วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เจ๊หน่อย' ขอรัฐให้ ปชช. มีส่วนร่วมร่าง ก.ม.ลูก

"หญิงหน่อย" โพสต์เฟซบุ๊ก ขอ ปชช.มีส่วนร่วมร่าง ก.ม.ลูก ประกอบ รธน. พร้อมให้กำลังใจคนรักประชาธิปไตย

เมื่อวันที่ 8 ส.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า ขอแสดงความชื่นชมพี่น้องชาวไทยทุกท่านที่ได้ออกมาทำหน้าที่ในการตัดสินอนาคตของประเทศ ทั้งผู้ที่ออกเสียงรับและไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ซึ่งเมื่อผลประชามติออกมาเช่นนี้ ทุกฝ่ายก็ต้องน้อมรับการตัดสินใจ และร่วมเดินหน้าไปสู่การคืนประชาธิปไตยโดยสันติอย่างรวดเร็วขอให้ คสช.ได้โปรดนำบทเรียนในการทำประชามติครั้งนี้ไปแก้ไข โดยเฉพาะการจำกัดการมีส่วนร่วมของประชาชน การจับกุมผู้เห็นต่าง การเปิดใจรับฟังทุกฝ่ายย่อมดีกว่าการปิดกั้น โดยเฉพาะหลังจากร่างรัฐธรรมนูญประกาศใช้ จะต้องทำกฎหมายลูกอีก 10 ฉบับ ที่ต้องใช้เวลายาวนานถึง 17 เดือน รัฐบาลต้องให้ประชาชนมีส่วนร่วม ฟังเสียงทุกฝ่ายให้รอบด้าน รวมทั้งต้องสร้างกระบวนการเรียนรู้ร่วมกันของประชาชน แทนการใช้อำนาจบังคับจึงจะเป็นการสร้างประชาธิปไตยที่ยั่งยืน

สุดท้ายขอคารวะแด่ผู้มีหัวใจรักประชาธิปไตยทุกท่าน ขอเป็นกำลังใจรักษาหัวใจที่แข็งแกร่ง เพื่อเดินหน้าสู่ประชาธิปไตยที่มาจากประชาชน เพื่อประชาชน อย่างสันติและยั่งยืน.

"หญิงหน่อย" โพสต์เฟซบุ๊ก ขอ ปชช.มีส่วนร่วมร่าง ก.ม.ลูก ประกอบ รธน. พร้อมให้กำลังใจคนรักประชาธิปไตย 8 ส.ค. 2559 15:26 8 ส.ค. 2559 16:03 ไทยรัฐ