วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โหดมาก! บึมสุดช็อก ถล่มโรงพยาบาล ปากีสถาน ดับสลดแล้ว 53 เจ็บอื้อ

เกิดเหตุระเบิดสะเทือนขวัญ ถล่มโรงพยาบาลในเมืองเควตตา ของปากีสถาน คนร้ายเลือกก่อเหตุบริเวณทางเข้าแผนกฉุกเฉิน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตสลดกว่า 50 ราย บาดเจ็บจำนวนมาก

เมื่อ 8 ส.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุระเบิดรุนแรงที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองเควตตา ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศปากีสถาน เมื่อวันที่ 8 ส.ค. เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตสลดถึงอย่างน้อย 53 ราย และบาดเจ็บอีกหลายสิบคน โดยเหตุระเบิดเกิดขึ้นบริเวณทางเข้าแผนกฉุกเฉินของโรงพยาบาล ที่มีผู้คนจำนวนมาก เพราะก่อนหน้านี้ได้เกิดเหตุ นายพิลาล อันวาร์ คาซี ทนายความคนดังชาวปากีสถานโดนยิงเสียชีวิตและถูกนำตัวมาที่โรงพยาบาล ด้วยเหตุนี้เหตุระเบิดจึงทำให้มีทนายความและนักข่าวเสียชีวิตอีกหลายคนด้วย

ข่าวแจ้งว่า เหตุระเบิดที่โรงพยาบาลในเมืองเควตตา ยังไม่แน่ชัดว่ากลุ่มใดอยู่เบื้องหลังการก่อเหตุสะเทือนขวัญ ขณะที่ตำรวจปากีสถานสันนิษฐานว่า เหตุระเบิดครั้งนี้ อาจเป็นฝีมือของมือระเบิดพลีชีพ โดยหลังเกิดเหตุระเบิด ยังได้ยินเสียงปืนต่อสู้กันดังกึกก้องด้วย

ด้านนายกรัฐมนตรีนาวาซ ชารีฟ แห่งปากีสถาน ออกมาประณามการก่อเหตุโจมตีโรงพยาบาลในเมืองเควตตา พร้อมประกาศว่าไม่มีใครจะอนุญาตให้มีการทำลายความสงบสุขในจังหวัดแห่งนี้.

เกิดเหตุระเบิดสะเทือนขวัญ ถล่มโรงพยาบาลในเมืองเควตตา ของปากีสถาน คนร้ายเลือกก่อเหตุบริเวณทางเข้าแผนกฉุกเฉิน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตสลดกว่า 50 ราย บาดเจ็บจำนวนมาก 8 ส.ค. 2559 15:18 8 ส.ค. 2559 16:50 ไทยรัฐ