วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปู' ผู้หญิงไร้มงกุฎแต่ก็สวยอย่างมีคุณค่า มุ่งมั่นประสบความสำเร็จก่อนช่วยเหลือคนอื่น

'ปู' ผู้หญิงไร้มงกุฎแต่ก็สวยอย่างมีคุณค่า มุ่งมั่นประสบความสำเร็จก่อนช่วยเหลือคนอื่น

  • Share:

ถูกแซวว่าเดินสายงานอินเตอร์บ่อย ออร่าความเปล่งประกายเริ่มจับจนแฟนๆยกให้นางเอกสาว ปู–ไปรยา ลุนด์เบิร์ก เป็น “ขุ่นแม่คนใหม่” เทียบชั้นตัวแม่อย่าง ชมพู่–อารยา เอ ฮาร์เก็ต ทำเอาเจ้าตัว ปลื้ม แต่ก็ยังรู้จักถ่อมตัว เจอ ปู ในงานเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของ ASUS เผยว่า “อย่าเพิ่งเป็นขุ่นแม่ได้มั้ยอ่ะ ยังไม่อยากเป็นขุ่นแม่เลย ฉันขอร้อง ตอนนี้ยังอยากจะเป็นหนูปูหรือน้องปูก่อน แต่เอาจริงๆเราก็เกินน้องเกินหนูแล้วเนอะ (ยิ้ม) เท่าที่ดูก็ยังไม่มีใครมายกอะไรปูนะ” แฟนๆลงความเห็นว่าเรานี่แหละเหมาะที่จะเป็นขุ่นแม่คนต่อไป? “ก็รอแม่ที่เป็นแม่ของปูก็คือพี่ชมไปเป็นแม่จริงๆก่อนแล้วกัน เดี๋ยวรอก่อน ปูว่าแม่ก็คือแม่ ศัพท์นี้ปูยกให้พี่ชม จริงๆปูยังไม่ถึงจุดนั้น ขอทำงานไปอีกแป๊บนึง” แปลว่าถ้าชมพู่ไปมีน้องเราก็อาจรับตำแหน่งขุ่นแม่? “ได้เลย เดี๋ยวยังไงก็รอวันนั้นกันเนอะ” รอพี่ชมสละตำแหน่งก่อน? “ไม่มีสละตำแหน่งค่ะ ตำแหน่งเราแบ่งปันกันได้ (หัวเราะ)”

"ขุ่นแม่" กับ "ว่าที่ขุ่นแม่"

ถามถึงเรื่องคนสังเกตหน้าปูสัมภาษณ์ในงานนึงแล้วเราดูตาตก? “ตาตกค่ะ พูดตรงๆ 2 เดือนที่ผ่านมาเราทำงานไม่ได้หยุดเลย ปูทำงานมา 48 ชั่วโมง ยังไม่ได้พักผ่อน ตอนนั้นปูเหนื่อยจริงๆ ปูเป็นโรคมือชักเกร็ง ถ้าปูทำงานนานๆ เรียกว่าอาการ ไฮเปอร์ เวนติเลชั่น ซินโดรม ปูเป็นมาตั้งแต่เด็กๆแล้ว เวลาปูเครียดปูไม่กล้าพูดกับคนอื่นว่าเราไม่ไหวมันก็ส่งผลออกมาแต่มันไม่ได้ต้องกินยาอะไร จะเกร็ง หายใจติดขัด บางทีจะยากตรงที่ด้วยอาชีพปูเราต้องอยู่หน้ากล้อง ต้องคุมสติดีๆ หายใจเข้าลึกๆ ไม่ส่งผลอะไรกับงานนะ เป็นเรื่องปกติหลายคนก็เป็น ต้องเข้าใจนะว่า 5 เดือนที่ผ่านมาปูเจออะไรเยอะมาก ต่อให้ความสัมพันธ์ของปูกับโน้ตยังดี แต่คนเรามีความเปลี่ยนแปลงเข้ามาในชีวิต ร่างกายก็ได้รับความตึงเครียด แต่ธรรมะทำให้ปูรู้จักปล่อยวาง อย่าไปซีเรียสอะไรมาก”

"ปู" ช่วยเหลือสังคมเมื่อมีโอกาส

เรื่องหนุ่มๆก็เลยไม่มีเข้ามา? “ปูกับโน้ตก็ยังคุยกันตลอด เค้ายังเป็นเพื่อนสนิทของปูอยู่ ตัดกันไม่ขาดอยู่แล้วแต่ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะกลับมารักกัน” มีโน้ตเป็นเพื่อนสนิทเลยตัดโอกาสหนุ่มคนอื่นๆรึเปล่า? “ปูยังไม่อยากมีคนใหม่ ปูเชื่อว่าความสุขที่แท้จริงเกิดจากการให้ผู้อื่น 5 ปีที่ผ่านมาค่อนข้างโฟกัสกับความรักมาเยอะแล้ว ไหนจะก่อนหน้านั้นอีก ตอนนี้รู้สึกอยากจะเปลี่ยนโฟกัสใหม่ ปูไม่คิดอยากจะมีแฟน โสดแล้วแฮปปี้มากไม่มีใครมาไลน์บอกกู๊ดมอร์นิ่ง กู๊ดไนท์ แต่ไม่รู้สึกขาด พอได้เข้าใกล้ธรรมะ ทำให้มีสติและอยู่กับความเป็นจริง การที่เราวิ่งหา ความสุขจากคนอื่นไม่ใช่สิ่งที่ดีเลย เราควรรักตัวเองให้เป็น วิธีสร้างสิ่งดีๆให้ตัวเองคือการทำงาน และถ้าอยากช่วยคนในสังคมปูจะต้องประสบความสำเร็จมากกว่านี้ เพราะการช่วยเหลือคนอื่นจนตัวเองลำบากไม่ใช่คนฉลาด ชีวิตนี้ถ้าปูไม่ได้เจอคู่ แต่เราเปลี่ยนให้หลายชีวิตเค้าดีขึ้นเราอาจจะรู้สึกพึงพอใจในตัวเองมากกว่าคนที่เค้ามีคู่ก็ได้ อย่าไปยึดติด ปูว่าเมื่อไหร่ที่เราโฟกัสตัวเองสิ่งดีๆจะเกิดเอง ปูอยากเป็นตัวอย่างให้ผู้หญิงรู้สึกว่าฉันก็สวยได้โดยที่ไม่ต้องมีใครเดินข้างๆเป็นผู้หญิงก็มีค่าเหมือนกัน” อย่างเราไปเมืองนอกมีหนุ่มฝรั่งเข้ามามั้ย? “มีเข้ามานะแต่ใจปูไม่คุย”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้