงทางกายและใจ แต่ถ้าหากเด็กเกิดเป็นสาวตั้งแต่ 7 หรือ 8 ขวบเสียแล้ว ก็นับว่าโตเร็วมาก ซึ่งเด็กหญิงวัยขนาดนี้ทั้งกายและใจยังไม่พร้อมกับความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น

แพทย์โรคกระดูกก็ได้กล่าวเตือนว่า การที่เด็กเป็นหนุ่มเป็นสาวเร็วกว่าปกติ ยังไม่ทันที่จะโตเต็มที่ อาจจะทำให้อัตราการเติบโตต้องชะงักหยุดลง เป็นเหตุให้ตัวเตี้ยกว่าเพื่อนฝูงรุ่นราวคราวเดียวกัน.

องค์การแพทย์ระหว่างประเทศกำลังวิตกด้วยเรื่องว่า บรรดาเด็กผู้หญิงตามเมืองใหญ่ๆ ทุกวันนี้ต่างพากันแตกเนื้อสาวเร็วกว่าวัย แค่เพียงอายุ 8 ขวบเท่านั้น เป็นสาวเร็วกว่าพี่สาวคนก่อนหน้าตั้งเกือบ 5–6 ปี 8 ส.ค. 2559 16:00 9 ส.ค. 2559 00:13 ไทยรัฐ