วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คณะขนไก่บุกไทยเฮาส์ จัดเต็มอาหารไทยก่อนทำศึกหนัก

คณะนักกีฬาและผู้ฝึกสอนทีมแบดมินตันไทย ยกทัพบุก "ไทยเฮาส์" รับประทานอาหารไทย ด้าน "เมย์" รัชนก อินทนนท์ ใช้ "น้องแนน" โสภิตา ธนสาร ที่คว้าเหรียญทองจากยกน้ำหนัก เป็นแรงผลักดันในการสู้ศึก...  

วันที่ 8 ส.ค. 59 ความเคลื่อนไหวของทีมนักตบลูกขนไก่ทีมชาติไทย ซึ่งจะลงสนามทำศึกแบดมินตัน โอลิมปิก 2016 รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก วันที่ 11 ส.ค.นี้ ล่าสุด นายสมพล คูเกษมกิจ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้นำคณะนักกีฬาและผู้ฝึกสอนไปรับประทานอาหารไทย ที่ศูนย์บัญชาการ "ไทยเฮาส์" ซึ่งจัดโดยการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และซีพี เพื่อดูแลอาหาร รวมทั้งมีการนวดคลายกล้ามเนื้อให้กับนักกีฬาที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ซึ่งทั้งหมดรับประทานกันอย่างเต็มที่ ทั้ง ต้มจืดผักกาดขาว, ไก่ผัดพริกไทยดำ, ผัดกะหล่ำปลี และน้ำตกหมู จนแม่ครัวต้องเสิร์ฟอาหารเพิ่มเป็นระยะ

นายสมพล กล่าวว่า เป็นเวลา 1 สัปดาห์เต็มที่เดินทางมาถึงบราซิล นักกีฬาปรับตัวได้ดีมากขึ้น ไม่มีปัญหาด้านการทานอาหารที่ฝ่ายจัดการแข่งขันเตรียมไว้ให้ แต่อาจมีเบื่อรสชาติอาหารบ้าง จึงเดินทางมารับประทานอาหารที่ไทยเฮาส์ และขอให้ซีพีนำอาหารไปส่งในหมู่บ้านนักกีฬาด้วย

ขณะที่การฝึกซ้อมที่สนามแข่งขัน หลังจากเว้นไป 2 วัน ทุกคนมีความกระหายที่จะลงสนาม ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี อย่างไรก็ดี เมื่อลงสนามไปแล้ว สิ่งสำคัญอยู่ที่จิตใจ โดยเชื่อว่าทุกคนจะทำผลงานได้ดีแน่นอน 

ด้าน "เมย์" รัชนก อินทนนท์ หญิงเดี่ยวมือ 4 ของโลก กล่าวว่า สภาพร่างกายตอนนี้ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง เพราะสามารถปรับตัวได้แล้ว ทั้งการนอนและกิน แม้ที่พักในหมู่บ้านนักกีฬาจะมีกลิ่นเหม็นสารคลอรีนในน้ำบ้าง แต่ไม่มีอาการแพ้หรือคันที่ผิวหนังแต่อย่างใด ส่วนการฝึกซ้อม ซึ่งสนามแข่งอาจมีลมบ้าง เป็นปกติอยู่แล้ว แต่ลูกจะค่อนข้างตื้อเนื่องจากอากาศที่เย็น ทำให้ต้องวางแผนการเล่นให้ดี สำหรับการแข่งขันเชื่อว่าจะต้องใช้แรงเยอะแน่นอน 

"ขอแสดงความยินดีกับ "น้องแนน" โสภิตา ธนสาร ที่ประเดิมคว้าเหรียญทองให้ทัพนักกีฬาไทย เพราะได้ชมและร่วมลุ้นในการยกแต่ละครั้ง จึงนับเป็นนิมิตหมายที่ดีของทีมชาติไทยในครั้งนี้ พร้อมกับเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้เมย์ที่จะฝ่าฟันมุ่งมั่นจนคว้าเหรียญทองให้ได้ และยิ่งใกล้ถึงวันแข่งขัน ยอมรับว่าแอบตื่นเต้น แต่มีการฝึกทำสมาธิมาต่อเนื่อง ทำให้คิดว่าในวันแข่งขันจะเล่นได้ตามที่ซ้อม" รัชนก กล่าว

ขณะที่ "แมน" บุญศักดิ์ พลสนะ ชายเดี่ยวมือ 30 ของโลก ที่จะลงแข่งขันโอลิมปิกเป็นครั้งที่ 5 ติดต่อกัน กล่าวว่า การได้ทานอาหารไทย เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศ ส่วนความพร้อมตอนนี้ ร่างกายฟิตสมบูรณ์ และเชื่อว่าเมื่อลงสนามไปแล้ว ยังมั่นใจว่าจะเอาชนะได้ อยากให้น้องๆ เชื่อมั่นในฝีมือและการฝึกซ้อมที่ผ่านมาของตัวเอง ว่าจะสามารถเข้ารอบลึกไปลุ้นคว้าเหรียญรางวัลได้ เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และประทับใจผู้ที่ชมการแข่งขัน

คณะนักกีฬาและผู้ฝึกสอนทีมแบดมินตันไทย ยกทัพบุก "ไทยเฮาส์" รับประทานอาหารไทย ด้าน "เมย์" รัชนก อินทนนท์ ใช้ "น้องแนน" โสภิตา ธนสาร ที่คว้าเหรียญทองจากยกน้ำหนัก เป็นแรงผลักดันในการสู้ศึก... 8 ส.ค. 2559 14:44 8 ส.ค. 2559 15:02 ไทยรัฐ