วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชื่อปาฏิหาริย์ พระหนังเหนียว ต้นไม้ใหญ่โค่นทับบ้าน ไม่เสียหาย-ไร้เจ็บ

(ขอบคุณภาพจากสมาชิกในครอบครัวนายวิชัย ขวัญคีรี)

เหลือเชื่อ!! ปาฏิหาริย์ "พระหนังเหนียว" คุ้มครองหนุ่มนครศรีฯ หลังโดนพายุพัดถล่มอย่างหนัก จนต้นไม้ใหญ่ล้มทับบ้านเสียงดังสนั่น แต่กลับไม่ได้รับความเสียหายแม้แต่นิดเดียว โดยเจ้าของบ้านเชื่อวัตถุมงคลของหลวงพ่อช่วย จันทวัณโณ น่าจะช่วยคุ้มครอง...

เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายวิชัย ขวัญคีรี อายุ 56 ปี บ้านเลขที่ 71/4 หมู่ที่ 1 ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ว่า ในข่วงเวลาประมาณ 14.00 น. ของวันที่ 2 สิงหาคม 2559 ได้เกิดพายุหมุนพัดในพื้นที่บ้านของตนเองและบริเวณใกล้เคียง ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายจำนวนหลายหลัง ต้นไม้ล้มหักโค่นเป็นจำนวนมาก รวมทั้งบ้านของตนเอง ต้นทัง (ต้นไม้ยืนต้นเนื้อแข็ง) ขนาดลำต้น 10 นิ้ว สูงประมาณ 10 เมตร ล้มลงทับตัวบ้านบริเวณหลังบ้านได้ยินเสียงดังสนั่นหวั่นไหว หลังพายุสงบ ตนและสมาชิกในครอบครัว จึงได้ช่วยกันชักลากต้นไม้ให้ลงจากหลังคาบ้าน ซึ่งพบว่าตัวบ้านและกระเบื้องไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด

นายวิชัย กล่าวว่า ขณะที่เกิดพายุพัดถล่ม และได้ยินเสียงต้นไม้ล้มใส่บ้านนั้น ตนคิดว่าบ้านจะต้องได้รับความเสียหายแน่นอน แต่ปรากฏว่าไม่ได้รับความเสียหายแม้แต่น้อย ทำให้ตนคิดถึงวัตถุมงคลเหรียญ "หลวงพ่อช่วย จันทวัณโณ" พระหนังเหนียว แห่งวัดเขาพระทอง ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งตนได้ไปเช่ามาไว้ที่บ้านเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว หลังจากได้ทราบข่าวทางสื่อว่า นายดาบตำรวจ สภ.ชะอวด ที่ขับรถรถยนต์พลิกคว่ำหลายตลบ รถยนต์พังเสียหายยับเยิน แต่นายดาบตำรวจไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด เชื่อว่าบ้านของตนรอดพ้นจากความเสียหาย คนในบ้านไม่ได้รับอันตราย เป็นเพราะปาฏิหาริย์เหรียญหลวงพ่อช่วยแน่นอน เพราะในบ้านไม่มีวัตถุมงคลใดๆ อยู่เลย

"โดยส่วนตัวแล้ว ตนเป็นคนให้ความเคารพนับถือหลวงพ่อช่วย หรืออดีตกำนันช่วย ฤทธิ์อักษร อดีตกำนันแหนบทองคำ 3 สมัยซ้อน ของตำบลเขาพระทอง รวมทั้งเป็นพระที่ชาวบ้านให้ความเคารพนับถือ และตั้งฉายาว่าพระหนังเหนียว จากการถูกยิงซึ่งหน้าถึง 2 ครั้ง แต่กระสุนไม่ระคายผิว เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงได้เกิดความเชื่อว่า บารมีหลวงพ่อช่วยสามารถช่วยเหลือตนและครอบครัวให้พ้นภัยได้จริง" นายวิชัย กล่าว

สำหรับหลวงพ่อช่วย จันทวัณโณ ปัจจุบันอายุ 81 ปี เป็นพระลูกวัดเขาพระทอง ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช อดีตได้ดำรงตำแหน่งกำนันตำบลเขาพระทอง ในช่วงที่เป็นกำนันได้ตั้งใจทำหน้าที่บำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่ประชาชนในพื้นที่อย่างเต็มความสามารถ จนได้รับการคัดเลือกให้ได้รับรางวัลกำนันแหนบทองคำถึง 3 สมัยซ้อน จนกระทั่งเกษียณอายุราชการ จึงเข้ามาบวชเป็นพระจนถึงปัจจุบัน และตลอดเวลาของการบวชเป็นพระ ได้ปฏิบัติกิจของสงฆ์อย่างครบถ้วน เสมอต้นเสมอปลาย ให้ความช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน เช่น เมื่อได้รับการนิมนต์ไปสวดศพ ก็จะไม่ขอรับการถวายปัจจัยใดๆ จึงทำให้ชาวบ้านเกิดความเลื่อมใสศรัทธา ร่วมกันสร้างเหรียญหลวงพ่อช่วย ให้ลูกหลานและลูกศิษย์ได้มีไว้บูชา เพื่อความเป็นสิริมงคล จนกระทั่งเกิดปาฏิหาริย์ถึง 2 ครั้งติดต่อกันดังกล่าว.

เหลือเชื่อ!! ปาฏิหาริย์"พระหนังเหนียว"คุ้มครองหนุ่มนครศรีฯหลังโดนพายุพัดถล่มอย่างหนักจนต้นไม้ใหญ่ล้มทับบ้านเสียงดังสนั่น แต่กลับไม่ได้รับความเสียหายแม้แต่นิดเดียว โดยเจ้าของบ้านเชื่อวัตถุมงคลของหลวงพ่อช่วย จันทวัณโณ น่าจะช่วย 8 ส.ค. 2559 15:20 8 ส.ค. 2559 18:20 ไทยรัฐ